วุฒิสภาจากอเมริกาพร้อมให้คำแนะนำในการร่างกฎหมายคริปโต

วุฒิสภาจากอเมริกาพร้อมให้คำแนะนำเรื่องกฎหมายคริปโต

วุฒิสภาจากอเมริกา

Cynthia Lummis วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์เอาไว้อย่างเต็มที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เธอมีแผนที่จะทำการให้คำแนะนำในการร่างกฎหมายคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดเก็บภาษีคริปโตและการคุ้มครองผู้บริโภค

วุฒิสภาจากอเมริกาพร้อมให้คำแนะนำเรื่องคริปโต

โดยร่างกฎหมายคริปโตนั้น เธอมองว่าจะต้องให้ความสำคัญกับบริษัทคริปโตที่อยากจะทำการก่อตั้งกิจการขึ้นมา ไปจนถึงทำการควบคุมกำกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า เธอกำลังจะดำเนินเรื่องให้คำแนะนำในการร่างกฎหมายคริปโตในช่วงปี 2022 เธอกล่าวว่า กฎหมายคริปโตจะต้องมีความชัดเจน พร้อมกับแบ่งประเภทของสินทรัพย์ให้ชัดเจน รวมไปถึงการกำหนดโครงสร้างร่างกฎหมายในส่วนของเหรียญ stablecoins ด้วย

black flat screen computer monitor

นอกจากนั้นแล้วจะต้องร่างกฎหมายให้เอื้อต่อนิติบุคคลที่ประกอบกิจการทางด้านคริปโต และต้องให้บริษัทเหล่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับขององค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ (CFTC) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐ

ชี้ตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตเจอแรงกดดันสูง

ที่ผ่านมาทางด้าน Cynthia Lummis เคยออกมาชื่นชมเหรียญบิทคอยน์ว่า มีมูลค่าต้องการเก็บสะสม และที่ผ่านมาเธอออกมาประกาศเองว่า เธอได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้ส่วนหนึ่งและไม่มีแผนที่จะทำการขายเหรียญออกไป

เวลานี้มีร่างกฎหมายมากมายที่ทางรัฐสภาจะต้องนำมาขึ้นพิจารณา ท่ามกลางกระแสอุตสาหกรรมคริปโตที่ยังคงเป็นแรงกดดันให้มีการออกกฎหมายนั้น ทำให้ทางด้าน Don Beyer สภาผู้แทนราษฎรได้ออกมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทั้ง SEC กับ CFTC จะต้องผนึกกำลังร่วมกันในการควบคุมสินทรัพย์คริปโต

ที่ผ่านมาฝ่ายกฎหมายของสหรัฐได้มีการเรียกร้องให้ทางประธาน SEC กับ CFTC จัดตั้งกลุ่มตัวแทนฝ่ายต่าง ๆ ในการหารือกันเรื่องการกำหนดข้อบังคับเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต ไปจนถึงให้ทุกฝ่ายแสดงความเห็นเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างเต็มที่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน