ซีอีโอบริษัท Wazirx มองกฎหมายคริปโตอินเดีย

ซีอีโอบริษัท Wazirx เริ่มมองสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตในเวลานี้แล้วว่า อาจไม่ได้ดีอย่างที่ใครหลายคนคิด

ซีอีโอบริษัท Wazirx

มีรายงานว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียอาจมีการจำกัดการใช้ wallets ในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการอนุญาตให้ใช้ wallets โดยจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศอินเดียเท่านั้น

ซีอีโอบริษัท Wazirx ชี้อินเดียอาจมีการจำกัด wallet

เรื่องนี้มาจากการที่ซีอีโอบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการจำกัด wallet เนื่องจากมีข่าวในประเทศที่รายงานค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกันว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียจะมีการร่างกฎหมายคริปโตพร้อมกับกำหนดรายชื่อเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้เท่านั้น โดยเรื่องนี้ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของทางรัฐสภา

red and blue light streaks

การร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอินเดียนั้น ยังมีการหารือกันในที่ประชุมรัฐสภา เรื่องนี้ทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า ร่างกฎหมายนี้จำเป็นต้องมีการปรับปรุงแก้ไขใหม่ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายมองว่า การแก้ไขจะมีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตบางชนิด ซึ่งอาจรวมไปถึงเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ ethereum ด้วย

คาด wallet น่าจะให้บริษัทคริปโตดูแล

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังยังคงไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากอาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เจอแรงเสียดทานทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ที่ผ่านมาทางด้านซีอีโอของ Wazirx บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะไม่มีรายงานเกี่ยวกับตัวบทกฎหมายที่ชัดเจนว่า จะมีการจำกัดการใช้ wallets หรือไม่นั้น แต่คิดว่าการใช้ wallet น่าจะให้ทางบริษัทซื้อขายคริปโตเป็นผู้ดูแล ซึ่งเรื่องนี้เขาไม่เห็นด้วยที่จะมีการห้ามปรามผู้ใช้ wallet เนื่องจากมันเป็นสื่อกลางให้บริการที่ไม่อาจควบคุมได้อยู่หมัด และเขาเน้นย้ำว่า ในฐานะที่เขาอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมนี้ เขาจะไม่แนะนำให้รัฐบาลทำแบบนี้เป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป