Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ใช้เกือบ 1 แสนถูกฉ้อโกงจากแอปซื้อขาย Crypto ปลอม

#Crypto มีรายงานว่า ผู้ใช้หลายคนเจอกับการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านแอปพลิเคชันบน Android

Robos 768X432 1

#crypto มีรายงานว่า ผู้ใช้หลายคนเจอกับการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านแอปพลิเคชันบน Android

สอดคล้องกับรายงานของหลักทรัพย์แคลิฟอเนียที่ชี้ว่า มีแอปหลายแอปที่ทำการโฆษณาว่า สามารถทำเงินได้ผ่านทางการขุดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่เอาจริง ๆ แล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่จะมีการเรียกเก็บค่าบริการด้วยเหตุผลว่า เป็นการช่วยยกระดับสกุลเงินมากขึ้น

เช่นกันมีผู้ใช้ประมาณ 93,000 รายเจอกับการฉ้อโกงจากแอปคริปโตเคอร์เรนซี่ปลอมผ่านการดาวน์โหลดช่องทาง Google Play Store ซึ่งแอปเหล่านี้มีการหลอกให้ผู้ใช้หลงเชื่อว่า พวกเขากำลังขุดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่จริง ๆ

นอกจากนั้นแล้ว แอปเหล่านี้ไม่ได้มีคุณสมบัติการใช้งานที่เหมือนกัน จึงทำให้แอปบางแอปหลุดรอดจากการตรวจสอบใน Google Play Store ได้ โดยที่มี 175 แอปที่มีการตรวจจับได้ว่าเป็นแอปฉ้อโกง ส่วน 25 แอปยังคงอยู่ใน Play Store และยังมีการดาวน์โหลดผ่านช่องทางตลาดบุคคลที่สาม

อีกทั้งแอปเหล่านี้ยังมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของการอัปเกรดและมีระบบสมัครสมาชิกที่ให้ผู้ใช้เชื่อว่า ช่วยยกระดับการขุดเหรียญให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ของผู้ฉ้อโกง ผู้ใช้เองก็โดนหลอกให้หลงเชื่อว่า พวกเขากำลังขุดเหรียญจากการแสดงผลตัวเลขปลอม อีกทั้งยังมีการส่งข้อความหลอกหากมีการทำธุรกรรมทางการเงิน

แม้ทาง Google จะได้รับรายงานเกี่ยวกับแอปและทำการลบทันทีก็จริง อย่างไรก็ตาม แอปเหล่านี้ยังคงสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านช่องทางตลาดบุคคลที่สาม ซึ่งกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่บูมขึ้นทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อของผู้ฉ้อโกงได้ง่าย

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์