เตือนธนาคารอย่านำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ – สเปน

ผู้ว่าธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ออกมาเตือนการเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ

เหรียญคริปโตมาปรับใช้

Pablo Hernández de Cos ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสเปนได้แจ้งเตือนไปยังประชาชนเกี่ยวกับการที่ธนาคารที่มีอยู่แต่เดิมได้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้ว่าการธนาคารเห็นว่า อาจมีความเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารเตือนการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ทั้งทางตรงและทางอ้อมนั้น จะยิ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้กับสถาบันการเงินโดยรวม แม้ว่าตอนนี้จะยังมีบริษัทคริปโตที่ให้บริการไม่มากนักก็ตาม ทว่าแนวโน้มที่ธนาคารจะมีการผนวกกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตนั้น จะมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น

ในมุมมองของเขานั้น เขาคิดว่าสินทรัพย์คริปโตบางชนิดอาจกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของธนาคารและสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิม โดยเฉพาะเหรียญ stablecoins ที่ได้มีการผูกกับสกุลเงินในประเทศ ขณะเดียวกันธนาคารหลายแห่งยังคงมีข้อจำกัดในการเข้าถึงสินทรัพย์เหล่านี้ ซึ่งผู้ว่าธนาคารกลางเชื่อว่า สินทรัพย์คริปโตยังคงมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการให้บริการแบบบุคคลที่สาม โดยที่ธนาคารจะต้องเข้าไปควบคุมดูแลคริปโต

หนีไม่พ้นภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้ว่าธนาคารกลางเห็นว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้นั้น คงหลีกหนีไม่พ้นเรื่องของภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น และผลที่ตามมาจะนำไปสู่ความเลวร้ายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดคริปโตมีความผันผวนนั้น ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เกิดความตื่นตระหนกจนทำให้มีการแห่ขายเหรียญกันอย่างกว้างขวาง

เขายังเน้นย้ำอีกว่า ที่แย่ที่สุดก็คือ การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้นั้นจะทำให้ประเทศนั้นกลายเป็นชาติคริปโตไป ทำให้ไม่สามารถออกแบบและร่างนโยบายการเงินเข้ามาควบคุมกำกับได้ และไม่อาจที่จะควบคุมเงินทุนที่หลั่งไหลจากต่างชาติได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!