เตือนธนาคารอย่านำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ – สเปน

ผู้ว่าธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนการเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ

เหรียญคริปโตมาปรับใช้

Pablo Hernández de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้แจ้งเตือนไปยังประชาชนเกี่ยวกับการที่ธนาคารที่มีอยู่แต่เดิมได้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้ว่าการธนาคารเห็นว่า อาจมีความเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารเตือนการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ทั้งทางตรงและทางอ้อมนั้น จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้กับสถาบันการเงินโดยรวม แม้ว่าตอนนี้จะยังมีบริษัทคริปโตที่ให้บริการไม่มากนักก็ตาม ทว่าแนวโน้มที่ธนาคารจะมีการผนวกกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตนั้น จะมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น

Urt6J6Ik0Yk

ในมุมมองของเขานั้น เขาคิดว่าสินทรัพย์คริปโตบางชนิดอาจกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของธนาคารและสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิม โดยเฉพาะเหรียญ stablecoins ที่ได้มีการผูกกับสกุลเงินในประเทศ ขณะเดียวกันธนาคารหลายแห่งยังคงมีข้อจำกัดในการเข้าถึงสินทรัพย์เหล่านี้ ซึ่งผู้ว่าธนาคารกลางเชื่อว่า สินทรัพย์คริปโตยังคงมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการให้บริการแบบบุคคลที่สาม โดยที่ธนาคารจะต้องเข้าไปควบคุมดูแลคริปโต

หนีไม่พ้นภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้ว่าธนาคารกลางเห็นว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้นั้น คงหลีกหนีไม่พ้นเรื่องของภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น และผลที่ตามมาจะนำไปสู่ความเลวร้ายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดคริปโตมีความผันผวนนั้น ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เกิดความตื่นตระหนกจนทำให้มีการแห่ขายเหรียญกันอย่างกว้างขวาง

เขายังเน้นย้ำอีกว่า ที่แย่ที่สุดก็คือ การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้นั้นจะทำให้ประเทศนั้นกลายเป็นชาติคริปโตไป ทำให้ไม่สามารถออกแบบและร่างนโยบายการเงินเข้ามาควบคุมกำกับได้ และไม่อาจที่จะควบคุมเงินทุนที่หลั่งไหลจากต่างชาติได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.