นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่

นายใหญ่ Microstrategy

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่เหรียญบิทคอยน์จะมีมูลค่าโดยรวมกว่า $100 ล้านล้านด้วยกัน และมีความเป็นไปได้ที่บิทคอยน์จะเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy มองบิทคอยน์เป็นบวก

เขากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเอาชนะทองคำในฐานะที่เป็นสินทรัพย์กักเก็บได้ และเขาไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่เป็นอยู่เวลานี้ โดยเขากล่าวว่า เขาไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับความคืบหน้าใด ๆ ที่เกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้

silver and black round emblem

ในหัวข้อประเด็นระหว่างทองคำกับบิทคอยน์นั้น เขาได้ถูกถามว่าเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ทั้ง 2 ชนิดนี้ สินทรัพย์ไหนดีกว่า เขามองว่า บิทคอยน์มีโอกาสเข้ามาแทนที่ทองคำได้สูง หรือไม่ก็เข้ามาแทนที่ทองคำในการกักตุนสะสมให้เกิดมูลค่าเพิ่มมากขึ้นสำหรับนักลงทุน เนื่องจากตอนนี้บิทคอยน์มีการทำธุรกรรมไปมาได้สะดวกและใช้ต้นทุนต่ำเมื่อเทียบกับทองคำที่มีขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยาก

ทองคำคือผู้แพ้ในอนาคต

เช่นกันเขาย้ำว่า บิทคอยน์คือผู้ชนะ ส่วนทองคำคือผู้แพ้ และเขาคาดการณ์ว่า ดิจิทัลทองคำจะเข้ามาแทนที่ทองคำแท่งภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า

ในประเด็นเรื่องของการร่างกฎหมายในส่วนของกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานนั้น เขาไม่ได้รู้สึกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด เขาเห็นว่าตอนนี้สถาบันหลายแห่งเริ่มกักตุนบิทคอยน์มากขึ้น โดยเขาเชื่อว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีคุณค่าทางศีลธรรม เป็นสินทรัพย์ทางเทคนิคและถูกต้องตามหลักระบบนิเวศคริปโต

ก่อนหน้านี้ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้เคยกล่าวว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะมีผลกระทบต่อความมั่นคงในการใช้โทเคนกับ defi แต่จะไม่กระทบกับเหรียญบิทคอยน์ และเขาเน้นย้ำว่ายังไงเสียบิทคอยน์จะต้องมีมูลค่ามากกว่า $1 ล้านต่อเหรียญในอนาคตอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้