Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

NFT ทำให้ตลาดคริปโตเติบโตขึ้นอย่างมากในปีนี้ แพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่จึงไม่พลาดที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ได้เร็ว ๆ นี้

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

เมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่จากสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศว่า Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT หรือ Non-Fungible Token ได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าชมคอลเลกชันของพวกเขา และ เชื่อมต่อเข้ากับตลาด NFT ชื่อดังอย่าง OpenSea ได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ทาง Coinbase ยังไม่ได้ออกมาระบุวันที่แน่นอนในการเปิดตัวบริการดังกล่าว แต่ทว่าทางบริษัทก็ได้แอบเผยว่าผู้ใช้งานที่ต้องการจะใช้บริการข้างต้นจำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย Browser เพิ่มเติม โดยการออกมาเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์มรายใหญ่ในครั้งนี้ได้ผลักดันให้เกิดการขยับขยายเบราว์เซอร์ในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นไปด้วย

ปัจจุบัน Coinbase ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นอันดับที่ 2 ตามปริมาณการซื้อขายทั้งหมด โดย Binance ยังคงครองอันดับที่ 1 แพลตฟอร์มคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการตลาด NFT บนแพลตฟอร์มแล้ว นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทยังได้ออกมาประกาศว่าจะรองรับการฝาก และ ถอน NFT ในรูปแบบ Multi-chain เพิ่มเติมอีกด้วย

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ต้อนรับปี 2022

ในปี 2022 ที่กำลังใกล้เข้ามานี้ ทาง Coinbase เผยว่าทางบริษัทวางแผนในการขยายการรองรับ NFT เพิ่มเติม รวมไปถึงการเพิ่มฟีเจอร์การซื้อขาย และ แลกเปลี่ยนแบบ Decentralized ให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย และ มีราคาที่ไม่แพงนัก นอกจากนี้ตัว Wallet ยังได้มีการผสมผสาน Decentralized Exchange (DEX) ไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแปลงสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองอยู่ผ่านระบบการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด Coinbase ได้ออกมาเผยถึงการเปิดตัวส่วนขยาย Browser ในรูปแบบ Standalone ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับ Wallet ได้แล้ว โดย Browser ตัวนี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตบนตลาด DEX ชั้นนำได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดขาย NFT จะเพิ่มขึ้นเกือบ 1.8 หมื่นล้าน

Coinbase Wallet พร้อมรองรับ NFT ด้วยฟีเจอร์ใหม่

กระแสความนิยม NFT นั้นค่อย ๆ ลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามคอลเลกชันของสะสมในรูปแบบดิจิทัลนั้นมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นมากที่สุดในปี 2021 โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ออกมาประมาณการณ์ยอดขาย NFT ในปีนี้ที่คาดว่าทำมูลค่าขึ้นไปได้ถึง 1.77 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากแหล่งอื่นทีระบุว่ายอดขายรายสัปดาห์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนั้นมีมูลค่าสูงที่สุดอยู่ที่มากกว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้