ยืนยันอีกเสียง! รัฐมนตรีรัสเซียย้ำ รัสเซียจะไม่เดินรอยตามประเทศจีนในการแบนคริปโต

รัฐมนตรีรัสเซียได้ออกมายืนยันอีกเสียงแล้วว่า ทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดสกัดการลงทุนคริปโตแต่อย่างใด

รัฐมนตรีรัสเซีย

แม้ว่าหลายประเทศยังคงมีการแบนการชำระเงินด้วยรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ดูเหมือนว่าประเทศรัสเซียนั้น ประชาชนสามารถนำเหรียญบิทคอยน์ไปจับจ่ายใช้สอยได้ตามอัธยาศัยได้

รัฐมนตรีรัสเซียไม่ได้มีแนวคิดแบนคริปโต

ส่วนหนึ่งนั้นประเทศรัสเซียยังคงมีการแบนการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่กฎหมายมีผลบังคับใช้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ดูเหมือนว่ารัสเซียก็ไม่ได้มีมาตรการในการยับยั้งให้ประชาชนเทรดคริปโตอย่างจริงจัง ซึ่งต่างกับประเทศจีนโดยสิ้นเชิง

person using black and gray laptop computer

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศ ทางด้าน Alexey Moiseev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่า ประชาชนชาวรัสเซียยังคงได้รับการอนุญาตให้ซื้อและใช้เหรียญคริปโตนอกประเทศได้ด้วยการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตราบใดที่ไม่มีการใช้เงินไปในทางที่ผิดกฎหมาย

ทว่าตอนนี้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตยังคงถูกแบนอยู่ ซึ่งสวนทางกับการที่ชาวรัสเซียยังคงนำเหรียญคริปโตไปซื้อสินค้าและเทรดได้

ประชาชนสามารถมี wallet เป็นของตัวเองได้

รัฐมนตรีช่วยคลังกล่าวต่อไปว่า ชาวรัสเซียสามารถมี wallet เป็นของตัวเองได้ แต่หากประชาชนได้ใช้งานภายในประเทศ ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกแบน เขาคิดว่าในอนาคตทางรัฐบาลอาจมีการหารือกันเรื่องนี้ เนื่องจากส่งผลต่อระบบการเงินในประเทศ

ที่ผ่านมารัฐมนตรีช่วยคลังได้ให้การสนับสนุนให้ฝ่ายกฎหมายให้คำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับกฎหมายภายในประเทศ อีกทั้งทางรัฐบาลยังเคยกล่าวว่า การยอมรับเหรียญบิทคอยน์จะไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจภายในประเทศ

เห็นได้ชัดว่าตอนนี้มีความแตกต่างระหว่างประเทศรัสเซียและจีนในมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโต ประเทศจีนเลือกที่จะเดินเกมด้วยการแบนคริปโตอย่างไม่หยุดยั้ง แต่กลับกันประเทศรัสเซียยังคงมีการพิจารณาเหรียญคริปโตอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น