เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คณะกรรมการ CFTC เรียกร้องให้มีการร่างข้อบังคับคริปโตให้ชัดเจนมากขึ้น

คณะกรรมการ CFTC เรียกร้องผลักดันร่างกฎหมายให้ชัดเจนมากขึ้น

คณะกรรมการ Cftc

Dawn Stump คณะกรรมการขององค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา CFTC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า หากมีการนำมาบังคับใช้จริง ทั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC กับ CFTC จะต้องร่วมรับผิดชอบร่วมกัน

คณะกรรมการ CFTC เดินหน้าเรื่องข้อบังคับคริปโต

คณะกรรมการของ CFTC ได้ออกมาแสดงท่าทีที่วิตกกังวลในกรณีที่มีรายงานว่า จะมีการผลักดันกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโต โดย Dawn Stump ได้เรียกร้องให้มีการกำหนดคำนิยามของสินทรัพย์คริปโตให้ชัดเจนมากขึ้น

โดยเธอได้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้กับสำนักข่าว Financial Time เอาไว้ว่า ส่วนตัวแล้วเธอไม่เห็นด้วยที่จะมีการผลักดันร่างกฎหมายแล้วให้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง เนื่องจากเธอเกรงว่า เจ้าหน้าที่ตรงส่วนนี้จะควบคุมบริษัทที่เกี่ยวข้องแบบเข้มงวดมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเสียค่าปรับก็ดี หรือการใช้กฎหมายที่อาจมีความเป็นไปได้ว่า หลายบริษัทเกิดความกังขาขึ้นมา

A6Fnoygwj6K

เธอกล่าวว่า เธอไม่ได้เรียกร้องให้ทาง CFTC เป็นผู้รับผิดชอบในการควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ ซึ่งหากไม่มีเครื่องมือใด ๆ ที่ใช้ในการควบคุมแล้ว บริษัทเหล่านี้จะต้องประสบปัญหาที่ตามมาอย่างแน่นอน

แนะจะต้องทำให้ร่างกฎหมายคริปโตกระจ่างชัดขึ้น

เธอมองว่า เวลานี้มันมีอะไรหลายอย่างที่เกิดขึ้นมากมายในเวลานี้ อีกทั้งทางคณะกรรมการไม่เคยมีการออกแบบกฎเกณฑ์ควบคุมบริษัทแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแนวทางในการจดทะเบียนนิติบุคคลก็ดี มันมีหลายกรณีตัวอย่างที่ทางคณะกรรมการไม่อาจทำความเข้าใจได้จนกว่าทางคณะกรรมการจะหาคำนิยามที่มีความชัดเจนมากขึ้น

ในส่วนของ Hester Peirce คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้ออกมาส่งเสียงไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายตรงนี้ว่า ร่างกฎหมายคริปโตจะต้องทำให้กระจ่างชัดมากกว่านี้ เช่นเดียวกับประธานตลาดหลักทรัพย์ที่ได้มองเหมือนกันว่า สินทรัพย์คริปโตจะต้องมีการร่างกฎหมายที่ชัดเจน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา