Coinbase ร่วมมือกับ MUFG เตรียมเปิดกระดานเทรดใหม่ในญี่ปุ่น

Coinbase จับมือธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นเปิดกระดานเทรดใหม่ให้ลูกค้าธนาคารซื้อขายคริปโตได้โดยตรง

Coinbase เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยกลุ่มลูกค้าหลักของพวกเขาอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือเนื่องจากพวกเขาดำเนินการและจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง ซึ่งด้วยปริมาณผู้ใช้และสินทรัพย์ที่ไหลเวียนอยู่ในแพลตฟอร์มของพวกเขา ทำให้การดำเนินการใด ๆ ที่เกิดขึ้นจึงอาจส่งอิทธิพลต่อตลาดคริปโตทางอ้อมได้

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของแพลตฟอร์มดังกล่าวนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมักทั้งจากตลาดคริปโตและตลาดการเงินแบบดังเดิม โดยทาง Coinbase Global Inc. ซึ่งเป็นบริษัทหลักของแพลตฟอร์มได้ออกมาประกาศถึงความร่วมมือกับบริษัทด้านการเงินและการลงทุนบริษัทด้านการธนาคารพาณิชย์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. หรือ MUFG ในการเตรียมเปิดแพตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆ นี้

ในการให้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวนั้นจะเป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลสกุลหลักของตลาดอย่าง Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash และ Stellar ก่อนในเบื้องต้น โดยสิ่งที่น่าสนใจคือทางแพลตฟอร์มนั้นสามารถอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าผู้มีบัญชีของธนาคารMUFG ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสามารถซื้อและขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยตรง

ทางประธานของบริษัท Coinbase ประจำประเทศญี่ปุ่นได้ออกมากล่าวถึงแผนการดังกล่าวว่า

พวกเรานั้นวางแผนที่จะขยายฐานลูกค้าเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานที่กว้างขึ้นผ่านการให้บริการที่มีความสะดวกกว่าที่เคยเป็นนั่นเอง  

Nao Kitazawa

นอกจากความเห็นดังกล่าว ทางบริษัท Coinbase นั้นยังมีความสัมพันธ์ด้านการลงทุนที่แน่นแฟ้น เนื่องจากทาง MUFG นั้นเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนในบริษัท Coinbase Global Inc. อีกทั้งผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่นจะสามารถใช้บริการแพลตฟอร์ม Coinbase ได้ก็ด้วยการใช้บัญชีของธนาคาร MUFG เท่านั้นาซึ่งลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารอื่นในประเทศไม่สามารถใช้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวได้

ขอให้ทุกคนมีสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย
Circle

Circle ประกาศเปิดตัว Euro Coin “EUROC”

Circle เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ Euro Coin หรือ EUROC บนบล็อกเชน Ethereum มาทำความรู้จัก EUROC คืออะไร? Fiat-backed Stablecoin ตัวที่สองของบริษัท