เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ความสนใจใน Crypto ยังคงเพิ่มขึ้นแม้ตลาดร่วง

Matthew Gould ซีอีโอของ Unstoppable Domains ได้ออกมาแสดงชุดข้อมูลที่ทำให้เห็นถึงภาพรวมในความสนใจของ Crypto ที่เพิ่มขึ้นแม้ว่าราคาในตลาด Cryptocurrency จะลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

Matthew Gould

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวพาดหัวเกี่ยวกับการใช้พลังงานในการขุด Bitcoin ซึ่งเกิดจากการตัดสินใจของ Tesla ที่จะหยุดใช้ Bitcoin เป็นรูปแบบการชำระเงินโดยพิจารณาจากข้อกังวลด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง และนั่นทำให้ตลาดไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่นัก

แต่ถึงแม้ราคาสินทรัพย์ Crypto แทบทุกตัวนั้นจะลดลงอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าทาง Matthew Gould ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งของ Unstoppable Domains กล่าวว่าความสนใจในอุตสาหกรรมนี้ยังคงเป็นบวก

*Unstoppable Domains คือบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้รับ และควบคุมชื่อโดเมนที่กำหนดด้วยนามสกุล “.crypto” ซึ่งจัดเก็บได้ผ่าน Non-fungible token หรือ NFT ซึ่งแตกต่างจากวิธีการแบบรวมศูนย์ที่ใช้มาตรฐานในปัจจุบัน เนื่องจากการเป็นเจ้าของเว็บไซต์จะถูกผู้ให้บริการโดเมนควบคุม*

“ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาด Crypto มีความผันผวนอย่างมากซึ่งก่อให้เกิดความกังวลในหมู่ชุมชนบล็อคเชน และนักลงทุนจำนวนมาก” Gould ได้กล่าวเอาไว้ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการที่ Bitcoin ดิ่งลงใกล้ถึงระดับราคา 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเคลื่อนตัวครั้งมโหฬารเลยก็ว่าได้เมื่อเราพิจารณาจากการที่สินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 เคยทำการซื้อขายใกล้ ๆ ระดับ 60,000 ดอลลาร์ ในช่วงก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ TradingView

“อย่างไรก็ตามชื่อโดเมน Blockchain กำลังได้รับการจดทะเบียนด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอตัวลงเลยแม้แต่น้อย” Gould กล่าว และเสริมว่า

“ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนใน Ethereum blockchain เติบโตขึ้นเกือบ 25,000 ชื่อ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้ Unstoppable Domains ก้าวขึ้นเป็น 817,000 โดเมน โดยอัตราการลงทะเบียนในปัจจุบันอยู่ในอัตราที่เพิ่มขึ้น > 500% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ราคาขายจะร่วงก็ตาม ทั้งนี้การเติบโตของการใช้งานแอปบล็อกเชนยังคงดำเนินต่อไปแม้จะเผชิญกับการเก็งกำไร Crypto ที่ลดลงซึ่งแสดงให้เห็นว่าเมื่อคุณมองไปที่พื้นที่โดยรวมแล้วเรายังเห็นสัญญาณเชิงบวกอยู่ตลอดเวลา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา