เผยนักลงทุนทำเงินได้จากคริปโตมากขึ้นถึง 5 เท่า

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนพบว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ประชากรทั่วโลกสามารถทำเงินได้จากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึง $163 แสนล้านหรือคิดเป็นผลกำไรมากถึง 400 % ด้วยกัน นักลงทุนทำเงินจากคริปโตมากหลายเท่า เรื่องนี้ทางด้าน Chainlysis ได้มีการตีพิมพ์หัวข้อที่ว่า 2021 Cryptocurrency Gains by Country: Ethereum Leads as Gains Skyrocket Around the World เป็นหัวข้อเกี่ยวกับการประเมินข้อมูลการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่บริษัทได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวตรงนี้พบว่า นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $162.7 แสนล้านในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ $32.5 พันล้าน โดยนักลงทุนที่สามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประกอบไปด้วย ประเทศสหรัฐอเมริกาที่นักลงทุนสามารถทำกำไรได้มากถึง $47 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยสหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, จีน, ตุรกี, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, แคนาดาและสเปน เหรียญ ETH คือแหล่งกำไรของนักลงทุน เช่นกันทาง Chainalysis ได้ทำการตรวจสอบว่า […]

นักลงทุนทำเงิน

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนพบว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ประชากรทั่วโลกสามารถทำเงินได้จากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึง $163 แสนล้านหรือคิดเป็นผลกำไรมากถึง 400 % ด้วยกัน

นักลงทุนทำเงินจากคริปโตมากหลายเท่า

เรื่องนี้ทางด้าน Chainlysis ได้มีการตีพิมพ์หัวข้อที่ว่า 2021 Cryptocurrency Gains by Country: Ethereum Leads as Gains Skyrocket Around the World เป็นหัวข้อเกี่ยวกับการประเมินข้อมูลการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่บริษัทได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวตรงนี้พบว่า นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $162.7 แสนล้านในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ $32.5 พันล้าน

โดยนักลงทุนที่สามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประกอบไปด้วย ประเทศสหรัฐอเมริกาที่นักลงทุนสามารถทำกำไรได้มากถึง $47 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยสหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, จีน, ตุรกี, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, แคนาดาและสเปน

เหรียญ ETH คือแหล่งกำไรของนักลงทุน

เช่นกันทาง Chainalysis ได้ทำการตรวจสอบว่า นักลงทุนทำเงินกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหนมากที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เหรียญ Ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่นักลงทุนสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้มากที่สุด เรื่องนี้ Chainalysis ประเมินว่า ส่วนหนึ่งเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของเหรียญ Ethereum จากการที่เหรียญนี้มีการยกระดับ Defi มากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการนำโพรโทคอลมาใช้ในการสร้างเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบ Ethereum ที่มีแนวโน้มว่าจะสามารถนำมาใช้เป็นสกุลเงินหลักได้หลายพื้นที่

ประเทศดังกล่าวข้างต้นเป็นประเทศที่ทำเงินได้จากเหรียญ Ethereum ได้มากที่สุด เว้นแต่ประเทศญี่ปุ่นที่ทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์มากถึง $ 4 พันล้านเมื่อเทียบกับเหรียญ Ethereum ที่ทำเงินได้ประมาณ $790 ล้านด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด