Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

NFT ทำให้ตลาดคริปโตเติบโตขึ้นอย่างมากในปีนี้ แพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่จึงไม่พลาดที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ได้เร็ว ๆ นี้

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

เมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่จากสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศว่า Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT หรือ Non-Fungible Token ได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าชมคอลเลกชันของพวกเขา และ เชื่อมต่อเข้ากับตลาด NFT ชื่อดังอย่าง OpenSea ได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ทาง Coinbase ยังไม่ได้ออกมาระบุวันที่แน่นอนในการเปิดตัวบริการดังกล่าว แต่ทว่าทางบริษัทก็ได้แอบเผยว่าผู้ใช้งานที่ต้องการจะใช้บริการข้างต้นจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย Browser เพิ่มเติม โดยการออกมาเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์มรายใหญ่ในครั้งนี้ได้ผลักดันให้เกิดการขยับขยายเบราว์เซอร์ในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นไปด้วย

ปัจจุบัน Coinbase ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 2 ตามปริมาณการซื้อขายทั้งหมด โดย Binance ยังคงครองอันดับที่ 1 แพลตฟอร์มคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการตลาด NFT บนแพลตฟอร์มแล้ว นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทยังได้ออกมาประกาศว่าจะรองรับการฝาก และ ถอน NFT ในรูปแบบ Multi-chain เพิ่มเติมอีกด้วย

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ต้อนรับปี 2022

ในปี 2022 ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ ทาง Coinbase เผยว่าทางบริษัทวางแผนในการขยายการรองรับ NFT เพิ่มเติม รวมไปถึงการเพิ่มฟีเจอร์การซื้อขาย และ แลกเปลี่ยนแบบ Decentralized ให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย และ มีราคาที่ไม่แพงนัก นอกจากนี้ตัว Wallet ยังได้มีการผสมผสาน Decentralized Exchange (DEX) ไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแปลงสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองอยู่ผ่านระบบการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด Coinbase ได้ออกมาเผยถึงการเปิดตัวส่วนขยาย Browser ในรูปแบบ Standalone ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับ Wallet ได้แล้ว โดย Browser ตัวนี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตบนตลาด DEX ชั้นนำได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดขาย NFT จะเพิ่มขึ้นเกือบ 1.8 หมื่นล้าน

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

กระแสความนิยม NFT นั้นค่อย ๆ ลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามคอลเลกชันของสะสมในรูปแบบดิจิทัลนั้นมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นมากที่สุดในปี 2021 โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ออกมาประมาณการณ์ยอดขาย NFT ในปีนี้ที่คาดว่าทำมูลค่าขึ้นไปได้ถึง 1.77 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากแหล่งอื่นทีระบุว่ายอดขายรายสัปดาห์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนั้นมีมูลค่าสูงที่สุดอยู่ที่มากกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต