Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Angel Investor ชื่อดังซัดวงการ Crypto ว่าด้อยประสิทธิภาพ

99% ของ Altcoin เป็นโครงการที่ไร้ประโยชน์ แต่ยังเหลือความหวังอีก 1% โครงการด้าน Cryptocurrency ที่เปลี่ยนแปลงโลก

Photo 1544717301 9Cdcb1F5940F

Jason Calacanis ผู้เป็น Angel Investor ชื่อก้องโลก อยู่เบื้องหลังแอปพลิเคชั่นแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล Robinhood และบริการเรียกใช้รถโดยสารผ่านแอปพลิเคชั่น Uber แถมยังเป็นผู้ประกอบการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต กล่าวว่า 99% ของโครงการ Altcoin เป็นโครงการที่ “ไร้ประโยชน์” เพราะโครงการเหล่านั้นถูกดำเนินการโดยบุคคลที่ไม่ได้ชำนานในด้านนี้มากพอ แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้น่าเศร้าอย่างที่เราคิด เรายังเหลือความหวังอีก 1% ซึ่งเป็นโครงการด้าน Cryptocurrency ที่เปี่ยมไปด้วยพลังในการเปลี่ยนแปลงโลก

Jason Calacanis
Jason Calacanis – Angel Investor ชื่อก้องโลก

* Angel Investor คือ นักลงทุนอิสระที่มาช่วยลงทุนแบบเน้นคุณค่าให้กับธุรกิจในระยะเริ่มเต้น เรียกว่าเป็นการ Seed เงินทุนให้ธุรกิจด้วยเงินทุนของตนเอง

Crypto ด้อยประสิทธิภาพจริงหรือ?

จากโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน Jason Calacanis ได้กล่าวถึงโครงการ Crypto ต่างๆทั่วโลกว่า โปรเจคเกือบทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของ “คนที่ไม่ชำนาน” หรือ “คนโกหก หลอกลวง” ที่มีสกิลต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป

อย่างไรก็ตาม Calacanis ยังกล่าวอีกว่าโครงการที่มีศักยภาพ แต่ขาดคุณสมบัติที่พึงประสงค์เหล่านี้คือสิ่งที่เขาสนใจ

“ฉันรอ 1% ที่เหลือให้พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพื่อให้ฉันสามารถพูดคุยกับลูกค้าของเขาได้”


“จากสถิติที่ผ่านมานั้น 99% ของโครงการที่เกี่ยวกับ Crypto เป็นโครการที่ไร้ประโยชน์ที่ดำเนินการโดยกลุ่มคนที่ไม่ชำนาญ ซึ่งมีสกลิที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย …โดยยังมีอีก 1% ที่เหลือ ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามนั้นและอาจจะสามารถเปลี่ยนโลกได้ ฉันกำลังรอ 1% เหล่านั้นเพื่อให้พวกเขาปล่อยความคิด ละผลงานออกมาโลดแล่นบนโลกแห่งความเป็นจริง เพื่อให้ฉันสามารถที่จะพูดคุยกับลูกค้าของพวกเขาได้ ว่าแต่ พวกคุณมีลูกค้าแล้วใช่ไหมนะ?”

ซึ่งก็จะสรุปจากคำพูดของเขาได้ว่า วงการ Crypto นั้นไม่ได้ย่ำแย่ซะทีเดียว เพียงแต่มันได้รับความนิยมสูงมากจนใครหลายๆคนก็อยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการนี้ ซึ่งต้องมาดูกันต่อไปว่า 1% ที่เหลือตามที่ Calacanis ได้กล่าวไว้นั้นจะมีผลต่อโลกใบนี้มากแค่ไหน

Altcoins ทำงานได้ดีกว่า Bitcoin

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่ามี DeFi tokens มากมาย ประกอบด้วย Aave (LEND) และ MakerDAO (MKR) ได้โพสต์ถึงกำไรที่มีมูลค่า double-digit (ซึ่งเป็นตัวเลขระหว่าง 10-99) สวนทางกับ Bitcoin (BTC) ที่แม้จะมีประสิทธิภาพมากแต่ยังมีกำไรที่ต่ำกว่า $9,000 หลายต่อหลายครั้ง

กาลเวลาจะพิสูจน์ศักยภาพ

Calacanis ได้มีความคิดเรื่อง Bitcoin เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อปีก่อน โดยหากย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม 2019 เขาเคยคาดการณ์ไว้ว่า Bitcoin น่าจะมีราคาลดลงไปที่ 500 ดอลลาร์สหรัฐ ถ้าหากไม่ลดลงถึงศูนย์ อย่างไรก็ตามในระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆนี้กับ Anthony Pompliano ผู้ประกอบการกล่าวว่าเขาอาจเต็มใจที่จะลงทุนสูงถึง 3% ของมูลค่าสุทธิ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้