เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Crypto เป็น “สิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า”

แม้หลายคนอาจจะมองข้ามการถือครอง Cryptocurrency ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยอะไรก็ตาม แน่นั้นไม่ใช่สิ่งที่นักลงทุนมือเก๋าผู้เป็นอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอย่าง Thomas Farley คิด โดยเขานั้นมุ่งมั่นที่จะลงทุนในภาคส่วนนี้มากกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัว

Thomas Farley

Thomas Farley อดีตประธานตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก หรือ New York Stock Exchange (NYSE) นั้นได้แสดงออกถึงความมุ่งมั่นในการลงทุน และการทุ่มเทความสนใจที่เพิ่มขึ้นของเขาในภาคส่วนสกุลเงินดิจิทัล โดยเขากล่าวว่า Cryptocurrency นั้นเป็น “สิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า”

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ Farley ตั้งข้อสังเกตว่าโลกแห่งการเงินนั้นได้ “ผ่านจุดที่ไม่มีวันหวนกลับ” ในวงการ Crypto ไปแล้วหลังจากการเสนอขายหุ้นของ Coinbase บนตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังของสหรัฐฯ อย่าง Nasdaq เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“พื้นที่ของ Crypto นั้นยอดเยี่ยมมาก ซึ่งมันถือเป็นสิ่งดีที่ดีที่สุดในโลกที่น้อยคนเห็นค่า และอาจเป็นประวัติศาสตร์ของตลาดการเงิน”

“ฉันคิดว่ามันจะอยู่กับเราไปอีกยาวนาน และเราก็ผ่านจุดที่ไม่มีวันหวนกลับมาแล้ว”

Farley ซึ่งได้ลงทุน 10 ล้านดอลลาร์ใน Coinbase เมื่อปี 2013 ในนามของ NYSE ยอมรับว่า Wall Street และการเงินแบบดั้งเดิมได้เพิกเฉยต่อนวัตกรรมที่ออกมาจากระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลเป็นเวลานานเกินไปซึ่งนำไปสู่การนำหุ้นของบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Coinbase ที่เป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับอุตสาหกรรมคริปโต

Farley ยังพูดถึงนวัตกรรมอันแสนน่าประทับใจที่อยู่เบื้องหลังการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และสัญญาอัจฉริยะ โดยเขาสังเกตว่าพื้นที่นี้กำลังเติบโต และกำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยากเกินกว่าจะเพิกเฉย

“DeFi exchanges นั้นมีปริมาณมาก และอาจจะมากกว่า Coinbase ในวันนี้เสียด้วยน้ำ พื้นที่นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และพร้อมทยานแล้ว แต่ทว่าคู่แข่งแบบดั้งเดิมอย่าง ธนาคาร และ Wall Street ที่ทำตลาดในทุกสินทรัพย์ทั่วโลกมานานกว่าหนึ่งศตวรรษหรือหลายศตวรรษกลับเพิกเฉยต่อสิ่งนี้ สละบทบาทของตน และอนุญาตให้ Coinbase กลายเป็นบริษัทมูลค่า 8 หมื่นล้านเหรียญ”

นอกเหนือจากการเติบโตของ Coinbase และการก้าวไปสู่ตลาดสาธารณะแล้ว ระบบนิเวศของ DeFi ยังได้เห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2021 นี้ ซึ่งมีส่วนทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) มากกว่า 5 หมื่นล้านเหรียญ

แม้จะมีการเติบโตทั่วกระดาน แต่หลายคนก็มองในแง่ดีว่านวัตกรรมในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลนั้นเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น และหุ้นของ Coinbase จะช่วยเร่งการเติบโตของภาคที่เพิ่งตั้งไข่นี้ได้อีกมากเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม