ความสนใจใน Crypto ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ตลาดร่วง

Matthew Gould ซีอีโอของ Unstoppable Domains ได้ออกมาแสดงชุดข้อมูลที่ทำให้เห็นถึงภาพรวมในความสนใจของ Crypto ที่เพิ่มขึ้นแม้ว่าราคาในตลาด Cryptocurrency จะลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

Matthew Gould

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวพาดหัวเกี่ยวกับการใช้พลังงานในการขุด Bitcoin ซึ่งเกิดจากการตัดสินใจของ Tesla ที่จะหยุดใช้ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินโดยพิจารณาจากข้อกังวลด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง และนั่นทำให้ตลาดไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก

แต่ถึงแม้ราคาสินทรัพย์ Crypto แทบทุกตัวนั้นจะลดลงอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าทาง Matthew Gould ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Unstoppable Domains กล่าวว่าความสนใจในอุตสาหกรรมนี้ยังคงเป็นบวก

*Unstoppable Domains คือบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้รับ และควบคุมชื่อโดเมนที่กำหนดด้วยนามสกุล “.crypto” ซึ่งจัดเก็บได้ผ่าน Non-fungible token หรือ NFT ซึ่งแตกต่างจากวิธีการแบบรวมศูนย์ที่ใช้มาตรฐานในปัจจุบัน เนื่องจากการเป็นเจ้าของเว็บไซต์จะถูกผู้ให้บริการโดเมนควบคุม*

“ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาด Crypto มีความผันผวนอย่างมากซึ่งก่อให้เกิดความกังวลในหมู่ชุมชนบล็อคเชน และนักลงทุนจำนวนมาก” Gould ได้กล่าวเอาไว้ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการที่ Bitcoin ดิ่งลงใกล้ถึงระดับราคา 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเคลื่อนตัวครั้งมโหฬารเลยก็ว่าได้เมื่อเราพิจารณาจากการที่สินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 เคยทำการซื้อขายใกล้ ๆ ระดับ 60,000 ดอลลาร์ ในช่วงก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ TradingView

“อย่างไรก็ตามชื่อโดเมน Blockchain กำลังได้รับการจดทะเบียนด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอตัวลงเลยแม้แต่น้อย” Gould กล่าว และเสริมว่า

“ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนใน Ethereum blockchain เติบโตขึ้นเกือบ 25,000 ชื่อ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ Unstoppable Domains ก้าวขึ้นเป็น 817,000 โดเมน โดยอัตราการลงทะเบียนในปัจจุบันอยู่ในอัตราที่เพิ่มขึ้น > 500% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ราคาขายจะร่วงก็ตาม ทั้งนี้การเติบโตของการใช้งานแอปบล็อกเชนยังคงดำเนินต่อไปแม้จะเผชิญกับการเก็งกำไร Crypto ที่ลดลงซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อคุณมองไปที่พื้นที่โดยรวมแล้วเรายังเห็นสัญญาณเชิงบวกอยู่ตลอดเวลา”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม