จีนเปิดระบบทดสอบ digital yuan 10 ล้านบัญชี

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนยังคงเดินหน้าทดสอบระบบ digital yuan ให้ยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง จนถึงตอนนี้มีผู้ใช้งานระบบหยวนดิจิทัลมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว

Index 3

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนยังคงเดินหน้าทดสอบระบบหยวนดิจิทัล (digital yuan) ให้ยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง จนถึงตอนนี้มีผู้ใช้งานระบบหยวนดิจิทัลมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว

โดยผู้ใช้สามารถใช้หยวนดิจิทัลได้จากธนาคารรัฐที่ได้มีการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป้าหมายใหม่ของรัฐบาลจีนก็คือ ตรวจจับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทดสอบ โดยตอนนี้ทางจีนกำลังที่จะรองรับผู้ใช้งานระบบเทคโนโลยีหยวนดิจิทัลมากขึ้น คาดว่าจะมีการเปิดใช้งานได้ครบเครื่องภายในปี 2022

รัฐบาลจีนได้ขยายฐานการทดสอบมากขึ้น ตอนนี้ได้มีการเปิดบัญชีรองรับผู้ใช้ระบบหยวนดิจิทัลมากขึ้น แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของการทดลอง ซึ่งประชาชนชาวจีนส่วนหนึ่งได้ให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมทดลองกับธนาคารรัฐ คาดว่าบัญชีทดลองสามารถรองรับผู้ใช้ได้ประมาณ 10 ล้านคน

อย่างไรก็ดีการทดสอบระบบหยวนดิจิทัลครั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ยืนยันแน่ชัดนัก แม้ว่าจะมีการทดสอบระบบหยวนดิจิทัลในหลายเมืองแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายนัก

ตอนนี้จีนกำลังมีการรณรงค์ให้มีการใช้งานมากขึ้นและอยากให้มีผู้เข้าร่วมทดสอบระบบหยวนดิจิทัลมากขึ้นเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้จริงในปีหน้า

เช่นกันทางด้านรัฐบาลยังคงดำเนินการต่อต้านบริษัทที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ กรณีของบริษัท Beijing Qudao ที่ได้ปิดตัวลงนั้น ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ทางรัฐบาลจีนสงสัยว่า มีการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ