CMO บริษัท Patricia ชี้ ยิ่งสกัดบริษัทคริปโตมากเท่าไร ยิ่งทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาคริปโตมากขึ้นเท่านั้น

CMO บริษัท Patricia มองการปิดกั้นบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

CMO บริษัท Patricia

Rotimi Ogunwede ผู้บริหารฝ่ายการตลาดหรือ CMO ของบริษัท Patricia บริษัทที่ให้บริการทางด้านการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การที่ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ตัดสินใจที่จะทำการสกัดบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตนั้น อาจทำให้ประชาชนในประเทศเริ่มหันมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดคริปโตมากขึ้น

CMO บริษัท Patricia มองบริษัทคริปโต

เขากล่าวว่า ยิ่งธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียทำแบบนี้มากเท่าไร ยิ่งยกระดับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับประชาชนชาวไนจีเรียมากขึ้นเท่านั้น หลังจากที่ทางธนาคารกลางได้มีการระงับบริษัทคริปโตไม่ให้ประกอบกิจการทางด้านระบบธนาคาร

เช่นกันเขามองว่า การที่ธนาคารกลางยังคงเดินหน้าทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ นั้น จะเริ่มยิ่งทำให้ประชาชนชาวไนจีเรียเริ่มออกมาต่อต้านนโยบายการคลังของธนาคารกลางมากขึ้น และการดำเนินการแบบนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Patricia โดยตรง นอกจากนั้นแล้วยังมีบริษัทสาย Startup หลายแห่งที่ถูกทางธนาคารกลางยับยั้งไม่ให้ประกอบกิจการ

แนะศึกษาวิจัยเทคโนโลยีก่อน

สอดคล้องกับมุมมองของผู้บริหารฝ่ายการตลาดที่มองว่า การทำแบบนี้อาจทำให้คนรุ่นใหม่ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น และมีความเป็นไปได้สูงที่คนรุ่นใหม่อาจเริ่มเดินหน้าประท้วง เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังวิตกกังวลเกี่ยวกับการฝากเงินในบัญชีธนาคารในประเทศ และอาจมีการเรียกร้องให้มีการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ในประเทศ

ทางผู้บริหารฝ่ายการตลาดได้แนะนำว่า ทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียจะต้องทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีก่อนเป็นอันดับแรก และจากนั้นก็พยายามหาทางควบคุมกำกับด้วยการออกร่างกฎหมายขึ้นมา โดยที่หลายประเทศเริ่มมีการควบคุมกำกับมากขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรที่มีเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทว่าในช่วงที่ผ่านมาทางผู้ว่าธนาคารกลางได้มีทัศนคติต่อต้านเหรียญคริปโตมาโดยตลอด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse