Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เอา Crypto ออกไป! ธนาคารรัสเซียแนะ กลต. หั่นรายชื่อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับคริปโตออกไป

เวลานี้บริษัททั่วโลกมีการก่อตั้งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางโควิด 19 โดยเฉพาะบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายทางด้าน crypto

Central Bank Crypto

เวลานี้บริษัททั่วโลกมีการก่อตั้งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางโควิด 19 โดยเฉพาะบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโต

แนะหั่นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ออกไป

ล่าสุดทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาเสนอแนวทางให้กับทางตลาดหลักทรัพย์ในประเทศว่า ทางตลาดหลักทรัพย์ควรที่จะหั่นรายชื่อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตออกไป

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อธนาคารรัสเซียได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับเรื่องของการนำรายชื่อบริษัททั้งในและนอกประเทศที่เกี่ยวข้องกับซื้อขายคริปโตออกจากรายชื่อซื้อขายหลักทรัพย์

Gold And Silver Round Coin

โดยทางธนาคารกลางได้ประกาศว่า หลักทรัพย์ในประเทศไม่ควรที่จะเอาบริษัทแบบนี้มาปะปนกับการซื้อขายบนกระดาษหุ้น โดยเฉพาะบริษัทที่มีอิทธิพลต่อกลไกราคาคริปโต รวมไปถึงบริษัทรัสเซียที่ดำเนินกิจการอยู่นอกประเทศ บริษัทที่ติดตามตลาดคริปโต เช่นเดียวกับบริษัทที่มีการเปิดตราสารคริปโตและกองทุนคริปโต

อย่าให้นักลงทุนรายย่อยเข้ามา

เช่นเดียวกันทางด้านธนาคารรัสเซียแนะนำว่า ผู้จัดการสินทรัพย์ที่อยู่ในกองทุนควรที่จะหลีกเลี่ยงการลงทุนตรงส่วนนี้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า ทางตลาดหลักทรัพย์ไม่ควรให้นักลงทุนรายย่อยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโต

ธนาคารกลางกล่าวต่อไปว่า ทั้งคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความผันผวนสูง คาดการณ์ราคาไม่ได้ ยังมีเรื่องของเทคโนโลยีและความเสี่ยงจากการควบคุมด้วยกฎหมาย

การซื้อขายที่มีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ประเภทนี้ มีความเสี่ยงที่จะทำให้ประชาชนสูญเงินมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่มีความรู้และประสบการณ์ในการลงทุนมากพอ

การเคลื่อนไหวของธนาคารรัสเซียส่วนหนึ่งคาดได้ว่า มาจากการปิดกั้นการซื้อขายคริปโตหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนที่อยู่ละแวกใกล้เคียงกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว