กูรูการเงินแนะ ควรลงทุนคริปโตเพื่อความสนุกเท่านั้น

กูรูการเงินแนะนักลงทุน ไม่ควรลงทุนคริปโตแบบทุ่มสุดตัวมากไป

กูรูการเงิน

Dave Ramsey ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินได้ออกมาระบุว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ควรลงทุนเพื่อความสันทนาการ และสามารถนำไปปรับกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงได้

กูรูการเงินมองคริปโต

เขาให้เหตุผลว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อตลาดทุนอยู่ โดยเขาได้มีการสัมภาษณ์เรื่องบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว Fox Business ในช่วงที่ผ่านมา

โดยเขาได้ถูกถามว่า ที่ผ่านมาทางผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนในคริปโต มองว่าเป็นการลงทุนแบบรวยทางลัด แล้วสถานการณ์ในเวลานี้ยังควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่

เรื่องนี้เขาได้ตอบว่า สถานการณ์นี้ไม่ควรที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความเสี่ยงที่เงินจะสูญหายไปพริบตาหากยังคงทำตามกระแสการลงทุนที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเอาบ้านของพวกเขาไปจำนอง ไม่ยอมเข้าแผนเกษียณอายุ แต่พวกเขาเริ่มเอาเงินไปลงทุนคริปโตราวกับว่า จะช่วยสร้างความมั่งคั่งให้กับพวกเขาได้จริง โดยเขาได้ยืนกรานว่า การลงทุนในคริปโตไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จทางการเงินแต่อย่างใด

คริปโตเป็นการลงทุนเพื่อความสนุก

เขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้การลงทุนในคริปโตดูเหมือนเป็นการลงทุนเพื่อความสนุกมากกว่า เขาเองก็มีความสุขที่ได้จับตาเฝ้าดูตลาดคริปโต โดยเฉพาะช่วงเวลาที่คริปโตมีความผันผวน ซึ่งการลงทุนในคริปโตไม่ควรที่จะอยู่ในสารบบการวางแผนทางการเงินเพื่อสร้างรายได้ที่ยั่งยืน แต่ดูเหมือนเป็นการลงทุนในเชิงสันทนาการเสียมากกว่า

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หากราคาบิทคอยน์ทะลุ $1 แสนจริง คนส่วนใหญ่อาจมีการแห่ถอนเงินออกจากบิทคอยน์หมดแน่ ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด