Dogecoin ขึ้นแท่นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 8 ของตลาด!

Dogecoin สกุลเงินดิจิทัลที่ได้แรงบันดาลใจจากมีมของเจ้าน้องหมาชิบะสุดน่ารัก ได้กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 8 ของตลาด หลังจากมีช่วงเวลาอันแสนพิเศษในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกำไรมากถึง 313%

Photo 1611610436339 496Cfcf1C51F

เรายังคงได้เห็นเหตุการณ์อันแสนตื่นตาตื่นใจในโลกของ Cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องสุดปังเรื่องล่าสุดก็หนีไม่พ้นการที่ Dogecoin (DOGE) วิ่งเข้าสู่สิบอันดับแรกของเหรียญในตลาดอันกว้างใหญ่นี้ ซึ่ง Dogecoin นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดย Billy Markus และ Jackson Palmer

ทั้งนี้ Santiment ผู้ให้บริการเมตริกแบบออนไลน์ได้อธิบายถึงความสำเร็จใหม่ที่ DOGE ก้าวเข้ามาถึง


“Dogecoin พุ่งทยานขึ้นมาเป็นสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดอันดับที่ 8 หลังจากที่ราคาของมันโตขึ้นอย่างมาก โดย +313% ในสัปดาห์เพื่อทะลุ 10 อันดับแรก และแตะที่ 0.2917 ดอลลาร์ ATH เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา”

เริ่มแรกเจ้าเหรียญมีมนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นเป็น “สกุลเงินตลก” โดยอิงจากมีม “Doge” ที่มีสุนัขชิบะอินุ แต่ทว่าท้ายที่สุด Altcoin ตัวนี้ได้ท้าทายทุกโอกาส และผงาดขึ้นมารับรับชัยชนะในพื้นที่ Crypto ไปจนได้ ซึ่งเบื้องหลังของมันก็มาจากการได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk และแร็ปเปอร์ชาวอเมริกันอย่าง Snoop Dogg

ครั้งหนึ่ง Elon Musk ประกาศว่า Dogecoin คือ “The people’s crypto” หรือ “คริปโตของผู้คน” ซึ่งความคิดเห็นของเขาจุดประกายให้เกิดการแข่งขันใหม่ที่น่าสนใจในหมู่นักลงทุนอนุรักษ์นิยมมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ขายออกหลังจากการระดมทุนครั้งใหญ่ของเหรียญเพื่อเสนอราคาเพื่อสะท้อนถึงกำไรของ GameStop ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

Dogecoin ได้รับการยอมรับให้เป็นตัวเลือกการชำระเงินโดย Dallas Mavericks ของ NBA

ในขณะที่ Dogecoin นั้นขึ้นแท่นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดซึ่งอิงตามมูลค่าตลาด ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้ว มันก็ได้รับการยอมรับให้เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับตั๋ว และสินค้าที่ซื้อทางออนไลน์ของทาง Dallas Mavericks ซึ่งเป็นสโมสรบาสชื่อดังใน NBA

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Ezgif.com Gif Maker 2

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน
ซีอีโอ Robinhood

ซีอีโอ Robinhood พูดถึงแนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

ซีอีโอ Robinhood ไ้ด้มองเหรียญ Dogecoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ
เหรียญ Dogecoin

เผยเหรียญ Dogecoin ถูกค้นหามากที่สุดในสหรัฐฯ

เหรียญ Dogecoin กลายเป็นเหรียญที่อาจมีคนพูดถึงมากที่สุดในประเทศอเมริกาในเวลานี้
แอปพลิเคชัน Amc Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

แอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

Adam Aron ประกาศร่วมมือกับ BitPay อัปเดตแอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android