ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับสกุลเงินประเทศไนจีเรียและซิมบับเวว่า ทั้งสองประเทศนี้ควรที่จะให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์หากทั้งสองประเทศอยากพลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในขณะนี้

ซีอีโอ Microstrategy มองปัญหาของทั้งสองประเทศ

เขามองว่าการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้นั้น จะช่วยทำให้ทั้งสองประเทศขจัดปัญหาความอดอยากและช่วยให้ประชาชนทั้งสองประเทศมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้น

เขาได้กล่าวถึงเรื่องนี้เอาไว้ในคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการแก้ปัญหาระหว่างประเทศไนจีเรียและซิมบับเวว่า หากทั้งสองประเทศได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์มูลค่าราว ๆ $2-3 พันล้าน ก็เท่ากับว่าทั้งสองประเทศจะสามารถแก้ปัญหาค่าเงินในประเทศที่นับวันมีแต่แย่ลงไปเรื่อย ๆ ได้

Silver And Gold Round Coin

เขากล่าวต่อว่า อยากรู้วิธีการแก้ปัญหาทั้งประเทศไนจีเรียกับซิมบับเวใช่ไหมครับ? แนวทางการแก้ปัญหาเรื่องนี้ก็คือ จะต้องทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ประมาณหลายพันล้านดอลลาร์ และจะเห็นได้ว่าบิทคอยน์เป็นตัวหนุนหลังให้สกุลเงินในประเทศเดินหน้าต่อไป ซึ่งเป็นมาตรฐานของเหรียญบิทคอยน์ และทุก ๆ คนในประเทศจะหลุดพ้นภาวะอดอยากและยกระดับคุณภาพชีวิตขึ้นมาได้

หากทำได้ ก็เท่ากับขจัดปัญหาความอดอยากออกไป

ก่อนหน้านี้ทางด้าน Saylor ได้ถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 1 แสนเหรียญด้วยกัน สอดคล้องกับคำกล่าวของซีอีโอที่กล่าวว่า หากว่าประเทศตุรกีได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ $5 พันล้านดอลลาร์และถือเอาไว้อีกประมาณ 5 ปี ค่าเงินในประเทศตุรกีก็จะกลับมามีเสถียรภาพอีกครั้ง

ในกรณีตัวอย่างของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น เขามองว่าเป็นกรณีตัวอย่างที่ดี ส่วนอีกหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไนจีเรียนั้น ก็ได้มีการวางรากฐานสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาเพื่อขจัดปัญหาเรื่องบิทคอยน์ออกไป อย่างไรก็ตามเขาได้เน้นย้ำว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่า บิทคอยน์มันมีอิทธิพลต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจในแต่ละประเทศมากน้อยแค่ไหน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า