หนุ่มสาวแดนมังกรจะใช้ หยวนดิจิทัล ในการลงทุนได้แล้ว

สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีน 2 แห่งกำลังขยายโครงการนำร่องของตนสำหรับคำสั่งดิจิทัลแห่งชาติ สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

China Construction Bank และ Bank of Communications ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำสองแห่งที่ดำเนินการโดยรัฐ กำลังใช้ความพยายามมากขึ้นในการค้นหาแอปพลิเคชันใหม่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่ออกโดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ขณะนี้ผู้ให้กู้กำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการกองทุนเพื่อการลงทุนและบริษัทประกันภัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องดิจิทัลหยวน

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อการซื้อกองทุนรวมและผลิตภัณฑ์ประกันภัย สำนักข่าว South China Morning Post ได้รายงานว่าผู้เข้าร่วมหวังว่านี่อาจกลายเป็นกรณีการใช้งาน e-CNY อีกกรณีหนึ่ง นอกเหนือจากการชำระเงินรายย่อยรายวันที่มีมูลค่าต่ำ

ล่าสุด China Construction Bank ได้ร่วมมือกับ Shanghai Tiantian Fund Distribution เพื่อให้ผู้ใช้หยวนดิจิทัลสามารถลงทุนกองทุนออนไลน์ได้ แพลตฟอร์มนี้เป็นของผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงิน East Money อีกทั้งยังมี JD.com ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนมาสนับสนุนโครงการนี้ด้วย ทั้งนี้คุณ Zhang Min กล่าวว่าตั้งแต่ปี 2017 เราได้มีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางซึ่งเรามองว่ามีความสำคัญต่อระบบการชำระเงินของเรา เนื่องจากมันมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงิน

ขณะนี้ China Construction Bank ได้เปิดกระเป๋าเงินดิจิทัลไปแล้วกว่า 8.4 ล้านใบสำหรับทั้งประเภทบุคคลและธุรกิจ ทั้งยังได้ประมวลผลธุรกรรมดิจิทัลทั้งหมด 28.5 ล้านหยวน ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ เป็นมูลค่า 18.9 พันล้านหยวน

โครงการ CBDC ทำให้ประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังเข้าใกล้การสร้างสังคมไร้เงินสดมากยิ่งขึ้น รัฐบาลในกรุงปักกิ่งได้ดำเนินการทดลองหยวนดิจิทัลในพื้นที่นำร่อง 11 แห่งและเมืองต่างๆในประเทศจีนเป็นผลทำให้ในเดือนมิถุนายนมีการใช้จ่ายไปกว่า 34.5 พันล้านหยวนผ่านธุรกรรมกว่า 70.75 ล้านรายการ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto