เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารรายใหญ่ของจีนต้องยกเลิกการใช้ Digital Yuan Wallet

เหล่าผู้ให้บริการธนาคารนั้นคาดไม่ถึงว่าผู้คนจำนวนหลายพันคนต่างให้ความสนใจใน “หยวนดิจิทัล”เป็นอย่างมาก จึงทำให้ระบบลงทะเบียนทดสอบการใช้งานนั้นล่มอย่างไม่เป็นท่า และต้องปิดตัวลงไปก่อน

Photo 1498811008858 D95A730B2Ffc

หนึ่งใน 4 ธนาคารพาณิชย์รัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่แห่งแดนมังกรอย่าง China Construction Bank(CCB) ได้เปิดตัวบริการ Wallet สำหรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลแบบอิเล็กทรอนิกส์ (DCEP) หรือที่เรารู้จักกันในนาม “หยวนดิจิทัล” แก่ผู้ใช้งานทุก ๆ คน โดยธนาคารดังกล่าวได้เชิญชวนให้ลูกค้าของธนาคารทำการลงทะเบียนใช้งาน DCEP walletเพื่อให้พวกเขาสามารถใช้เงินหยวนดิจิทัลได้เมื่อระบบดังกล่าวเปิดให้บริการ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสมัครบริการผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือของ CCB

การลงทะเบียนเข้าใช้บริการ DCEP wallet ในครั้งนี้นั้น ถือเป็นก้าวสำคัญในความมุ่งมั่นเพื่อออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

ทำไมธนาคารจึงจำเป็นต้องยกเลิก DCEP wallet

บริการใหม่ที่ถูกนำเสนอโดยธนาคารชั้นนำได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ข่าวของ ฟีเจอร์นี้ได้แพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็วในสื่อและกลุ่ม Crypto ต่าง ๆ ผู้ใช้บางรายได้จัดการเริ่มทำธุรกรรมเล็ก ๆ โดยการเชื่อมบัญชีธนาคารเข้ากับ DCEP wallet

โดยลูกค้าของธนาคารทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน CCB บนมือถือ และลงทะเบียน DCEP wallet ได้ เพียงค้นหาคำว่า “digital currency” หลังจากนั้นเหล่าผู้ใช้บริการแอปพลิเคชัน CCB ก็จะถูกนำทางไปยัง DCEP walletและยังสามารถเปิดใช้งานบริการดังกล่าวด้วยการลงทะเบียนผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อกับบัญชีธนาคาร CCB ได้อีกด้วย ซึ่งตามการรายงานได้ระบุว่า wallet สามารถให้บริการการเติมเงินเข้าบัตรของธนาคาร ดำเนินการโอนเงินผ่านธนาคารและชำระเงินผ่าน QR codeได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ธนาคารได้ปิดการใช้งานฟีเจอร์ ดังกล่าวลงเนื่องจากเกิดการล่มของระบบดังกล่าวโดยผู้คนจำนวนหลายพันคน ปัจจุบันหากใครใช้คำค้นหาในลักษณะเดิมโดยใช้คำว่า “digital currency” บนแอปพลิเคชันของ CCB จะมีข้อความหนึ่งเด้งขึ้นมาเขียนว่า “ฟังก์ชันนี้ยังไม่เปิดใช้บริการอย่างเป็นทางการต่อสาธารณชน โปรดอดทนรอ”

จีนเร่งเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง

ความพร้อมในการเปิดใช้งานบริการ DCEP wallet ในช่วงสั้น ๆ บ่งชี้ว่าการดำเนินงานที่ผ่านมานั้นประสบความสำเร็จแล้ว โดยทางธนาคารพาณิชย์และรัฐบาลจีนนั้นได้บรรลุเป้าหมายในการที่ผู้คนในประเทศหันมายอมรับเงินหยวนดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งการทดลองบริการ DCEP ในรอบปัจจุบันกำลังถูกดำเนินการโดยธนาคารกลางของประเทศในหลากหลายเมืองหลักทั่วประเทศ การทดลองการบริการดังกล่าวคาดหวังว่าจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี 2020 ดังนั้นควรคำนึงถึงช่องทางดังกล่าวเพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลประจำชาติเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ในไม่ช้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา