คริปโตไม่เหมาะกับ CBDC – กองทุน IMF

กองทุน IMF เผยว่า คริปโตไม่เหมาะกับการนำมาใช้ใน CBDC

คริปโตไม่เหมาะกับ

Kristalina Georgieva กรรมการผู้จัดการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้กล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญ stablecoins นั้น ไม่เหมาะกับการนำมาใช้เข้ากับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

IMF ย้ำ คริปโตไม่เหมาะกับ CBDC

เธอกล่าวว่า หากว่าธนาคารสกุลเงินดิจิทัลมีการออกแบบขึ้นมาเป็นอย่างดีแล้ว ก็จะทำให้ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลมีความยืดหยุ่นมากขึ้น มีความปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และมีต้นทุนต่ำมากกว่าเงินดิจิทัลที่มาจากภาคเอกชนโดยตรง

9Opihrpivr0 5

เรื่องนี้กรรมการผู้จัดการของ IMF ได้พูดถึงเรื่องของอนาคตของเงินสด, เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ว่า ตอนนี้ธนาคารกลางหลายประเทศเริ่มมีการพูดคุยหารือถึงความเป็นไปได้ที่จะควบคุมกำกับสกุลเงินดิจิทัลบ้างแล้ว และจะมีการเปิดตัวให้มีการทดลองใช้งานในเบื้องต้นก่อน จนถึงทุกวันนี้ธนาคารสกุลเงินดิจิทัลยังคงมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทางที่จะรู้ได้ว่า มันมีการเติบโตเร็วแค่ไหนแล้ว

คริปโตมีความผันผวนสูง

นอกจากนั้นแล้วเธอกล่าวว่า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่าง CBDC กับสินทรัพย์คริปที่ไม่มีใครหนุนหลังแล้ว สินทรัพย์คริปโตมันมีความผันผวนมากกว่า และจะเป็นการดีที่ต้องมีการบริหารจัดการและควบคุมกำกับเหรียญ stablecoin โดยจะต้องมีการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลในระดับที่ดีกว่าเหรียญคริปโตที่มีอยู่ในตลาด ซึ่งในเวลานี้กว่า 100 ประเทศเริ่มมีการศึกษาแนวทางการก่อตั้งสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองขึ้นมาแล้ว

ที่ผ่านมากองทุนการเงินระหว่างประเทศได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตอย่างรากลึก โดยที่สมาชิกหลายฝ่ายต่างมีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กันทางเทคนิค โดยประเด็นที่สำคัญก็คือ เรื่องของการส่งเสริมประสบการณ์และสนับสนุนการใช้งานธนาคารสกุลเงินดิจิทัลและบริษัทคริปโตให้ได้อย่างร่วมกัน รวมไปถึงการปกป้องระบบเงินตราที่ใช้กันอยู่แต่เดิม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
อายัดบัญชี Luna

ตำรวจเกาหลีใต้วอนบริษัทคริปโต อายัดบัญชี Luna Foundation Guard

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เดินหน้าดูความเป็นไปได้ที่จะทำการเอาผิด Terraform Labs ผู้พัฒนาบล็อกเชนที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ LUNA
ควบคุมกำกับคริปโต

ผู้ว่าธนาคารสเปนแนะ ต้องรีบควบคุมกำกับคริปโตกับ Defi ให้เร็วที่สุด

Pablo Hernández de Cos ผู้ว่าธนาคารกลางของประเทศสเปนและประธานคณะกรรมการ Banking Supervision ได้กล่าวว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายเปิดพื้นที่คริปโตเคอร์เรนซี่ให้เร็วที่สุด