Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รายงานปี 2020 ชี้คริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่นักลงทุนสนใจมากที่สุด

ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานเผยนักลงทุนต่างสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้นกว่าเดิม

Bitcoin 2 1

สถาบันการเงินและผู้ให้คำแนะนำทางการเงินได้เลือกลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้กับลูกค้าหรือตัวสถาบันเองโดยให้เหตุผลว่าคริปโตนั้นให้ผลกำไรสูงและเป็นสิ่งที่นำมาป้องกันปัญหาอัตราเงินเฟ้อได้ดี

ทางเลือกลงทุน: คริปโตเคอร์เรนซี

จากการวิจัยในปี 2020 พบว่าผู้จัดการทางการเงินได้ปันส่วนเงินลงทุนของนักลงทุนชาวอเมริกามาที่คริปโตเคอร์เรนซี นักลงทุนและบริษัทด้านการจัดการกองทุนได้ปันส่วนการลงทุนมาที่คริปโตมากขึ้น

รายงานเผยว่าบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่างถูกลูกค้าถามเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วยซึ่งแสดงให้เห็นว่าตอนนี้มีนักลงทุนที่สนใจอุตสาหกรรมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับโพยปี 2019 ก็มีนักลงทุนได้สอบถามบริษัทด้านการลงทุนเหล่านั้นเช่นกันเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี และมีแนวโน้มว่านักลงทุนจะเลือกลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

Pic1 Min 5
โพยมุมมองของนักลงทุนต่อคริปโต ที่มา: Bitwise

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโต

สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือการที่มีนักลงทุนหรือสถาบันผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่าง ๆ เข้ามาพูดถึงหรือให้ความสนใจเกี่ยวกับคริปโตและตัดสินใจซื้อคริปโตเคอร์เรนซีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนนั้นทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น

รายงานพบว่าพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนนั้นถูกนำมาลงทุนกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 82% ของที่ปรึกษาที่ลงทุนก็ได้ตัดสินใจจะนำเงินลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วย

ส่วนใหญ่ที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้นำเงินลูกค้าไปลงกับคริปโตเคอร์เรนซีจะเป็นพวกผู้ให้คำปรึกษานักลงทุนอิสระและผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนประเภทนี้ก็มักจะไม่ค่อยมีข้อห้ามในการนำเงินของนักลงทุนไปลงกับสินทรัพย์ใด ๆ

การลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา นักลงทุนและสถาบันการเงินหรือองค์กรต่าง ๆ แม้กระทั่งบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนก็ได้ตัดสินใจลงทุนในเหรียญคริปโตมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้