Elon Musk ฟันธงเลยว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีวันถูกทำลายไปได้!

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกยังคงสอดส่องดูแลอุตสาหกรรมคริปโตอย่างไม่หยุดหย่อน CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีทางถูกทำลายได้

ในขณะที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกยังคงสอดส่องดูแลอุตสาหกรรมคริปโตอย่างไม่หยุดหย่อน CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าคริปโตคือสิ่งที่จะไม่มีทางถูกทำลายได้

“คริปโตคือสิ่งที่จะไม่ถูกทำลาย!” CEO ของ Tesla ยืนกรานในความคิดของเขา

Elon Musk คิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำลายคริปโตให้หายหรือหมดไปแต่มันเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะชะลอความก้าวหน้าของคริปโต Elon Musk ได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้ในการประชุม Code Conference ในแคลิฟอร์เนีย โดยทางสำนักข่าว CNBC ได้รายงานเรื่องนี้เมื่อวานนี้

CEO ของ Tesla ยืนกรานในความคิดของเขาว่า "คริปโตคือสิ่งที่จะไม่ถูกทำลาย!"

ตามที่ CEO ของ Tesla กล่าวคือลักษณะการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัลอาจจะเป็นความท้าทายสำหรับรัฐบาลจีน ซึ่งได้ออกมาประกาศสงครามครั้งใหม่กับสกุลเงินดิจิทัลไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

เขาคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลมีจุดมุ่งหมายพื้นฐานเพื่อลดอำนาจของรัฐบาลที่รวมศูนย์และแน่นอนว่ารัฐบาลจีนไม่ต้องการที่จะให้เป็นแบบนั้น นอกจากนี้เขายังแนะนำว่าการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลของจีนครั้งล่าสุดมีแนวโน้มที่จะเกี่ยวข้องกับปัญหาการผลิตไฟฟ้าที่สำคัญของประเทศ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการขาดแคลนไฟฟ้าในหลายพื้นที่ของจีน ตอนนี้ทางตอนใต้ของจีนจำนวนมากกำลังประสบปัญหาไฟฟ้าดับแบบสุ่มเนื่องจากความต้องการพลังงานสูงเกินคาด ทำให้การขุดคริปโตอาจมีบทบาทในเรื่องนี้

แม้ว่า Elon Musk จะไม่ถือว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลแต่เจ้าพ่อเทคโนโลยีคนนี้เน้นย้ำว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่ควรพยายามชะลอการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล เมื่อถูกถามว่ารัฐบาลสหรัฐฯควรมีส่วนร่วมในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่ Elon Musk ตอบว่าไม่ต้องทำอะไรเลย!

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง