Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Dogecoin ลดเกือบ 80% ตั้งแต่ Elon Musk ออกรายการ SNL

หลังจากการปรากฏตัวของ Elon Musk ในรายการ “Saturday Night Live” เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมครั้งนั้น ราคาของ Dogecoin ลดลงเกือบ 80% นักลงทุนคิดว่าอาจมันยังไม่เหมาะกับการลงทุน

Dogecoin Down Nearly 80%

Elon Musk คือ มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัท Tesla ถือเป็นอีกผู้มีอิทธิพลต่อตลาดคริปโต ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยปั่นราคาบิทคอยน์ให้ขึ้นและลงได้ในช่วงระยะเวลาไม่กี่วัน หลังจากเขาประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่า Tesla อาจจะรับการชำระด้วย Bitcoin และหลังจากนั้นไม่นานเขาประกาศอีกครั้งว่าเขาจะไม่รับบิทคอยน์ตราบใดที่ยังใช้พลังงานมหาศาลเพื่อขุด

Elon Musk ปั่นราคา Dogecoin

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา Elon Musk เจ้าของบริษัทรถยนต์เทสล่า ได้ปรากฏตัวในรายการ “Saturday Night Live” ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเหรียญดิจิทัล Dogecoin (DOGE-USD) เป็นระยะเวลาหลายเดือน  แต่หลังจากการออกรายการครั้งนั้น ราคาของ Dogecoin ลดลงเกือบ 80%

มูลค่าของ Dogecoin ณ ขณะนั้นพุ่งขึ้นสูงสุดก่อนรายการออกอากาศ โดยคาดการณ์ไว้ว่าการออกรายการของ Musk ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในนาม Dodge father ครั้งนี้จะทำให้มูลค่าของมันพุ่ง “ไปยังดวงจันทร์”

ขณะร่วมรายการ Musk ถูกพิธีกรของรายการ Michael Che และ Colin Jost ถามว่าสิ่งนี้คืออะไร ซึ่งนำไปสู่หมัดเด็ดที่ทำให้มูลค่า Dogecoin ร่วง คือ “ความเร่งรีบ” หลังจากนั้นมูลค่าของ Dogecoin ลดลงทันที เพราะนักลงทุนคิดว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในรายการอาจมันยังไม่เหมาะกับการลงทุน

Doge จากจุดสูงสุด

สร้างขึ้นในปี 2013 เป็นแค่การล้อเลียน แต่ Dogecoin กลายเป็นมูลค่าเงินจริงในการแลกเปลี่ยนคริปโต เนื่องจาก Musk เริ่มอยู่เบื้องหลังบนโซเชียลมีเดีย โดยผู้ก่อตั้งเทสลา (TSLA) และ SpaceX ชนะใจนักลงทุนจำนวนมากใน GameStop และแม้ว่าหลายคนคิดว่าเขากำลังโน้มน้าวอย่างแดกดันอยู่ก็ตาม แต่ความสนใจที่เขามอบให้ก็ส่งผลให้ได้รับผลตอบแทน  การซื้อเหรียญที่เคยเป็นเรื่องตลกยังคงมีอยู่ แต่ผ่านจุดสูงสุดหลังการออกรายการไปแล้ว

Dogecoin Down 80%

ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม Musk ยังคงทวีตเกี่ยวกับ Doge แต่ไม่มากเท่าที่เขาเคยทำก่อนหน้านี้ และบางทีนักลงทุนคริปโตอาจรู้สึกอ่อนไหวต่อเศรษฐีพันล้านที่ประกาศว่า Dogecoin เป็น “สกุลเงินดิจิทัลของผู้คน” อย่างไรก็ตาม นักลงทุนบางคนยังคงเชื่อมั่นในตัวเองว่าเหรียญนี้จะมีมูลค่าสูงในอนาคต 

ที่มา: finance.yahoo.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว