เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียย้ำ ไม่มีพื้นที่คริปโตให้กับตลาดทุนในเวลานี้

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียให้เหตุผลในการปิดกั้นคริปโต

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง และยังคงยืนกรานว่า มันไม่มีพื้นที่สำหรับคริปโตเอาไว้ให้กับตลาดทุนในประเทศ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียกับการให้พื้นที่คริปโต

เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศได้มีการประกาศว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้มีการออกแบบแพลตฟอร์มต้นแบบเสร็จสิ้นแล้ว

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเดินหน้าผลักดันให้รัฐทำการออกข้อบังคับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนถึงให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย

gold and black round coin

เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Chistyukhi รองประธานสภาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กำลังมีการหารือกันเรื่องการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย โดยทางเราได้ให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างไร

ชี้แจงเหตุผลไม่สนับสนุนคริปโต

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ประชาชนชาวรัสเซียและภาคธุรกิจสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงสามารถทำการครอบครองเหรียญคริปโตได้โดยที่ประเทศรัสเซียยังไม่ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้สำหรับคริปโตเอาไว้เลย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการแบนคริปโตอย่างถึงพริกถึงขิง

เช่นกันตอนนี้มีตัวแทนกลุ่มหลายฝ่ายได้เข้ามาพูดคุยหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโต สอดคล้องกับรายงานของธนาคารกลางรสเซียที่ได้กล่าวว่า ทางด้าน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนได้มีการออกมาเน้นย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่มีพื้นที่คริปโตสำหรับตลาดทุนในเวลานี้ ซึ่งการยืนกรานของเขาตรงนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองคงเริ่มพิจารณาหาทางทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศรัสเซียเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว และประธานธนาคารกลางเองก็ดูเหมือนรับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป