เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียย้ำ ไม่มีพื้นที่คริปโตให้กับตลาดทุนในเวลานี้

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียให้เหตุผลในการปิดกั้นคริปโต

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง และยังคงยืนกรานว่า มันไม่มีพื้นที่สำหรับคริปโตเอาไว้ให้กับตลาดทุนในประเทศ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียกับการให้พื้นที่คริปโต

เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศได้มีการประกาศว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้มีการออกแบบแพลตฟอร์มต้นแบบเสร็จสิ้นแล้ว

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเดินหน้าผลักดันให้รัฐทำการออกข้อบังคับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนถึงให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย

Gold And Black Round Coin

เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Chistyukhi รองประธานสภาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กำลังมีการหารือกันเรื่องการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย โดยทางเราได้ให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างไร

ชี้แจงเหตุผลไม่สนับสนุนคริปโต

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ประชาชนชาวรัสเซียและภาคธุรกิจสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงสามารถทำการครอบครองเหรียญคริปโตได้โดยที่ประเทศรัสเซียยังไม่ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้สำหรับคริปโตเอาไว้เลย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการแบนคริปโตอย่างถึงพริกถึงขิง

เช่นกันตอนนี้มีตัวแทนกลุ่มหลายฝ่ายได้เข้ามาพูดคุยหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโต สอดคล้องกับรายงานของธนาคารกลางรสเซียที่ได้กล่าวว่า ทางด้าน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนได้มีการออกมาเน้นย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่มีพื้นที่คริปโตสำหรับตลาดทุนในเวลานี้ ซึ่งการยืนกรานของเขาตรงนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองคงเริ่มพิจารณาหาทางทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศรัสเซียเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว และประธานธนาคารกลางเองก็ดูเหมือนรับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง