บริษัทสายภาพยนตร์ใช้ Chainlink Oracles เพิ่มประสิทธิภาพการจัดหาทุนทำหนัง

Mogul Productions กำลังพยายามเอาชนะปัญหาหลักของวงการภาพยนตร์ในด้านของการจัดหาเงินทุนสำหรับการสร้างภาพยนตร์ด้วยการใช้ Chainlink เพื่อให้นักทำหนังมีอิสระในการหาเงินทุนมากขึ้น เพราะโดยปกติแล้วจะมีแต่ผู้เล่นรายใหญ่ที่ได้ความไว้วางใจจากกลุ่มทุนขนาดใหญ่

Photo 1485846234645 A62644F84728

Mogul Productions เป็นบริษัทด้านกการจัดหาเงินทุนภาพยนตร์ ‘แบบกระจายอำนาจ’ โดยมีเป้าหมายให้ทุกคนในกระบวนการสร้างภาพยนตร์มีโอกาสมากขึ้น โดยในขณะที่ Mogul เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัว Mainnet (เครือข่ายอย่างเป็นทางการ) V.1 นั้น ก็ได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Chainlink ซึ่งเป็นออราเคิลแบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุด

ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ Mogul สามารถนำข้อมูลนอกเครือข่ายที่ผ่านการตรวจสอบแล้วมาใช้ในสัญญาอัจฉริยะของพวกเขาได้ แถมยังสนับสนุนการสร้างระบบนิเวศที่วัดต้นทุนภาพยนตร์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งผลกำไรของผู้สนับสนุนเงินทุนสามารถกระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และตรวจสอบย้อนกลับได้ โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้ และบูรณาการข้อมูลในโลกแห่งความเป็นจริงจะช่วยให้เหล่านักลงทุนนักเก็งกำไร ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ชื่นชอบภาพยนตร์ได้รับโอกาสในการลงทุน การกำกับ และสิทธิในการลงคะแนนเสียงในอุตสาหกรรมที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้

แพลตฟอร์มที่นำโอกาสอันเท่าเทียมมาสู่อุตสาหกรรมการจัดหาเงินทุนภาพยนตร์ และนี่ถือเป็นนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตามมันมีค่าเพียงเล็กน้อยหากไม่มีความสามารถในการโต้ตอบกับโลกภายนอก แม้ Mogul จะอนุญาตให้มีการจัดสรรเงินโดยผู้ใช้ให้กับโครงการภาพยนตร์ใหม่ ๆ แต่กระบวนการผลิต และจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั้งหมดเกิดขึ้นนอกขอบเขตบล็อกเชน ซึ่งนี่ทำให้ความจำเป็นสำหรับตัวกลางอย่าง Chainlink นั้นเพิ่มสูงขึ้น โดยบริษัทดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นบุคคลที่สามซึ่งรวมงบประมาณของภาพยนตร์ และข้อมูลความสามารถในการทำกำไรเพื่อรับประกันว่าผู้ร่วมลงทุนจะได้รับเงินปันผลจากตลาดที่คุ้มค่าคุ้มราคา

และเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมจำนวนนับไม่ถ้วนในภาคส่วนต่าง ๆ Mogul ได้เปิดตัวผู้จัดการบัญชีเก็บเงิน (Collection Account Manager – CAM) เพื่อให้การรับรองบุคคลที่สาม โดยผู้ตรวจสอบอิสระรายนี้จะวิเคราะห์ทุกการทำธุรกรรม และการป้อนข้อมูลเพื่อให้เกิดความโปร่งใสแก่การเงินของภาพยนตร์ ซึ่งความรับผิดชอบหลักของ CAM คือการดูแลต้นทุน รายได้ และผลกำไรทั้งหมดสำหรับโครงการภาพยนตร์อิสระแต่ละเรื่องนั่นเอง

การนำ CAM มาใช้ในการดำเนินงานของ Mogul สามารถเพิ่มความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือได้อีกชั้นหนึ่ง แต่ก็ยังต้องมีวิธีที่จะทำให้แน่ใจว่าข้อมูลของ CAM ไปถึงสัญญาอัจฉริยะของ Mogul ได้ และเป็นหน้าที่ของ Chainlink ที่ดูแลในส่วนนี้ โดยสร้างความสามารถให้ข้อมูลทางการเงินของ CAM สามารถส่งผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้

อนาคตที่สดใสในวงการภาพยนตร์

ทีมของ Mogul นั้นเป็นที่รู้จักมากที่สุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ รวมถึงเคยได้เป็นทั้งผู้มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล และผู้ได้รับรางวัลทางภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลออสการ์ เอ็มมี และลูกโลกทองคำ นอกจากนี้ทีมงาน Mogul ยังได้สร้างเนื้อหาภาพยนตร์ที่มีสคริปต์มากกว่า 225 ชั่วโมง ผลิตภาพยนตร์ที่มีความยาวมากกว่า 95 เรื่องและสร้างรายได้มากกว่า 425 ล้านดอลลาร์ใน Box office และด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจะทำให้ทีมงานซึ่งเป็นคนวงในอุตสาหกรรมพลิกโฉมการจัดหาเงินทุนจากภาพยนตร์ได้ตลอดกลาล ซึ่งเป็นเป้าหมายอันทะเยอทะยานนี้อีกก้าวหนึ่ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว