กระแสคริปโตในอินเดียพุ่งสูงขึ้นในเมืองเล็ก ๆ

เวลานี้กระแสคริปโตในอินเดียเริ่มพุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะเมืองเล็ก ๆ ที่ใช้โอกาสนี้ที่เห็นว่า ชีวิตของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปจากเดิม

คริปโตในอินเดีย

ตอนนี้สถานการณ์การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียนั้น กำลังเข้าสู่ยุคบูมสุดขีดและตอนนี้เมืองเล็ก ๆ ในประเทศอินเดียเองก็มีความร้อนแรงไม่แพ้กัน

กระแสคริปโตในอินเดียเวลานี้ร้อนแรงกว่าที่เป็นอยู่มาก

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวที่รายงานข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ตอนนี้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น อีกทั้งมีผู้เข้าร่วมเล่นเกมนี้เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้มีการศึกษาสูง พวกเขาไม่เพียงแค่จะโฟกัสไปที่บิทคอยน์เท่านั้น แต่พวกเขายังกระจายความเสี่ยงกับเหรียญชนิดอื่น ๆ ด้วย

blue and red line illustration

ประชาชนชาวอินเดียเริ่มมองหาแนวทางการลงทุนและการทำเงินเพิ่มขึ้นหลังจากที่เจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องที่ว่า จะทำอย่างไรให้เงินทองในกระเป๋าของพวกเขางอกเงยมากขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในเมืองใหญ่หรือเล็กนั้นไม่สำคัญ เพราะพวกเขาต่างให้ความสนใจและคลั่งไคล้ตลาดคริปไปในทางเดียวกัน

เรื่องนี้ทางด้าน Nischal Shetty ซีอีโอบริษัท Wazirx บริษัทซื้อขายคริปโตในพื้นที่ได้รายงานว่า ตอนนี้ยอดจำนวนลูกค้าเข้ามาใหม่พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ส่วนใหญ่จะมาจากเมืองเล็ก ๆ หลายแห่ง คิดรวมแล้วมียอดลูกค้าใหม่มากขึ้นถึง 2000 % ด้วยกัน

เกือบทุกอาชีพเริ่มเข้าสู่วงการคริปโต

กระแสประชาชนชาวอินเดียที่หลั่งไหลเข้ามาสู่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เริ่มเปลี่ยนแปลงไปมากจากการที่นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่เข้ามามากขึ้น ซึ่งนักลงทุนเลือดใหม่นั้นโดยเฉลี่ยมีอายุน้อยกว่า 35 ปี และมีระดับการศึกษาที่แตกต่างกันออกไป

เช่นเดียวกันบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่งต่างยืนกรานเป็นเสียงเดียวกันว่า นักลงทุนหน้าใหม่มากกว่า 90 % ประกอบอาชีพสายเทคโนโลยีสารสนเทศหรือ IT รวมไปถึงคนที่จบการศึกษาทางด้าน MBA, วิศวกรและนักธุรกิจสาย startup

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า ตลาดคริปโตถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน โดยที่นักลงทุนหน้าใหม่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนทั้งในบิทคอยน์, ethereum หรือแม้แต่ defi

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น