โดนัลด์ ทรัมป์ชี้การ ลงทุนคริปโต คือหายนะ!

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนผ่านสื่อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการลงทุนคริปโตอาจเป็นหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนผ่านสื่อเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการลงทุนคริปโตอาจเป็นหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าแท้จริงแล้วสกุลเงินดิจิทัลต่างๆอย่าง Bitcoin นั้นอาจจะเป็นแค่ของปลอมหรือเรื่องหลอกลวงที่สร้างขึ้นมาเพียงเท่านั้น

ทรัมป์ไม่ชอบลงทุนคริปโตเพราะคิดว่ามันคือเรื่องหลอกลวง

โดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Fox Business เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเขากล่าวว่าเขาไม่ได้เล่น Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆเพราะเขาชอบเงินดอลลาร์สหรัฐฯพร้อมยังกล่าวตักเตือนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องว่าการลงทุนคริปโตนั้นอาจเป็นหายนะที่รอเวลาจะเกิดขึ้น อดีตประธานาธิบดีกล่าวต่อไปว่าการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัลนั้นอาจทำร้ายมูลค่าของเงินดอลลาร์ได้ และกล่าวหาว่าสกุลเงินดิจิทัลอาจเป็นของปลอมเพราะจะมีใครหน้าไหนรู้บ้างว่ามันอะไร? เพราะมันยังเป็นสกุลเงินที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักอย่างดี

โดนัลด์ ทรัมป์ยังชอบเงินดอลลาร์สหรัฐฯมากกว่าการลงทุนคริปโต
โดนัลด์ ทรัมป์ยังชอบเงินดอลลาร์สหรัฐฯมากกว่า bitcoin

จากการออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อครั้งล่าสุดของโดนัลด์ ทรัมป์ถือเป็นการเน้นย้ำความคิดเห็นของเขาเมื่อเดือนที่แล้ว จากการที่ในเดือนมิถุนายนเขาได้ออกมาบอกว่า Bitcoin คือเรื่องหลอกลวงพร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เข้ามาดำเนินการ โดนัลด์ ทรัมป์เชื่อว่าสกุลเงินของโลกใบนี้ควรจะเป็นดอลลาร์ และไม่คิดว่าควรจะมี Bitcoin อยู่ในโลกพร้อมกับตักเตือนว่าพวกเราทุกคนควรควบคุมมันอย่างเคร่งครัดมากที่สุด เนื่องจากมันจะมาแย่งมูลค่าและความสำคัญไปจากสกุลเงินดอลลาร์

การแสดงความคิดเห็นของทรัมป์เมื่อเดือนที่แล้วทำให้ Bitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ $36,000 ตั้งแต่นั้นมา ราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำได้แข็งค่าขึ้น 42% สู่ระดับ 50,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม อย่างไรก็ตาม Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับราคานี้ได้และมีค่าแข็งตัวอยู่ระหว่าง $47,000 ถึง $49,000 ในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับการออกมาแสดงท่าทีในครั้งนี้ของโดนัลด์ ทรัมป์บ้าง? เชื่อในสิ่งที่เขาพูดออกมาหรือไม่เชื่อ?

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก