Dallas Mavericks ยอมรับการชำระเงินด้วย Dogecoin

เจ้าหมาชิบะสุดซ่าส์ กำลังเดินหน้าไปอีกขั้น เพราะล่าสุด Mark Cuban เจ้าของทีมบาสชื่อดังของ NBA อย่าง Dallas Mavericks เลือกใช้การชำระเงินด้วย Dogecoin สำหรับตั๋ว และสินค้าที่ซื้อทางออนไลน์

Dogecoin

บอกได้เลยว่ามาแรงแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับเหรียญคริปโตสุดอินดี้อย่าง Dogecoin (DOGE) เพราะล่าสุดเจ้าหมาน้อยเนื้อหอมตัวนี้จะได้เข้าไปโลดแล่นในโลกของลีกบาสเกตบอลอาชีพในอเมริกาเหนือ หรือ NBA ซึ่งต้องขอบคุณการสนับสนุนจากเจ้าของทีม Dallas Mavericks อย่าง Mark Cuban

Dallas Mavericks นั้นจะยอมรับการชำระเงิน Dogecoin สำหรับตั๋ว และสินค้าที่ซื้อทางออนไลน์ โดยทีมบาสแห่ง NBA และ BitPay ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะร่วมมือกันเพื่อเปิดใช้งานการชำระเงิน Dogecoin ให้กับแฟน ๆ ของพวกเขา

ทั่งนี้ ก่อนหน้าที่ DOGE จะเข้ามาเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงิน ทาง Dallas Mavericks นั้นยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin มาเกือบสองปีแล้ว

และแม้ว่าหนึ่งในทีมสังกัด ​​NBA รายนี้ดูเหมือนจะมีหัวอันแสนก้าวหน้าอย่างมากกับ Cryptocurrencies แต่พวกเขาก็ไม่ใช่ทีมแรกในลีกที่ยอมรับ Cryptocurrencies เพราะหากย้อนไปในปี 2014 ทางทีม Sacramento Kings ประกาศว่าจะรับการชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับตั๋ว และสินค้าของพวกเขา

Mark Cuban กำลังอุ้มชู Crypto และ NFT

ก่อนหน้านี้ Mark Cuban เจ้าของทีม Dallas Mavericks เปิดเผยว่าเขาได้ซื้อ DOGE ในตอนแรกเพื่อให้ลูกชายของเขาสามารถสอนเขาเกี่ยวกับคริปโตได้ เขาพูดว่า

Mark Cuban
Mark Cuban เจ้าของทีม Dallas Mavericks 

“สำหรับพวกคุณที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin เราขอแนะนำให้คุณพูดคุยกับลูก ๆ ผู้อยู่ในวัยรุ่นของคุณที่ใช้ TikTok และถามพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขาจะสามารถอธิบายให้คุณเข้าใจได้ทั้งหมด”

นอกจาก Mark Cuban จะเป็นเจ้าของ NBA Dallas Mavericks แล้ว เขายังเป็นนักลงทุนระดับมหาเศรษฐีผู้อยู่เบื้องหลังการอุ้มชูตลาดขาขึ้นสกุลเงินดิจิทัล โดย Cuban นั้นดูเหมือนจะชอบ Ethereum มากกว่า Bitcoin แต่อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ เขาแค่เพิ่งเริ่มอุ่นเครื่องกับ “ทองคำดิจิทัล” ไปเท่านั้น

การประกาศว่าจะยอมรับ Dogecoin ของ Dallas Mavericks เกิดขึ้นในขณะที่ Cuban เปิดเผยว่าเขาเพิ่งลงทุนใน Mintable ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Non-fungible Token (NFT) ซึ่งทาง Mintable ก็ไม่รอช้า พร้อมประกาศผ่านช่องทาง Twitter ว่านักลงทุนที่มีประสบการณ์ได้ให้การสนับสนุนบริการของตน


“เป็นทางการแล้ว! Mark Cuban ได้ลงทุนใน Mintable และตอนนี้เราภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งใน Mark Cuban Companies!”

Mark Cuban กล่าวว่าในความคิดของเขา NFT อาจจะเข้ามาแทนที่ของสะสมทางกายภาพได้ในบางจุด ตัวเขาเองเป็นผู้นำในเกมนี้ด้วยการเปิดตัวมินิซีรีส์ “Mark Cuban” ที่สร้าง NFT ของตัวเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Ezgif.com Gif Maker 2

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน
ซีอีโอ Robinhood

ซีอีโอ Robinhood พูดถึงแนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

ซีอีโอ Robinhood ไ้ด้มองเหรียญ Dogecoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ
เหรียญ Dogecoin

เผยเหรียญ Dogecoin ถูกค้นหามากที่สุดในสหรัฐฯ

เหรียญ Dogecoin กลายเป็นเหรียญที่อาจมีคนพูดถึงมากที่สุดในประเทศอเมริกาในเวลานี้
แอปพลิเคชัน Amc Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

แอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

Adam Aron ประกาศร่วมมือกับ BitPay อัปเดตแอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android