คณะกรรมการ CFTC เรียกร้องให้มีการร่างข้อบังคับคริปโตให้ชัดเจนมากขึ้น

คณะกรรมการ CFTC เรียกร้องผลักดันร่างกฎหมายให้ชัดเจนมากขึ้น

คณะกรรมการ CFTC

Dawn Stump คณะกรรมการขององค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา CFTC ได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า หากมีการนำมาบังคับใช้จริง ทั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC กับ CFTC จะต้องร่วมรับผิดชอบร่วมกัน

คณะกรรมการ CFTC เดินหน้าเรื่องข้อบังคับคริปโต

คณะกรรมการของ CFTC ได้ออกมาแสดงท่าทีที่วิตกกังวลในกรณีที่มีรายงานว่า จะมีการผลักดันกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโต โดย Dawn Stump ได้เรียกร้องให้มีการกำหนดคำนิยามของสินทรัพย์คริปโตให้ชัดเจนมากขึ้น

โดยเธอได้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้กับสำนักข่าว Financial Time เอาไว้ว่า ส่วนตัวแล้วเธอไม่เห็นด้วยที่จะมีการผลักดันร่างกฎหมายแล้วให้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง เนื่องจากเธอเกรงว่า เจ้าหน้าที่ตรงส่วนนี้จะควบคุมบริษัทที่เกี่ยวข้องแบบเข้มงวดมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเสียค่าปรับก็ดี หรือการใช้กฎหมายที่อาจมีความเป็นไปได้ว่า หลายบริษัทเกิดความกังขาขึ้นมา

เธอกล่าวว่า เธอไม่ได้เรียกร้องให้ทาง CFTC เป็นผู้รับผิดชอบในการควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ ซึ่งหากไม่มีเครื่องมือใด ๆ ที่ใช้ในการควบคุมแล้ว บริษัทเหล่านี้จะต้องประสบปัญหาที่ตามมาอย่างแน่นอน

แนะจะต้องทำให้ร่างกฎหมายคริปโตกระจ่างชัดขึ้น

เธอมองว่า เวลานี้มันมีอะไรหลายอย่างที่เกิดขึ้นมากมายในเวลานี้ อีกทั้งทางคณะกรรมการไม่เคยมีการออกแบบกฎเกณฑ์ควบคุมบริษัทแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแนวทางในการจดทะเบียนนิติบุคคลก็ดี มันมีหลายกรณีตัวอย่างที่ทางคณะกรรมการไม่อาจทำความเข้าใจได้จนกว่าทางคณะกรรมการจะหาคำนิยามที่มีความชัดเจนมากขึ้น

ในส่วนของ Hester Peirce คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้ออกมาส่งเสียงไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายตรงนี้ว่า ร่างกฎหมายคริปโตจะต้องทำให้กระจ่างชัดมากกว่านี้ เช่นเดียวกับประธานตลาดหลักทรัพย์ที่ได้มองเหมือนกันว่า สินทรัพย์คริปโตจะต้องมีการร่างกฎหมายที่ชัดเจน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA