ผู้ใช้เกือบ 1 แสนถูกฉ้อโกงจากแอปซื้อขาย Crypto ปลอม

#Crypto มีรายงานว่า ผู้ใช้หลายคนเจอกับการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านแอปพลิเคชันบน Android

Robos 768X432 1

#crypto มีรายงานว่า ผู้ใช้หลายคนเจอกับการฉ้อโกงจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านแอปพลิเคชันบน Android

สอดคล้องกับรายงานของหลักทรัพย์แคลิฟอเนียที่ชี้ว่า มีแอปหลายแอปที่ทำการโฆษณาว่า สามารถทำเงินได้ผ่านทางการขุดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่เอาจริง ๆ แล้วมันไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่จะมีการเรียกเก็บค่าบริการด้วยเหตุผลว่า เป็นการช่วยยกระดับสกุลเงินมากขึ้น

เช่นกันมีผู้ใช้ประมาณ 93,000 รายเจอกับการฉ้อโกงจากแอปคริปโตเคอร์เรนซี่ปลอมผ่านการดาวน์โหลดช่องทาง Google Play Store ซึ่งแอปเหล่านี้มีการหลอกให้ผู้ใช้หลงเชื่อว่า พวกเขากำลังขุดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่จริง ๆ

นอกจากนั้นแล้ว แอปเหล่านี้ไม่ได้มีคุณสมบัติการใช้งานที่เหมือนกัน จึงทำให้แอปบางแอปหลุดรอดจากการตรวจสอบใน Google Play Store ได้ โดยที่มี 175 แอปที่มีการตรวจจับได้ว่าเป็นแอปฉ้อโกง ส่วน 25 แอปยังคงอยู่ใน Play Store และยังมีการดาวน์โหลดผ่านช่องทางตลาดบุคคลที่สาม

อีกทั้งแอปเหล่านี้ยังมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของการอัปเกรดและมีระบบสมัครสมาชิกที่ให้ผู้ใช้เชื่อว่า ช่วยยกระดับการขุดเหรียญให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ของผู้ฉ้อโกง ผู้ใช้เองก็โดนหลอกให้หลงเชื่อว่า พวกเขากำลังขุดเหรียญจากการแสดงผลตัวเลขปลอม อีกทั้งยังมีการส่งข้อความหลอกหากมีการทำธุรกรรมทางการเงิน

แม้ทาง Google จะได้รับรายงานเกี่ยวกับแอปและทำการลบทันทีก็จริง อย่างไรก็ตาม แอปเหล่านี้ยังคงสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านช่องทางตลาดบุคคลที่สาม ซึ่งกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่บูมขึ้นทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อของผู้ฉ้อโกงได้ง่าย

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว