CTO ของ Tether ชี้สาเหตุที่ไม่เคยเผาเหรียญ​ USDT (ERC-20)

หลังจากที่สังคมสังเกตว่า Tether ไม่เคยเบิร์นเหรียญตัวเองล่าสุดบริษัทชี้สาเหตุแล้ว

Maxresdefault

หลังจากที่มีรายงานออกมาชี้ว่าทาง Tether นั้นไม่เคยเบิร์นเหรียญ USDT (erc-20) เลย ซึ่งการเบิร์นเหรียญคริปโตนี้เป็นอีกกลไกหนึ่งในการปรับสมดุลเหรียญที่อยู่ในเครือข่ายและป้องกันไม่ให้เกิดอัตราเงินเฟ้อบนเครือข่าย ทาง CTO ของบริษัทก็ได้ออกมาชี้สาเหตุแล้วว่าบริษัททำการเก็บเหรียญไว้ในคลังเก็บส่วนตัว

Tether ไม่เคยเผาเหรียญ  USDT

ก่อนหน้านี้ข้อมูลจาก Flipside Crypto ก็ได้ออกมาเผยแผนภูมิการหมุนเวียนของเหรียญ USDT ในระบบนิเวศของ Exchange ซึ่งพบว่ามันมีการพิมพ์เหรียญเพิ่มออกมาแล้วกว่า 1.4 พันล้านในขณะที่เหรียญที่ถูกเบิร์นนั้นเท่ากับศูนย์

6Naauebwd0Gkloxclz3Lumbmcphsuzzs3340Eua0 Bmrceca7Sugrraonrbo135Epcb6Ss7Mtnekf2Wcmz4Xhgfoeb1Ik71Qyz Mbd Yqhcq 23Vktackvll Q O1Gv6Bx0Ovczq
ระบบนิเวศของ USDT ข้อมูลจาก Flipside Crypto

การปฏิบัติเผาเหรียญคริปโตในอุตสาหกรรมก็คือการที่ผู้สร้างเหรียญนำเหรียญของตนเองไป “เผา” หรือนำออกไปจากการระบบนิเวศโดยทั่วไปกลไกการเผาเหรียญมีขึ้นเพื่อไม่ให้มันเกิดอัตราเงินเฟ้อในระบบ แต่เหรียญบนบล็อกเชนใหญ่ๆอย่าง Bitcoin และ Ethereum จะไม่ได้ใช้กลไกนี้ การเผาเหรียญมักจะเป็นที่นิยมในหมู่ altcoins และโทเค็นขนาดเล็กเพื่อควบคุมจำนวนเหรียญที่ไหลเวียนในระบบและสร้างแรงจูงใจแก่นักลงทุนมากขึ้น

ออกมาชี้สาเหตุ

บริษัท  Tether ได้ให้เหตุผลว่าที่ไม่เคยเผาเหรียญ USDT ที่สร้างบนเครือข่าย Ethereum เลยนั่นก็เป็นเพราะว่าเหรียญนั้นได้รับความนิยมสูง นาย Paolo Ardoino ซึ่งเป็น CTO ของ Tether and Bitfinex ก็ได้อธิบายว่าบริษัทได้ทำการเผาเหรียญที่อยู่บนเครือข่าย  Omni และ Tron แต่สำหรับเหรียญ USDT (erc-20) นั้นพวกเขาทำการส่งมันกลับไปยังคลังเก็บของบริษัท

“เรายังไม่ได้ทำการเผาเหรียญ  USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Ethereum แต่เรามีการเผา USDT ที่อยู่บนเครือข่าย Omni และ Tron ไปบ้างแล้ว เครือข่ายบล็อกเชนของ Ethereum นั้นได้รับความนิยมสูงและมันก็มีดีมานด์เหรียญ  USDT (erc-20) สูงเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อมันมีการรีดีมเหรียญเกิดขึ้น Tether จะเก็บเหรียญ  USDT ที่ถูกรีดีมนั้นไว้ในคลังเก็บไว้ใช้ในอนาคต”

มันก็มีการคาดเดาเอาไว้แล้วว่า Tether อาจมีวิธีอื่นในการจัดการเหรียญ USDT (erc-20) แต่แม้ว่าทางบริษัทจะออกมาไขข้อสงสัย สังคมก็ยังไม่หายเคลือบแคงใจในนโยบายการคลังของบริษัทอยู่ ซึ่งก็ต้องเป็นหน้าที่ของ Tether ที่ต้องออกมาแสดงความโปร่งใสให้กับชุมชนด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง