เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หนุ่มสาวแดนมังกรจะใช้ หยวนดิจิทัล ในการลงทุนได้แล้ว

สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

Digital Yuan No Threat To Us Dollar Bank Of Japan Official Says 1

ธนาคารจีน 2 แห่งกำลังขยายโครงการนำร่องของตนสำหรับคำสั่งดิจิทัลแห่งชาติ สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

China Cbdc 1

China Construction Bank และ Bank of Communications ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำสองแห่งที่ดำเนินการโดยรัฐ กำลังใช้ความพยายามมากขึ้นในการค้นหาแอปพลิเคชันใหม่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่ออกโดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ขณะนี้ผู้ให้กู้กำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการกองทุนเพื่อการลงทุนและบริษัทประกันภัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องดิจิทัลหยวน

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อการซื้อกองทุนรวมและผลิตภัณฑ์ประกันภัย สำนักข่าว South China Morning Post ได้รายงานว่าผู้เข้าร่วมหวังว่านี่อาจกลายเป็นกรณีการใช้งาน e-CNY อีกกรณีหนึ่ง นอกเหนือจากการชำระเงินรายย่อยรายวันที่มีมูลค่าต่ำ

ล่าสุด China Construction Bank ได้ร่วมมือกับ Shanghai Tiantian Fund Distribution เพื่อให้ผู้ใช้หยวนดิจิทัลสามารถลงทุนกองทุนออนไลน์ได้ แพลตฟอร์มนี้เป็นของผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงิน East Money อีกทั้งยังมี JD.com ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนมาสนับสนุนโครงการนี้ด้วย ทั้งนี้คุณ Zhang Min กล่าวว่าตั้งแต่ปี 2017 เราได้มีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางซึ่งเรามองว่ามีความสำคัญต่อระบบการชำระเงินของเรา เนื่องจากมันมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงิน

China Construction Bank 810X476 2

ขณะนี้ China Construction Bank ได้เปิดกระเป๋าเงินดิจิทัลไปแล้วกว่า 8.4 ล้านใบสำหรับทั้งประเภทบุคคลและธุรกิจ ทั้งยังได้ประมวลผลธุรกรรมดิจิทัลทั้งหมด 28.5 ล้านหยวน ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ เป็นมูลค่า 18.9 พันล้านหยวน

โครงการ CBDC ทำให้ประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังเข้าใกล้การสร้างสังคมไร้เงินสดมากยิ่งขึ้น รัฐบาลในกรุงปักกิ่งได้ดำเนินการทดลองหยวนดิจิทัลในพื้นที่นำร่อง 11 แห่งและเมืองต่างๆในประเทศจีนเป็นผลทำให้ในเดือนมิถุนายนมีการใช้จ่ายไปกว่า 34.5 พันล้านหยวนผ่านธุรกรรมกว่า 70.75 ล้านรายการ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store
กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลของจีนใช้งานได้แล้วบน Ios และ Android App Store ในประเทศจีน

กระเป๋าเงินหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนใช้งานได้แล้วบน iOS และ Android ในประเทศจีน

หลังจากที่ประเทศจีนเปิดตัวโครงการนำร่อง e-CNY ขณะนี้กระเป๋าเงินมือถือสำหรับหยวนดิจิทัล (CBDC) ของจีนสามารถใช้งานได้แล้วบน app store ของ iOS และ Android ในประเทศจีน
เซี่ยงไฮ้ระบุคำว่า ‘Metaverse’ ไว้ในแผนพัฒนา 5 ปี

เซี่ยงไฮ้ระบุคำว่า ‘Metaverse’ ไว้ในแผนพัฒนา 5 ปี

แผนพัฒนาห้าปีของเซี่ยงไฮ้ได้ระบุถึงการใช้ metaverse ในการบริการสาธารณะ ธุรกิจ ความบันเทิงและการผลิตภาคอุตสาหกรรม