Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Central Bank ของแอฟริกันเตือนประชาชน เงินที่ถูกปล้นสามารถตรวจจับได้

จากกรณีประเทศแอฟริกาใต้เจอกับการโจมตีปล้นสะดมตู้ ATM 1400 แห่ง ทำให้ Central bank ของประเทศได้เริ่มออกมาฉุกคิดเกี่ยวกับเรื่องของเงินดิจิทัลมากขึ้น

Central Bank Sarb

จากกรณีประเทศแอฟริกาใต้เจอกับการโจมตีปล้นสะดมตู้ ATM 1400 แห่ง ทำให้ธนาคารกลางของประเทศได้เริ่มออกมาฉุกคิดเกี่ยวกับเรื่องของเงินดิจิทัลมากขึ้น

Central Bank เตือนประชาชนด้วยความหวังดี

โดยธนาคารกลางแอฟริกาเริ่มมีท่าทีไม่ยอมรับการใช้แบงก์กระดาษที่มีการออกแบบสำหรับการแกะรอยโดยเฉพาะ

สอดคล้องกับรายงานของ EWN ว่า ทางธนาคารสำรองแอฟริกาใต้ (SARB) ได้ออกมาเตือนว่า ชาวแอฟริกันที่กำลังครอบครองธนบัตรนั้น มีความเสี่ยงที่จะถูกจับตาเป็นอาชญากรได้ การเตือนครั้งนี้มาจากการที่ทาง SARB เห็นว่า จังหวัด KwaZulu-Natal กับ Gauteng มีการปลอมแปลงธนบัตรมากขึ้น

Silhouette Of People Standing On Field With Fireworks

Jacob Zuma อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาที่เพิ่งถูกจำคุกไปนั้น ได้มีการปลุกระดมให้ผู้สนับสนุนทำการก่อการจลาจลด้วยความรุนแรง การจลาจลที่เกิดขึ้นนี้จึงก่อให้เกิดการปล้นสะดมเงินสดที่ตอนนี้คาดว่า สูญเสียมูลค่าไปกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เทคโนโลยีใหม่ป้องกันการขโมย

ในรายงานของ EWN ได้ชี้ว่า การก่อจลาจลนั้น ก่อให้เกิดการปล้นสะดมและเผาทรัพย์สินต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะตู้ ATM ที่ถูกเป็นเป้าโจมตีมากที่สุด รายงานกล่าวว่า ตู้ ATM ของแอฟริกาใต้มีธนบัตรที่ป้องกันด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง

เทคโนโลยีนี้ก็คือ เมื่อเงินถูกนำไปใช้จากการที่ถูกงัดแงะแล้ว ธนบัตรจะมีการเปลี่ยนเป็นสีเขียวอมน้ำเงิน ด้วยเหตุนี้ธนบัตรจึงมีรอยตำหนิและไม่สามารถนำมาจับจ่ายใช้สอยได้

ในขณะเดียวกัน ทางธนาคารกลางได้เรียกร้องให้ประชาชนชาวแอฟริกันที่ได้ขโมยหรือได้รับเงินที่น่าสงสัยว่าจะเป็นเงินที่ถูกขโมยมานั้น ให้นำเงินดังกล่าวไปให้กับสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดโดยทันที ในช่วงที่เขียนอยู่นี้ ทาง SARB ไม่ได้มีการบอกจำนวนหรือมูลค่าธนบัตรที่ถูกขโมยไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว