ประธาน Goldman Sachs เผย ทำไมคริปโตเวลานี้ถึงไม่ค่อยคึกคัก

ประธาน Goldman Sachs มองเหตุผลที่ทำไมตลาดคริปโตไม่คึกคักเท่าที่ควร

ประธาน Goldman Sachs

Lloyd Blankfein ประธานของบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาให้เหตุผลแล้วว่า ทำไมคริปโตถึงเริ่มแน่นิ่งลงแม้ว่าจะมีภาวะเงินเฟ้อเกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และขณะเดียวกันทางรัฐบาลได้มีการอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

ประธาน Goldman Sachs มองตลาดคริปโต

ตอนนี้ประธานบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา เขากล่าวว่า กำลังเปิดใจกับเหรียญคริปโตมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ตั้งคำถามว่า ทำไมเหรียญคริปโตถึงไม่มีการเคลื่อนไหวในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเขาคิดว่ามาจากการที่หลายฝ่ายพยายามอายัดบัญชีและสกัดการชำระเงินเข้าสู่ตลาดคริปโตมากขึ้น

ไม่นานมานี้รัฐบาลของประเทศแคนาดาได้มีการอายัดบัญชีกลุ่มผู้ประท้วง Freedom Convoy Trucker นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการที่รัสเซียได้ยกพลเข้าบุกประเทศยูเครน ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเริ่มมีการดำเนินการลงโทษคว่ำบาตรรัสเซีย จนทำให้ประชาชนชาวรัสเซียกับบริษัทรัสเซียอาจเจอกับการถูกอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

มองบิทคอยน์เอาชนะเงินเฟ้อได้

ขณะเดียวกันเริ่มมีธนาคารกับบริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการอายัดบัญชี โดยที่ซีอีโอของบริษัท Coinbase กับ Kraken ได้มองว่า ทุกคนกำลังเริ่มกังวลกับการอายัดบัญชีที่อาจไม่สามารถทำธุรกรรมกับบริษัทคริปโตได้ ในส่วนเรื่องของภาวะเงินเฟ้อนั้น คนส่วนใหญ่เริ่มมองว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุนชื่อดังได้เคยกล่าวว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่เอาชนะเงินเฟ้อได้เฉกเช่นเดียวกับทองคำ รวมไปถึง Goldman Sachs เองก็ได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะเอาชนะเงินเฟ้อได้

ส่วนทางด้าน Tuur Demesster นักวิเคราะห์คริปโตได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น 10,000 ภายใน 72 เดือน ซึ่งถือเป็นการคาดการณ์แบบก้าวกระโดด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย