นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่

นายใหญ่ Microstrategy

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมากล่าวแล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่เหรียญบิทคอยน์จะมีมูลค่าโดยรวมกว่า $100 ล้านล้านด้วยกัน และมีความเป็นไปได้ที่บิทคอยน์จะเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy มองบิทคอยน์เป็นบวก

เขากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเอาชนะทองคำในฐานะที่เป็นสินทรัพย์กักเก็บได้ และเขาไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่เป็นอยู่เวลานี้ โดยเขากล่าวว่า เขาไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับความคืบหน้าใด ๆ ที่เกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้

silver and black round emblem

ในหัวข้อประเด็นระหว่างทองคำกับบิทคอยน์นั้น เขาได้ถูกถามว่าเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ทั้ง 2 ชนิดนี้ สินทรัพย์ไหนดีกว่า เขามองว่า บิทคอยน์มีโอกาสเข้ามาแทนที่ทองคำได้สูง หรือไม่ก็เข้ามาแทนที่ทองคำในการกักตุนสะสมให้เกิดมูลค่าเพิ่มมากขึ้นสำหรับนักลงทุน เนื่องจากตอนนี้บิทคอยน์มีการทำธุรกรรมไปมาได้สะดวกและใช้ต้นทุนต่ำเมื่อเทียบกับทองคำที่มีขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยาก

ทองคำคือผู้แพ้ในอนาคต

เช่นกันเขาย้ำว่า บิทคอยน์คือผู้ชนะ ส่วนทองคำคือผู้แพ้ และเขาคาดการณ์ว่า ดิจิทัลทองคำจะเข้ามาแทนที่ทองคำแท่งภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า

ในประเด็นเรื่องของการร่างกฎหมายในส่วนของกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานนั้น เขาไม่ได้รู้สึกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด เขาเห็นว่าตอนนี้สถาบันหลายแห่งเริ่มกักตุนบิทคอยน์มากขึ้น โดยเขาเชื่อว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีคุณค่าทางศีลธรรม เป็นสินทรัพย์ทางเทคนิคและถูกต้องตามหลักระบบนิเวศคริปโต

ก่อนหน้านี้ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้เคยกล่าวว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะมีผลกระทบต่อความมั่นคงในการใช้โทเคนกับ defi แต่จะไม่กระทบกับเหรียญบิทคอยน์ และเขาเน้นย้ำว่ายังไงเสียบิทคอยน์จะต้องมีมูลค่ามากกว่า $1 ล้านต่อเหรียญในอนาคตอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น