Dogecoin ลดเกือบ 80% ตั้งแต่ Elon Musk ออกรายการ SNL

หลังจากการปรากฏตัวของ Elon Musk ในรายการ “Saturday Night Live” เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมครั้งนั้น ราคาของ Dogecoin ลดลงเกือบ 80% นักลงทุนคิดว่าอาจมันยังไม่เหมาะกับการลงทุน

Dogecoin Down Nearly 80%

Elon Musk คือ มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัท Tesla ถือเป็นอีกผู้มีอิทธิพลต่อตลาดคริปโต ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยปั่นราคาบิทคอยน์ให้ขึ้นและลงได้ในช่วงระยะเวลาไม่กี่วัน หลังจากเขาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า Tesla อาจจะรับการชำระด้วย Bitcoin และหลังจากนั้นไม่นานเขาประกาศอีกครั้งว่าเขาจะไม่รับบิทคอยน์ตราบใดที่ยังใช้พลังงานมหาศาลเพื่อขุด

Elon Musk ปั่นราคา Dogecoin

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา Elon Musk เจ้าของบริษัทรถยนต์เทสล่า ได้ปรากฏตัวในรายการ “Saturday Night Live” ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัล Dogecoin (DOGE-USD) เป็นระยะเวลาหลายเดือน  แต่หลังจากการออกรายการครั้งนั้น ราคาของ Dogecoin ลดลงเกือบ 80%

มูลค่าของ Dogecoin ณ ขณะนั้นพุ่งขึ้นสูงสุดก่อนรายการออกอากาศ โดยคาดการณ์ไว้ว่าการออกรายการของ Musk ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในนาม Dodge father ครั้งนี้จะทำให้มูลค่าของมันพุ่ง “ไปยังดวงจันทร์”

ขณะร่วมรายการ Musk ถูกพิธีกรของรายการ Michael Che และ Colin Jost ถามว่าสิ่งนี้คืออะไร ซึ่งนำไปสู่หมัดเด็ดที่ทำให้มูลค่า Dogecoin ร่วง คือ “ความเร่งรีบ” หลังจากนั้นมูลค่าของ Dogecoin ลดลงทันที เพราะนักลงทุนคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในรายการอาจมันยังไม่เหมาะกับการลงทุน

Doge จากจุดสูงสุด

สร้างขึ้นในปี 2013 เป็นแค่การล้อเลียน แต่ Dogecoin กลายเป็นมูลค่าเงินจริงในการแลกเปลี่ยนคริปโต เนื่องจาก Musk เริ่มอยู่เบื้องหลังบนโซเชียลมีเดีย โดยผู้ก่อตั้งเทสลา (TSLA) และ SpaceX ชนะใจนักลงทุนจำนวนมากใน GameStop และแม้ว่าหลายคนคิดว่าเขากำลังโน้มน้าวอย่างแดกดันอยู่ก็ตาม แต่ความสนใจที่เขามอบให้ก็ส่งผลให้ได้รับผลตอบแทน  การซื้อเหรียญที่เคยเป็นเรื่องตลกยังคงมีอยู่ แต่ผ่านจุดสูงสุดหลังการออกรายการไปแล้ว

Dogecoin Down 80%

ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม Musk ยังคงทวีตเกี่ยวกับ Doge แต่ไม่มากเท่าที่เขาเคยทำก่อนหน้านี้ และบางทีนักลงทุนคริปโตอาจรู้สึกอ่อนไหวต่อเศรษฐีพันล้านที่ประกาศว่า Dogecoin เป็น “สกุลเงินดิจิทัลของผู้คน” อย่างไรก็ตาม นักลงทุนบางคนยังคงเชื่อมั่นในตัวเองว่าเหรียญนี้จะมีมูลค่าสูงในอนาคต 

ที่มา: finance.yahoo.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว