Crypto กำลังเปลี่ยนวิธีการทำงานต่าง ๆ ของโลกปัจจุบัน

ขณะกำลังสัมภาษณ์ในรายการ Marc Andreessen ผู้ร่วมก่อตั้งโรงไฟฟ้าร่วมทุน Andreessen Horowitz (a16z) และผู้ก่อตั้ง Netscape Communications Corporation ได้แสดงมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเข้ามาของ Cryptocurrency

Photo 1621504450188 702Fdbbfc9D7

Andreessen ได้เปรียบเทียบหัวข้อของ Crypto กับคำอุปมาเรื่องคนตาบอดและช้าง ทำให้ผู้คนสามารถตีความส่วนต่าง ๆ ได้หลายวิธี หรือใช้เพื่อแสดงประเด็น ไม่ต่างอะไรกับ Crypto ที่อาจมองว่าเป็นระบบการเงินรูปแบบใหม่ที่มีความเป็นอิสรภาพ หรือ สิ่งนี้จะเป็นอันตรายต่อเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและ ความสามารถของรัฐบาลในการเก็บภาษี

“ผมคิดว่าพวกเขาทั้งหมดมองข้ามจุดพื้นฐานมากกว่า นั่นคือ Crypto คือแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมในวิธีการทำงานของเทคโนโลยีและวิธีการทำงานของโลก การเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมนั้นเรียกว่า ‘ฉันทามติแบบกระจาย’ นั่นคือความสามารถในการสร้างให้ผู้เข้าร่วมที่ไม่น่าเชื่อถือจำนวนมากในเครือข่ายเพื่อสร้างความสม่ำเสมอและความไว้วางใจ”

“ด้วย Crypto คุณสามารถสร้างระบบจูงใจแบบใหม่ได้หลายร้อยหลายพันแบบสำหรับการทำงานร่วมกันทางออนไลน์ เนื่องจากผู้คนที่เข้าร่วมในสังคมนี้ สามารถรับเงินได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องมีบริษัทในโลกแห่งความเป็นจริง”

“Crypto อาจเป็นตัวแทนของการสร้างเทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการกระจายอำนาจในเชิงรุกมากกว่า และสะดวกสบายกว่ามากกับผู้ประกอบการและการแลกเปลี่ยนแบบฟรี ๆ หากคุณเชื่ออย่างที่ผมเชื่อ ว่าโลกต้องการเทคโนโลยีมากกว่านี้ นี่ถือเป็นแนวคิดที่ทรงพลังมากที่โลกยุคเทคโนโลยีสามารถทำได้”

ในยุคที่การพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซดีมาก และผู้คนหันมาทำงานเพื่อเงินมากกว่าทำงานฟรี ๆ และทันใดนั้น Crypto ทำให้ทุกสิ่งเหล่านั้นเป็นไปได้และทำได้ง่าย ถึงแม้จะต้องใช้เวลาสักสองสามทศวรรษกว่าจะเห็นผลลัพธ์นี้ “ผมไม่คิดว่ามันบ้าที่สิ่งนี้อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงทางอารยะธรรมของผู้คนในการทำงานและรับเงิน” Andreessen กล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว