เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

CTO ของ Tether ชี้สาเหตุที่ไม่เคยเผาเหรียญ​ USDT (ERC-20)

หลังจากที่สังคมสังเกตว่า Tether ไม่เคยเบิร์นเหรียญตัวเองล่าสุดบริษัทชี้สาเหตุแล้ว

Maxresdefault

หลังจากที่มีรายงานออกมาชี้ว่าทาง Tether นั้นไม่เคยเบิร์นเหรียญ USDT (erc-20) เลย ซึ่งการเบิร์นเหรียญคริปโตนี้เป็นอีกกลไกหนึ่งในการปรับสมดุลเหรียญที่อยู่ในเครือข่ายและป้องกันไม่ให้เกิดอัตราเงินเฟ้อบนเครือข่าย ทาง CTO ของบริษัทก็ได้ออกมาชี้สาเหตุแล้วว่าบริษัททำการเก็บเหรียญไว้ในคลังเก็บส่วนตัว

Tether ไม่เคยเผาเหรียญ  USDT

ก่อนหน้านี้ข้อมูลจาก Flipside Crypto ก็ได้ออกมาเผยแผนภูมิการหมุนเวียนของเหรียญ USDT ในระบบนิเวศของ Exchange ซึ่งพบว่ามันมีการพิมพ์เหรียญเพิ่มออกมาแล้วกว่า 1.4 พันล้านในขณะที่เหรียญที่ถูกเบิร์นนั้นเท่ากับศูนย์

6Naauebwd0Gkloxclz3Lumbmcphsuzzs3340Eua0 Bmrceca7Sugrraonrbo135Epcb6Ss7Mtnekf2Wcmz4Xhgfoeb1Ik71Qyz Mbd Yqhcq 23Vktackvll Q O1Gv6Bx0Ovczq
ระบบนิเวศของ USDT ข้อมูลจาก Flipside Crypto

การปฏิบัติเผาเหรียญคริปโตในอุตสาหกรรมก็คือการที่ผู้สร้างเหรียญนำเหรียญของตนเองไป “เผา” หรือนำออกไปจากการระบบนิเวศโดยทั่วไปกลไกการเผาเหรียญมีขึ้นเพื่อไม่ให้มันเกิดอัตราเงินเฟ้อในระบบ แต่เหรียญบนบล็อกเชนใหญ่ๆอย่าง Bitcoin และ Ethereum จะไม่ได้ใช้กลไกนี้ การเผาเหรียญมักจะเป็นที่นิยมในหมู่ altcoins และโทเค็นขนาดเล็กเพื่อควบคุมจำนวนเหรียญที่ไหลเวียนในระบบและสร้างแรงจูงใจแก่นักลงทุนมากขึ้น

ออกมาชี้สาเหตุ

บริษัท  Tether ได้ให้เหตุผลว่าที่ไม่เคยเผาเหรียญ USDT ที่สร้างบนเครือข่าย Ethereum เลยนั่นก็เป็นเพราะว่าเหรียญนั้นได้รับความนิยมสูง นาย Paolo Ardoino ซึ่งเป็น CTO ของ Tether and Bitfinex ก็ได้อธิบายว่าบริษัทได้ทำการเผาเหรียญที่อยู่บนเครือข่าย  Omni และ Tron แต่สำหรับเหรียญ USDT (erc-20) นั้นพวกเขาทำการส่งมันกลับไปยังคลังเก็บของบริษัท

“เรายังไม่ได้ทำการเผาเหรียญ  USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Ethereum แต่เรามีการเผา USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Omni และ Tron ไปบ้างแล้ว เครือข่ายบล็อกเชนของ Ethereum นั้นได้รับความนิยมสูงและมันก็มีดีมานด์เหรียญ  USDT (erc-20) สูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อมันมีการรีดีมเหรียญเกิดขึ้น Tether จะเก็บเหรียญ  USDT ที่ถูกรีดีมนั้นไว้ในคลังเก็บไว้ใช้ในอนาคต”

มันก็มีการคาดเดาเอาไว้แล้วว่า Tether อาจมีวิธีอื่นในการจัดการเหรียญ USDT (erc-20) แต่แม้ว่าทางบริษัทจะออกมาไขข้อสงสัย สังคมก็ยังไม่หายเคลือบแคงใจในนโยบายการคลังของบริษัทอยู่ ซึ่งก็ต้องเป็นหน้าที่ของ Tether ที่ต้องออกมาแสดงความโปร่งใสให้กับชุมชนด้วยเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด