ซีอีโอบริษัท Wazirx มองกฎหมายคริปโตอินเดีย

ซีอีโอบริษัท Wazirx เริ่มมองสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตในเวลานี้แล้วว่า อาจไม่ได้ดีอย่างที่ใครหลายคนคิด

ซีอีโอบริษัท Wazirx

มีรายงานว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียอาจมีการจำกัดการใช้ wallets ในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการอนุญาตให้ใช้ wallets โดยจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศอินเดียเท่านั้น

ซีอีโอบริษัท Wazirx ชี้อินเดียอาจมีการจำกัด wallet

เรื่องนี้มาจากการที่ซีอีโอบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการจำกัด wallet เนื่องจากมีข่าวในประเทศที่รายงานค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกันว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียจะมีการร่างกฎหมายคริปโตพร้อมกับกำหนดรายชื่อเหรียญคริปโตที่สามารถซื้อขายได้เท่านั้น โดยเรื่องนี้ยังอยู่ในกระบวนการพิจารณาของทางรัฐสภา

red and blue light streaks

การร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอินเดียนั้น ยังมีการหารือกันในที่ประชุมรัฐสภา เรื่องนี้ทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า ร่างกฎหมายนี้จำเป็นต้องมีการปรับปรุงแก้ไขใหม่ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายมองว่า การแก้ไขจะมีการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตบางชนิด ซึ่งอาจรวมไปถึงเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ ethereum ด้วย

คาด wallet น่าจะให้บริษัทคริปโตดูแล

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังยังคงไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากอาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่เจอแรงเสียดทานทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ที่ผ่านมาทางด้านซีอีโอของ Wazirx บริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า แม้จะไม่มีรายงานเกี่ยวกับตัวบทกฎหมายที่ชัดเจนว่า จะมีการจำกัดการใช้ wallets หรือไม่นั้น แต่คิดว่าการใช้ wallet น่าจะให้ทางบริษัทซื้อขายคริปโตเป็นผู้ดูแล ซึ่งเรื่องนี้เขาไม่เห็นด้วยที่จะมีการห้ามปรามผู้ใช้ wallet เนื่องจากมันเป็นสื่อกลางให้บริการที่ไม่อาจควบคุมได้อยู่หมัด และเขาเน้นย้ำว่า ในฐานะที่เขาอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมนี้ เขาจะไม่แนะนำให้รัฐบาลทำแบบนี้เป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง