จำนวนคริปโตเคอร์เรนซีในตลาดทะลุ 16,000 เหรียญในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นกว่า 8,000 เหรียญในปี 2021

  จำนวนคริปโตเคอร์เรนซีในปีนี้เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับการเติบโตของตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดยมีสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นใหม่มากกว่า 98.98% จากปีที่แล้วเลยทีเดียว

  จำนวนคริปโตเคอร์เรนซีในตลาดทะลุ 16,000 เหรียญในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นกว่า 8,000 เหรียญในปี 2021

  ข้อมูลจาก Finbold ระบุว่า จำนวนสินทรัพย์คริปโตเมื่อวันที่ 1 มกราคมปี 2021 อยู่ที่ 8,153 สกุล และ ณ วันที่ 31 ธันวาคม จำนวนสินทรัพย์ดิจิทัลอยู่ที่ 16,223 สกุล ซึ่งหมายความว่ามีสกุลเงินดิจิทัลที่เกิดขึ้นใหม่กว่า 8,070 สกุลเงินนับตั้งแต่ต้นปี 2021 โดยเป็นการเพิ่มขึ้น 98.98% จากปีที่แล้ว และเกือบสองเท่าของจำนวนเงินเริ่มต้น ตามสถิติของ CoinMarketCap

  ในแต่ละวัน มีคริปโตเคอร์เรนซีเกิดขึ้นใหม่ในตลาดประมาณ 21 สกุล แสดงให้เห็นการเติบโตของตลาดเป็นอย่างดี

  จำนวนคริปโตอยู่ที่ 13,000 สกุลเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว

  จำนวนสกุลเงินดิจิทัลได้ทะลุผ่าน 13,000 สกุลเป็นครั้งแรกไม่นานมานี้เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม แม้ว่าตลาดจะปรับตัวลดลงในช่วงเวลาดังกล่าว แต่มูลค่าตลาดทั้งหมดอยู่ที่ 2.6 ล้านล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าตลาดคริปโตในปัจจุบันมาก มูลค่าซึ่งอยู่ที่ 2.26 ล้านล้านดอลลาห์ แม้ว่าจะมีสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มขึ้น 3,000 รายการในเวลาน้อยกว่าสองเดือน

  อย่างไรก็ตาม แม้จะมีสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นมาใหม่จำนวนมาก แต่มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่ยังคงกระจุกตัวอยู่ใน 100 อันดับแรก

  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 ตุลาคมปี 2021 เผยว่า เพียงสกุลเงินดิจิทัล 3 อันดับแรกจากทั้งหมด 12,917 เหรียญ ซึ่งคิดเป็น 0.02% ได้ครองส่วนแบ่งตลาดประมาณ 70% ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด

  ตลาดคริปโตยังคงเติบโตต่อไป

  ปัจจุบันมูลค่าตลาดของคริปโตทั่วโลกอยู่ที่ 2.26 ล้านล้านดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 2.49% จากเมื่อวาน ในขณะเดียวกัน ปริมาณการซื้อขายในตลาดแตะ 91.57 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งลดลง 5.91%

  สุดท้ายนี้ ปริมาณการซื้อขาย DeFi อยู่ที่ 24 พันล้านดอลลาร์ หรือ 26.21% ของปริมาณตลาดสกุลเงินดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมงทั้งหมด ในขณะที่ปริมาณซื้อขายรวมของเหรียญ stablecoins ทั้งหมดอยู่ที่ 63.72 พันล้านดอลลาร์ หรือ 69.60%

  DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
    kim defi ethw

    ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

    Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
    do kwon จับ interpol

    เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

    ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!