เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023

China Flag

จีนตั้งเป้าผลักดัน Blockchain ในทุกภาคส่วน

ประเทศจีนกำลังผลักดันบล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง แม้ว่ารัฐบาลจะทำการแบนคริปโตอย่างหนักหน่วง แต่ในเรื่องของเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นรัฐบาลกลับส่งเสริมและผลักดันอย่างเต็มที่ 

หน่วยงานรัฐบาลของจีนทุกหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นภาคธนาคาร, การศึกษา, ภาคกฎหมาย, สุขภาพ, ภาคพลังงานหรือหน่วยงานอัตราแลกเปลี่ยนต่างประเทศต่างก็ได้ออกประกาศผลักดันให้เจ้าหน้าที่รัฐ หรือองค์กรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ออกนโยบายที่จะส่งเสริมการใช้งานบล็อกเชน

ประกาศดังกล่าวเป็นการเน้นให้มีการใช้งานบล็อกเชนในเศรษฐกิจ, สังคม,ราชการ, การเงิน และเทคโนโลยีภายในสิ้นปี 2023

สัญญาจ้างแรงงานใช้ Blockchain

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีรายงานสื่อข่าวท้องถิ่นเผยว่าเมืองจี่หนานซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลซานตงทางตะวันออกของจีนได้เปิดตัวระบบสัญญาจ้างแรงงานอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้งานบล็อกเชนแล้ว 

ระบบสัญญาจ้างอิเล็กทรอนิกส์สามารถเชื่อมกับระบบทรัพยากรบุคคลของบริษัท ได้โดยตรงทำให้นายจ้างและลูกจ้างสามารถลงนามในสัญญาได้โดยไม่ต้องมาปรากฏตัวต่อหน้ากัน

อ้างอิงจากรายงานดังกล่าวรัฐบาลจีนจะให้แพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มสาธารณะเพื่อให้องค์กรต่างๆ ใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

ระบบสัญญาจ้างอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าวจะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน, การจัดการ และการจัดเก็บสัญญาในรูปกระดาษได้เกือบ 80% ด้านรัฐบาลจี่หนานเผยว่าบริษัทและหน่วยงานทางเศรษฐกิจในจี่หนานควรที่จะใช้สัญญาจ้างอิเล็กทรอนิกส์ภายในสิ้นปี 2022

นอกจากนี้แล้วในเมืองเซี่ยงไฮ้ก็ได้มีการพัฒนาบล็อกเชนเพื่อไปใช้งานกับอุตสาหกรรมการค้า เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับทำธุรกรรมการค้าและใช้บล็อกเชน และข้อมูล big data พัฒนาระบบการชำระเงินข้ามประเทศอีกด้วย

แบนคริปโต

แม้ว่ารัฐบาลจีนจะมีการส่งเสริมการใช้งานบล็อกเชน แต่รัฐบาลจีนก็ยังไม่ได้เปลี่ยนใจท่าทีที่มีต่ออุตส่าหกรรมคริปโต ซึ่งเมื่อประมาณวันที่ 24 ก.ย. 2021 ที่ผ่านมารัฐบาลก็เพิ่งสั่งให้การทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโต, การขุดคริปโตนั้นผิดกฎหมายไป ทำให้บริษัทขุดคริปโตหลายแห่งต้องปิดตัวลง ซึ่งบริษัท Mclouds ก็เป็นบริษัทล่าสุดที่ต้องเลิกประกอบกิจการไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน