เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียย้ำ ไม่มีพื้นที่คริปโตให้กับตลาดทุนในเวลานี้

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียให้เหตุผลในการปิดกั้นคริปโต

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง และยังคงยืนกรานว่า มันไม่มีพื้นที่สำหรับคริปโตเอาไว้ให้กับตลาดทุนในประเทศ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียกับการให้พื้นที่คริปโต

เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศได้มีการประกาศว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้มีการออกแบบแพลตฟอร์มต้นแบบเสร็จสิ้นแล้ว

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเดินหน้าผลักดันให้รัฐทำการออกข้อบังคับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนถึงให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย

gold and black round coin

เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Chistyukhi รองประธานสภาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กำลังมีการหารือกันเรื่องการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย โดยทางเราได้ให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างไร

ชี้แจงเหตุผลไม่สนับสนุนคริปโต

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ประชาชนชาวรัสเซียและภาคธุรกิจสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงสามารถทำการครอบครองเหรียญคริปโตได้โดยที่ประเทศรัสเซียยังไม่ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้สำหรับคริปโตเอาไว้เลย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการแบนคริปโตอย่างถึงพริกถึงขิง

เช่นกันตอนนี้มีตัวแทนกลุ่มหลายฝ่ายได้เข้ามาพูดคุยหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโต สอดคล้องกับรายงานของธนาคารกลางรสเซียที่ได้กล่าวว่า ทางด้าน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนได้มีการออกมาเน้นย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่มีพื้นที่คริปโตสำหรับตลาดทุนในเวลานี้ ซึ่งการยืนกรานของเขาตรงนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองคงเริ่มพิจารณาหาทางทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศรัสเซียเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว และประธานธนาคารกลางเองก็ดูเหมือนรับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย