ชี้ CBDC ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบธนาคาร – อิสราเอล

ธนาคารอิสราเอลมองแล้วว่า CBDC ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบธนาคาร

Cbdc ไม่ส่งผลกระทบ

ธนาคารกลางของประเทศอิสราเอลได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้การนำสกุลเงินดิจิทัลนิวเชเกลมาปรับใช้นั้น อาจไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบธนาคารกลางที่เป็นอยู่ในเวลานี้ แต่อาจต้องแลกอะไรบางอย่าง

ธนาคารกลางอิสราเอลยัน CBDC ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบธนาคาร

อย่างไรก็ตามทางธนาคารได้ออกมาเตือนว่า สกุลเงินดิจิทัลอาจมีความเป็นไปได้ที่ประชาชนจะทำการฝากเงินในบัญชีธนาคารน้อยลง โดยธนาคารกลางของประเทศอิสราเอลได้ทำการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ที่จะนำเสนอให้มีการออกสกุลเงินนิวเชเกลของประเทศอิสราเอล ไม่ว่าจะดูเรื่องของผลกระทบที่เกิดขึ้นของเสถียรภาพระบบธนาคารที่ชี้ให้เห็นว่า ผลกระทบตรงนี้ไม่ได้มีการส่งสัญญาณให้เห็นชัดมากนัก

Vbcvcwuyvym 4

อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์ของธนาคารได้กล่าวว่า มันมีความเป็นไปได้ที่เงินแบงก์จะถูกเข้าในบัญชีธนาคารน้อยลง โดยที่คนส่วนใหญ่อาจเลือกออมเงินเอาไว้ในสกุลเงินดิจิทัลของประเทศอิสราเอลมากกว่า อย่างไรก็ตามมันก็เป็นการกระตุ้นให้ประชาชนเกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น และอาจต้องยอมกลืนเลือดกับการที่ผลตอบแทนที่ได้รับของธนาคารต้องลดน้อยลงตามมา

วางแผนการใช้เงินดิจิทัลระยะยาว

ขณะเดียวกันทางด้านธนาคารกลางยังคงไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องของการออกสกุลเงินดิจิทัลในเร็ว ๆ นี้ โดยมีการเปิดเผยว่า ธนาคารกลางยังคงมีการวางแผนรับมือปัญหาการใช้สกุลเงินดิจิทัลในระยะยาวอยู่ สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการตีพิมพ์ของธนาคารกลางที่ชี้ว่า ทางคณะกรรมการเองก็มีแรงจูงใจที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลและพยายามแยกการใช้สกุลเงินดิจิทัลออกไปต่างหาก

นอกจากผลกระทบต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัจจัยทางด้านระบบธนาคารและเศรษฐกิจนั้น ทางธนาคารกลางได้กล่าวว่า ยังต้องมาวิเคราะห์ปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมา โดยเรื่องนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยและเตรียมรับมือกับการออกสกุลเงินนิวเชเกลในอนาคตข้างหน้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้