ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์

ซีอีโอ Volt Equity

แม้ว่าสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตของประเทศสหรัฐอเมริกาเวลานี้ยังคงคาราคาซังอยู่ แต่ทางด้านผู้ก่อตั้งบริษัท Volt Equity ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการลงทุนมีความเชื่อว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของสหรัฐเริ่มมีการใช้เหตุผลในการพิจารณาร่างกฎหมายบิทคอยน์ รวมไปถึงการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ ETF ด้วย

ซีอีโอ Volt Equity มองว่าประธาน SEC สนับสนุนบิทคอยน์

Tad Park ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Volt Equity ได้ออกมาส่งเสี่ยงให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐ โดยเฉพาะ Gary Gensler ประธาน SEC ว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่า ประธาน SEC จริง ๆ แล้วเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ แต่เช่นกันเขามีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐเวลานี้

โดย Park ได้ให้ความสำคัญกับการปกป้องนักลงทุน โดยที่เขาอยากให้ทาง SEC ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายนั้น จะต้องให้คำมั่นว่า ค่านายหน้าที่นักลงทุนที่เสียไปจะรับประกันความปลอดภัยในการลงทุนได้

Red And Blue Light Streaks

เขากล่าวว่า เขามีทั้ง ETF ทองคำและบิทคอยน์ แต่ส่วนตัวแล้วเขาเก็บทองเอาไว้ในห้องใต้ดิน คำถามก็คือ ทาง SEC อยากให้ทำแบบนั้นหรือเปล่า? ก็น่าจะไม เว้นแต่บริษัทต่าง ๆ สามารถแสดงได้ว่า พวกเขาสามารถดูแลสินทรัพย์เหล่านี้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประธาน SEC มักจะย้ำมาโดยตลอดว่า มันไม่ได้ผลไปซะทั้งหมด

ย้ำตอนนี้ไม่ได้ให้ความสำคัญกับบิทคอยน์

เขากล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ Volt Equity ในส่วนของ ETF คริปโตนั้นไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในบิทคอยน์แต่อย่างใด แต่เงินส่วนนี้จะลงทุนกับบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านบิทคอยน์ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท MicroStrategy, Tesla, Twitter, Square รวมไปถึงบริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์อย่าง Bitfarms ด้วย

ซีอีโอพูดถึงมุมมองบิทคอยน์โดยรวมว่า หลายฝ่ายรู้ว่าประชาชนต้องการอะไร ทำให้บริษัทเหล่านี้เริ่มหันมาโฟกัสบิทคอยน์มากขึ้น และส่วนใหญ่ต่างได้รับผลตอบแทนจากเหรียญบิทคอยน์ทั้งสิ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ