รายงานปี 2020 ชี้คริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่นักลงทุนสนใจมากที่สุด

ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานเผยนักลงทุนต่างสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้นกว่าเดิม

Bitcoin 2 1

สถาบันการเงินและผู้ให้คำแนะนำทางการเงินได้เลือกลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้กับลูกค้าหรือตัวสถาบันเองโดยให้เหตุผลว่าคริปโตนั้นให้ผลกำไรสูงและเป็นสิ่งที่นำมาป้องกันปัญหาอัตราเงินเฟ้อได้ดี

ทางเลือกลงทุน: คริปโตเคอร์เรนซี

จากการวิจัยในปี 2020 พบว่าผู้จัดการทางการเงินได้ปันส่วนเงินลงทุนของนักลงทุนชาวอเมริกามาที่คริปโตเคอร์เรนซี นักลงทุนและบริษัทด้านการจัดการกองทุนได้ปันส่วนการลงทุนมาที่คริปโตมากขึ้น

รายงานเผยว่าบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่างถูกลูกค้าถามเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีด้วยซึ่งแสดงให้เห็นว่าตอนนี้มีนักลงทุนที่สนใจอุตสาหกรรมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อเทียบกับโพยปี 2019 ก็มีนักลงทุนได้สอบถามบริษัทด้านการลงทุนเหล่านั้นเช่นกันเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี และมีแนวโน้มว่านักลงทุนจะเลือกลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

Pic1 Min 5
โพยมุมมองของนักลงทุนต่อคริปโต ที่มา: Bitwise

อุตสาหกรรมคริปโตเติบโต

สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือการที่มีนักลงทุนหรือสถาบันผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนต่าง ๆ เข้ามาพูดถึงหรือให้ความสนใจเกี่ยวกับคริปโตและตัดสินใจซื้อคริปโตเคอร์เรนซีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนนั้นทำให้อุตสาหกรรมนี้เติบโตขึ้น

รายงานพบว่าพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนนั้นถูกนำมาลงทุนกับคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 82% ของที่ปรึกษาที่ลงทุนก็ได้ตัดสินใจจะนำเงินลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วย

ส่วนใหญ่ที่ปรึกษาการลงทุนที่ได้นำเงินลูกค้าไปลงกับคริปโตเคอร์เรนซีจะเป็นพวกผู้ให้คำปรึกษานักลงทุนอิสระและผู้ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนประเภทนี้ก็มักจะไม่ค่อยมีข้อห้ามในการนำเงินของนักลงทุนไปลงกับสินทรัพย์ใด ๆ

การลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา นักลงทุนและสถาบันการเงินหรือองค์กรต่าง ๆ แม้กระทั่งบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนก็ได้ตัดสินใจลงทุนในเหรียญคริปโตมากยิ่งขึ้น เป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่