กูรูการเงินแนะ ควรลงทุนคริปโตเพื่อความสนุกเท่านั้น

กูรูการเงินแนะนักลงทุน ไม่ควรลงทุนคริปโตแบบทุ่มสุดตัวมากไป

กูรูการเงิน

Dave Ramsey ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินได้ออกมาระบุว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ควรลงทุนเพื่อความสันทนาการ และสามารถนำไปปรับกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงได้

กูรูการเงินมองคริปโต

เขาให้เหตุผลว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อตลาดทุนอยู่ โดยเขาได้มีการสัมภาษณ์เรื่องบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว Fox Business ในช่วงที่ผ่านมา

โดยเขาได้ถูกถามว่า ที่ผ่านมาทางผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนในคริปโต มองว่าเป็นการลงทุนแบบรวยทางลัด แล้วสถานการณ์ในเวลานี้ยังควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่

9Pcv2Mb65Y8 5

เรื่องนี้เขาได้ตอบว่า สถานการณ์นี้ไม่ควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความเสี่ยงที่เงินจะสูญหายไปพริบตาหากยังคงทำตามกระแสการลงทุนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเอาบ้านของพวกเขาไปจำนอง ไม่ยอมเข้าแผนเกษียณอายุ แต่พวกเขาเริ่มเอาเงินไปลงทุนคริปโตราวกับว่า จะช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาได้จริง โดยเขาได้ยืนกรานว่า การลงทุนในคริปโตไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จทางการเงินแต่อย่างใด

คริปโตเป็นการลงทุนเพื่อความสนุก

เขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้การลงทุนในคริปโตดูเหมือนเป็นการลงทุนเพื่อความสนุกมากกว่า เขาเองก็มีความสุขที่ได้จับตาเฝ้าดูตลาดคริปโต โดยเฉพาะช่วงเวลาที่คริปโตมีความผันผวน ซึ่งการลงทุนในคริปโตไม่ควรที่จะอยู่ในสารบบการวางแผนทางการเงินเพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืน แต่ดูเหมือนเป็นการลงทุนในเชิงสันทนาการเสียมากกว่า

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หากราคาบิทคอยน์ทะลุ $1 แสนจริง คนส่วนใหญ่อาจมีการแห่ถอนเงินออกจากบิทคอยน์หมดแน่ ๆ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว