ประธาน Goldman Sachs เผย ทำไมคริปโตเวลานี้ถึงไม่ค่อยคึกคัก

ประธาน Goldman Sachs มองเหตุผลที่ทำไมตลาดคริปโตไม่คึกคักเท่าที่ควร

ประธาน Goldman Sachs

Lloyd Blankfein ประธานของบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาให้เหตุผลแล้วว่า ทำไมคริปโตถึงเริ่มแน่นิ่งลงแม้ว่าจะมีภาวะเงินเฟ้อเกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และขณะเดียวกันทางรัฐบาลได้มีการอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

ประธาน Goldman Sachs มองตลาดคริปโต

ตอนนี้ประธานบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา เขากล่าวว่า กำลังเปิดใจกับเหรียญคริปโตมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ตั้งคำถามว่า ทำไมเหรียญคริปโตถึงไม่มีการเคลื่อนไหวในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเขาคิดว่ามาจากการที่หลายฝ่ายพยายามอายัดบัญชีและสกัดการชำระเงินเข้าสู่ตลาดคริปโตมากขึ้น

Fixlqxahcfk 2

ไม่นานมานี้รัฐบาลของประเทศแคนาดาได้มีการอายัดบัญชีกลุ่มผู้ประท้วง Freedom Convoy Trucker นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการที่รัสเซียได้ยกพลเข้าบุกประเทศยูเครน ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเริ่มมีการดำเนินการลงโทษคว่ำบาตรรัสเซีย จนทำให้ประชาชนชาวรัสเซียกับบริษัทรัสเซียอาจเจอกับการถูกอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

มองบิทคอยน์เอาชนะเงินเฟ้อได้

ขณะเดียวกันเริ่มมีธนาคารกับบริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการอายัดบัญชี โดยที่ซีอีโอของบริษัท Coinbase กับ Kraken ได้มองว่า ทุกคนกำลังเริ่มกังวลกับการอายัดบัญชีที่อาจไม่สามารถทำธุรกรรมกับบริษัทคริปโตได้ ในส่วนเรื่องของภาวะเงินเฟ้อนั้น คนส่วนใหญ่เริ่มมองว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุนชื่อดังได้เคยกล่าวว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่เอาชนะเงินเฟ้อได้เฉกเช่นเดียวกับทองคำ รวมไปถึง Goldman Sachs เองก็ได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะเอาชนะเงินเฟ้อได้

ส่วนทางด้าน Tuur Demesster นักวิเคราะห์คริปโตได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น 10,000 ภายใน 72 เดือน ซึ่งถือเป็นการคาดการณ์แบบก้าวกระโดด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ