หนุ่มสาวแดนมังกรจะใช้ หยวนดิจิทัล ในการลงทุนได้แล้ว

สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีน 2 แห่งกำลังขยายโครงการนำร่องของตนสำหรับคำสั่งดิจิทัลแห่งชาติ สถาบันการเงินของรัฐเปิดเผยว่ามีเป้าหมายที่จะอนุญาตให้ผู้ถือสกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถซื้อกองทุนเพื่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันภัยโดยใช้สกุลเงินใหม่ได้

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

China Construction Bank และ Bank of Communications ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำสองแห่งที่ดำเนินการโดยรัฐ กำลังใช้ความพยายามมากขึ้นในการค้นหาแอปพลิเคชันใหม่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางที่ออกโดยธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน ขณะนี้ผู้ให้กู้กำลังทำงานร่วมกับผู้จัดการกองทุนเพื่อการลงทุนและบริษัทประกันภัยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องดิจิทัลหยวน

ธนาคารจีนแสวงหาแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับหยวนดิจิทัลในการลงทุนและการประกันภัย

ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อการซื้อกองทุนรวมและผลิตภัณฑ์ประกันภัย สำนักข่าว South China Morning Post ได้รายงานว่าผู้เข้าร่วมหวังว่านี่อาจกลายเป็นกรณีการใช้งาน e-CNY อีกกรณีหนึ่ง นอกเหนือจากการชำระเงินรายย่อยรายวันที่มีมูลค่าต่ำ

ล่าสุด China Construction Bank ได้ร่วมมือกับ Shanghai Tiantian Fund Distribution เพื่อให้ผู้ใช้หยวนดิจิทัลสามารถลงทุนกองทุนออนไลน์ได้ แพลตฟอร์มนี้เป็นของผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงิน East Money อีกทั้งยังมี JD.com ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนมาสนับสนุนโครงการนี้ด้วย ทั้งนี้คุณ Zhang Min กล่าวว่าตั้งแต่ปี 2017 เราได้มีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางซึ่งเรามองว่ามีความสำคัญต่อระบบการชำระเงินของเรา เนื่องจากมันมีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงิน

ขณะนี้ China Construction Bank ได้เปิดกระเป๋าเงินดิจิทัลไปแล้วกว่า 8.4 ล้านใบสำหรับทั้งประเภทบุคคลและธุรกิจ ทั้งยังได้ประมวลผลธุรกรรมดิจิทัลทั้งหมด 28.5 ล้านหยวน ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ เป็นมูลค่า 18.9 พันล้านหยวน

โครงการ CBDC ทำให้ประเทศที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกกำลังเข้าใกล้การสร้างสังคมไร้เงินสดมากยิ่งขึ้น รัฐบาลในกรุงปักกิ่งได้ดำเนินการทดลองหยวนดิจิทัลในพื้นที่นำร่อง 11 แห่งและเมืองต่างๆในประเทศจีนเป็นผลทำให้ในเดือนมิถุนายนมีการใช้จ่ายไปกว่า 34.5 พันล้านหยวนผ่านธุรกรรมกว่า 70.75 ล้านรายการ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย