เอา Crypto ออกไป! ธนาคารรัสเซียแนะ กลต. หั่นรายชื่อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับคริปโตออกไป

เวลานี้บริษัททั่วโลกมีการก่อตั้งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางโควิด 19 โดยเฉพาะบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายทางด้าน crypto

Central Bank Crypto

เวลานี้บริษัททั่วโลกมีการก่อตั้งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางโควิด 19 โดยเฉพาะบริษัทที่เปิดให้บริการซื้อขายทางด้านคริปโต

แนะหั่นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ crypto ออกไป

ล่าสุดทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาเสนอแนวทางให้กับทางตลาดหลักทรัพย์ในประเทศว่า ทางตลาดหลักทรัพย์ควรที่จะหั่นรายชื่อบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตออกไป

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อธนาคารรัสเซียได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับเรื่องของการนำรายชื่อบริษัททั้งในและนอกประเทศที่เกี่ยวข้องกับซื้อขายคริปโตออกจากรายชื่อซื้อขายหลักทรัพย์

Gold And Silver Round Coin

โดยทางธนาคารกลางได้ประกาศว่า หลักทรัพย์ในประเทศไม่ควรที่จะเอาบริษัทแบบนี้มาปะปนกับการซื้อขายบนกระดาษหุ้น โดยเฉพาะบริษัทที่มีอิทธิพลต่อกลไกราคาคริปโต รวมไปถึงบริษัทรัสเซียที่ดำเนินกิจการอยู่นอกประเทศ บริษัทที่ติดตามตลาดคริปโต เช่นเดียวกับบริษัทที่มีการเปิดตราสารคริปโตและกองทุนคริปโต

อย่าให้นักลงทุนรายย่อยเข้ามา

เช่นเดียวกันทางด้านธนาคารรัสเซียแนะนำว่า ผู้จัดการสินทรัพย์ที่อยู่ในกองทุนควรที่จะหลีกเลี่ยงการลงทุนตรงส่วนนี้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า ทางตลาดหลักทรัพย์ไม่ควรให้นักลงทุนรายย่อยเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโต

ธนาคารกลางกล่าวต่อไปว่า ทั้งคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความผันผวนสูง คาดการณ์ราคาไม่ได้ ยังมีเรื่องของเทคโนโลยีและความเสี่ยงจากการควบคุมด้วยกฎหมาย

การซื้อขายที่มีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ประเภทนี้ มีความเสี่ยงที่จะทำให้ประชาชนสูญเงินมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่มีความรู้และประสบการณ์ในการลงทุนมากพอ

การเคลื่อนไหวของธนาคารรัสเซียส่วนหนึ่งคาดได้ว่า มาจากการปิดกั้นการซื้อขายคริปโตหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนที่อยู่ละแวกใกล้เคียงกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว