สกุลเงิน Crypto จะมีผู้ใช้รวม 1 พันล้านคนในปี 2030

  รายงานโดย Boston Consulting Group แสดงให้เห็นว่าการลงทุนคริปโตมีพื้นที่อีกมากให้เติบโต

  สกุลเงิน Crypto จะมีผู้ใช้รวม 1 พันล้านคนในปี 2030

  แม้ตลาดของสกุลเงินดิจิทัล หรือคริปโต (Cryptocurrencies) จะมีอยู่มากว่าทศวรรษแล้ว ซึ่งในห้วงเวลาดังกล่าวนั้นก็เกิดเหตุการณ์สำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์นับไม่ถ้วน

  อย่างไรก็ตามรายงานศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่าอุตสาหกรรมนี้เพิ่งอยู่เพียงในระยะเริ่มต้นเท่านั้น และผู้คนยังต่อคิวรอเข้าตลาดอีกนับไม่ถ้วน

  Table of Contents

  สกุลเงิน Crypto อาจจะไม่ฮิตเท่าที่เราคิด

  Boston Consulting Group, Bitget และ Foresight Ventures ได้ร่วมกันดำเนินการศึกษาวิจัยตลาด ซึ่งภายในรายงานผลการวิจัยที่ถูกเผยแพร่ออกมา ระบุว่าอัตราการการนำ Crypto มาใช้นั้นยังต่ำมากเมื่อเทียบกับสินทรัพย์การลงทุนแบบดั้งเดิมตัวอื่น ๆ

  จากข้อมูลของ BCG มีเพียง 0.3% ของเม็ดเงินที่ถูกลงทุนเพื่อความมั่งคั่งส่วนบุคคลที่ลงทุนใน Crypto ซึ่งเทียบไม่ได้กับ 25% ของทั้งกองที่ผู้คนลงทุนกับตราสารทุน

  สกุลเงิน Crypto จะมีผู้ใช้รวม 1 พันล้านคน

  อย่างไรก็ดี รายงานสรุปว่า ที่ตัวเลขข้างต้นยังน้อยถือเป็นสัญญาณที่ดี เพราะนั่นหมายความว่ายังมี ‘พื้นที่ว่าง’ อีกมากให้ผู้คนเข้ามาจับจอง และสร้างการยอมรับจำนวนมากในอุตสาหกรรมคริปโต

  นอกจากนี้ รายงานยังเปรียบเทียบกราฟเส้นโค้งของอัตราการยอมรับของอินเทอร์เน็ตเพื่อให้มีตัวเลขผู้ใช้รวม 1 พันล้านคน เข้ากับกราฟของจำนวนผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน และที่อยู่ Ethereum ที่มียอดคงเหลือที่ไม่เป็นศูนย์

  รายงานระบุว่า “ยังมีการเติบโตอีกมาก”

  สกุลเงิน Crypto จะมีผู้ใช้รวม 1 พันล้านคนในปี 2030
  เปรียบเทียบเส้นโค้งของอัตราการยอมรับของอินเทอร์เน็ต กับเส้นการเติบโตของจำนวนผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน

  ที่มา: Boston Consulting Group, Bitget and Foresight Ventures

  ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลแล้ว นักวิจัยคาดการณ์ว่าผู้ใช้ Crypto อาจมีจำนวนถึง 1 พันล้านคนภายในปี 2030 หากเส้นแนวโน้มเช่นนี้ยังคงดำเนินต่อไป

  นายธนาคารเองก็ไม่ค่อยสนคริปโต

  การรายงานของ Boston Consulting Group, Bitget and Foresight Ventures นั้นสอดคล้องกันกับการสำรวจของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่ซึ่งได้ใช้กลุ่มตัวอย่างเป็นเจ้าหน้าที่การเงินอาวุโสที่ทำการสำรวจที่เป็นตัวแทนของธนาคารในประเทศสหรัฐอเมริกา 46 และองค์กรการธนาคารต่างประเทศอีก 34 แห่ง

  ผลการวิจัยพบว่า สกุลเงินคริปโตไม่มีแววจะมีความสำคัญสำหรับธนาคารระดับบิ๊กในอีก 2 ถึง 5 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามทางตัวแทนธนาคารก็ระบุว่าพวกเขายังคงจับตาดูตลาดอย่างระมัดระวัง และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงหากจำเป็นต้องทำ

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   gold and black heart pendant

   ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

   หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

   บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

   ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
   นวัตกรรมทางการเงิน

   ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

   ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
   ช้อนซื้อบิทคอยน์

   คนดังยอมรับ! ได้ช้อนซื้อบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   Kevin O’Leary นักลงทุนหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว