เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คู่รักแต่งงานกันบน Ethereum Blockchain

สุดปัง! คู่สามีภรรยาชาวแคลิฟอร์เนียได้ใช้ “แหวนโทเค็น” เพื่อทำให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาทั้งคู่เป็นอมตะ และดำรงอยู่อย่างชั่วนิรันดร์บน Ethereum Blockchain ด้วยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 587 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินประมาณ 18,370 บาท

Photo 1520721483315 04Bb24A4B4A7

Rebecca Rose และ Peter Kacherginsky คู่สามีภรรยาซึ่งเป็นพนักงานของ Coinbase บริษัทผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาทั้งคู่สามารถใช้บล็อกเชนของ Ethereum เพื่อแต่งงานอย่างถูกกฎหมายได้อย่างไร

โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา Rose ผู้เป็นภรรยา ได้โพสต์บนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเพื่อประกาศต่อสาธารณชนว่าทั้งคู่ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อวันที่ 14 มีนาคม โดยพวกเขาทั้งสองแต่งงานกันทั้งในรูปแบบของการจัดงานขึ้นมาจริง ๆ และการให้สัญญากันแบบเสมือนจริงอีกด้วย


“คนส่วนใหญ่แต่งงานกันในสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา, บนชายหาด หรือบนภูเขา แต่ปีเตอร์ (@_iphelix) และฉันไม่ใช่คนส่วนใหญ่ เราได้แต่งงานกันบน #Blockchain”

นอกเหนือจากพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิมของชาวยิวแล้ว Kacherginsky ยังเขียนสัญญาอัจฉริยะ Ethereum ชื่อ Tabaat ซึ่งออก “แหวน” แบบ Tokenized (กระบวนการแปลงข้อมูลกลายเป็นโทเค็น) ในรูปแบบของโทเค็น TBT ให้กับกระเป๋าสตางค์คู่รัก โดยคำว่า Tabaat นั้นเป็นภาษาฮีบรูสำหรับคำว่าแหวน

Kacherginsky ได้สร้างสัญญาอัจฉริยะระยะยาว 2,218 รายการเมื่อวันที่ 10 มีนาคม โดยสัญญามีราคา 0.25 ETH ในการสร้าง และคิดเป็นมูลค่าประมาณ 450 ดอลลาร์ในช่วงเวลานั้น ซึ่งหนึ่งชั่วโมงหลังจากสร้างสัญญาก็มีการส่งธุรกรรมอีกสามรายการจาก Tabaat โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 0.0048 ETH หรือเทียบเท่ามูลค่า 87 ดอลลาร์ และท้ายที่สุดค่าใช้ทั้งหมดในการสร้างสัญญาการแต่งงานครั้งนี้ก็อยู่ที่ $537

พิธีการแต่งงานเสมือนจริงนี้นี้ประกอบด้วยธุรกรรมสองรายการ คือ การโอน ‘แหวน’ ของ NFT จากสัญญาไปยัง Rose และ Kacherginsky โดยรวมแล้วพิธีนี้ใช้เวลา 4 นาทีในการตรวจสอบความถูกต้องโดยเครือข่าย Ethereum และมีค่าธรรมเนียมการขุด 50 ดอลลาร์

ในทางตรงกันข้ามงานแต่งงานทางกายภาพโดยเฉลี่ยในสหรัฐอเมริกามีราคาประมาณ 25,000 เหรียญ

โดย NFT ของคู่บ่าวสาวนี้เป็นภาพเคลื่อนไหวของวงกลมสองวงที่รวมกันเป็นหนึ่ง และได้รับการวาดภาพประกอบโดยศิลปินอย่าง Carl Johan Hasselrot

ใน Twitter Rose กล่าวว่า

“Blockchain นั้นแตกต่างจากวัตถุทางกายภาพโดยสิ้นเชิง เพราะมันนั้นคงอยู่ได้ตลอดไป เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหยุดได้ ไม่สามารถเซ็นเซอร์ได้ และไม่ต้องได้รับอนุญาตจากใคร ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเช่นเดียวกับที่ความรักควรจะเป็น อะไรจะโรแมนติกไปกว่านี้อีก”

แม้เรื่องราวอันแสนหวานที่เกิดขึ้นบน Blockchain นั้นแสนจะน่าทึ่ง แต่นี่ก็ไม่ใช่การแต่งงานที่ใช้บล็อกเชนครั้งแรกของโลก โดยก่อนหน้านี้มีการใช้ Distributed Ledger Technology (DLT) เพื่อลั่นระฆังวิวาห์มาแล้วโดยย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม 2014 โดยเป็นงานแต่งงานที่ David Mondrus และ Joyce Bayo ได้จัดพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการผ่านการสแกน QR codeซึ่งเป็นพิธีที่จัดขึ้นระหว่างการประชุม Bitcoin ส่วนตัวที่ Disney World ในออร์แลนโดฟลอริดา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน