เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารชั้นนำจีนใช้ Blockchain ขายพันธบัตรแถมเทรดเป็น BTC ได้

ธนาคาร China Construction Bank นำ Blockchain มาใช้กับการขายพันธบัตรพร้อมจับมือ Exchange ด้านคริปโต

Ccb

ธนาคารของจีนได้เริ่มนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับการออกตราสารหนี้แล้ว โดยล่าสุดมีรายงานออกมาว่าธนาคาร China Construction Bank (CCB) ได้ร่วมมือกับ Fusang บริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อการออกตราสารหนี้มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ผ่าน Blockchain

ธนาคารใช้ Blockchain มากขึ้น

อ้างอิงจากรายงานของ South China Morning Post ในประเทศมาเลเซียมีการออกตราสารหนี้โดยทำให้อยู่ในรูปแบบของโทเค็น (Tokenized Bond) ผ่านทางธนาคารของประเทศซึ่งก็คือธนาคาร Labuan

นอกจากนี้แล้วหลักทรัพย์ดิจิทัลจะสามารถแลกเปลี่ยนเป็น Bitcoin ก็ได้ซึ่งโดยสามารถดำเนินการแลกเปลี่ยนได้ที่ Exchange ด้านคริปโตซึ่งก็คือ Fusang รวมถึงสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้เช่นกัน

หากการดำเนินการดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จ Fusang ก็จะร่วมทำงานกับธนาคารจีนที่เรียกว่าเป็น “Big Four” ของประเทศในการออกใบรับรองสกุลเงินอื่น ๆ รวมถึงเงินหยวน

ธนาคาร  China Construction Bank (CCB) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกหากดูจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดก็ได้เข้ามาสู่โลกของ Blockchain โดยรายงานเปิดเผยว่าธนาคารมีเป้าหมายเพื่อลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับตัวกลางทางการเงิน นอกจากนี้ยังได้ทำการเสนอขายตราสารหนี้ในมูลค่าที่ต่ำกว่าเพื่อให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าถึงได้

พันธบัตรดังกล่าวคือตราสารหนี้ที่ซื้อขายได้ซึ่งออกโดยรัฐบาลหรือบริษัทเพื่อรองรับภาระการใช้จ่ายซึ่งพันธบัตรจีนมักซื้อขายกันในราคาหลายหมื่นหยวน (มูลมากกว่า 12,064 บาท) เพื่อให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนมืออาชีพสามารถเข้าถึงได้เป็นหลัก

ธนาคารตั้งเป้าหมายที่จะลดอุปสรรคในการเข้าถึงพันธบัตรนี้โดยการออกใบรับรองในราคาขั้นต่ำ $100 และจะให้ผลตอบแทนประมาณ 0.75% เมื่อครบกำหนดซึ่งสูงกว่าดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.25% ต่อปีที่ธนาคารอื่น ๆ ตามรายงานระบุ

ความเคลื่อนไหวในไทย

ในประเทศไทยธนาคารกสิกรก็มีการเสนอขายและออกหุ้นกู้สกุลเงินยูโรโดยนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ซึ่งกสิกรไทยถือเป็นธนาคารแรกที่ตัดสินใจนำ Blockchain มาใช้กับตลาดตราสารเช่นนี้

นอกจากนี้ยังมีบริษัท โตโยต้าลีสซิ่ง ประเทศไทย จำกัด เป็นบริษัทเอกชนรายแรกที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ด้วย โดยทั้งกสิกรไทยและบริษัทโตโยต้าลีสซิ่งได้นำ Blockchain ตามโครงการทดสอบและพัฒนานวัตกรรมเพื่อสนับสนุนการให้บริการเกี่ยวกับตลาดทุน หรือ Sandbox ของสำนักงาน ก.ล.ต.

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว