ชำระหนี้ได้สำเร็จ! Celsius Network ได้เปลี่ยนทีมกฎหมายและจ่ายหนี้อีก 20 ล้านดอลลาร์ให้กับ Aave

แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการให้กู้/ฝากสินทรัพย์ดิจิทัลชื่อดังกำลังต่อสู้กับปัญหาที่พวกเขาต้องเจอ พวกเขากำลังลดภาระหนี้ให้กับแพลตฟอร์มโดยจ่าย 20 ล้านดอลลาร์ในรูปแบบ USDC ให้กับ Aave เพื่อชดใช้หนี้ที่ติดค้าง

แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการให้กู้/ฝากสินทรัพย์ดิจิทัล อย่าง Celsius Network ได้ออกมารายงานว่า บริษัทของพวกเขาได้ว่าจ้างทนายความจากบริษัท Kirkland & Ellis LLP เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับทางเลือกในการปรับโครงสร้างของบริษัท ซึ่ง Kirkland & Ellis LLP นั้นเป็นบริษัทเดียวกับที่เข้ามาช่วย Voyager Digital ในการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม

Kirkland & Ellis LLP เป็นบริษัทด้านกฎหมายระหว่างประเทศที่ให้บริการลูกค้าในด้านธุรกิจส่วนตัว การควบรวมกิจการ และธุรกรรมอื่นๆ ขององค์กร ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2452

บริษัทกฎหมายเดียวกันนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาในด้านการล้มละลายทของ Voyager Digital ในการพิจารณาคดีล้มละลาย ซึ่งยื่นฟ้องต่อศาลแขวงทางใต้ของรัฐนิวยอร์กเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยการยื่นฟ้องล้มละลายนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่แพลตฟอร์มได้หยุดการซื้อขาย ถอนและฝากเงิน เนื่องจากปัญหาด้านสภาพคล่องที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม

ตามรายงานจาก Wall Street Journal เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2022 ระบุว่า “บริษัทได้ว่าจ้างทนายความเพิ่มเติม เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ รวมถึงการยื่นฟ้องล้มละลาย โดยทนายความจากบริษัท Kirkland & Ellis LLP จะเข้ามาแทนที่ Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP สำนักงานกฎหมายที่เคยว่าจ้างไปก่อนหน้านี้” 

Celsius Network

เดินหน้าจ่ายหนี้ต่อไป

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทก็ได้ชำระเงินเพื่อเคลียร์เงินกู้สำหรับ Bitcoin อีกครั้ง โดยจ่ายเพิ่มอีก 41.2 ล้านดอลลาร์ให้กับ Maker การชำระเงินในครั้งนี้ทำให้ราคาที่จะโดน Liquidate ลดลงจาก 2,772.27 ดอลลาร์ เหลือ 0 ดอลลาร์ในทันที และได้รับ wBTC กลับคืนสู่แพลตฟอร์มไปในที่สุด

แม้นักลงทุนมากมายจะแสดงความกังวลว่า Celsius Network นั้นจะมีชะตากรรมไม่ต่างจาก Voyager Digital อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการให้กู้/ฝากสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำนั้นยังไม่ยอมแพ้และเดินหน้าจ่ายหนี้เพื่อลดภาระของบริษัทต่อไป โดย Celsius Network เพิ่งจ่ายหนี้มูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ใน USDC ให้กับ Aave

แพลตฟอร์มที่คอยติดตามข้อมูลต่างๆ บนโลก Defi อย่าง Zapper นั้นแสดงให้เห็นว่า Celsius Network ยังคงเป็นหนี้กับแพลตฟอร์มต่างๆ ดังนี้

  • 130 ล้านดอลลาร์ใน USDC และ 82,500 ดอลลาร์ใน Ren กับ Aave 
  • 85.2 ล้านดอลลาร์ใน DAI กับ Compound protocol 

ดังนั้น Celsius Network จึงมีหนี้ที่ต้องจ่ายอีกรวมทั้งสิ้น 215 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน