บล็อกเชน Cardano ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่าบล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรม และยังมีปริมาณธุรกรรม 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum และ Litecoin อีกด้วย

บล็อกเชน Cardano (ADA) ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่า บล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรมบล็อคเชน จำนวน contributor ของ Cardano ยังคงอยู่ในอันดับที่สามอีกด้วย

Solana ยังคงเป็นโปรเจ็คที่พัฒนาอย่างแข็งขันที่สุดในตลาด และครองตำแหน่งที่หนึ่งด้วย contributor ทั้งสิ้น 533 ราย และอันดับที่สองตกเป็นของเครือข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองในอุตสาหกรรมอย่าง Ethereum

ในขณะที่เขียน Cardano มี contributors รายวันอยู่ที่ประมาณ 120 ราย ซึ่งทำงานอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเครือข่าย

ตัวบ่งชี้อื่นๆ ยังแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมการพัฒนาของบล็อกเชน Cardano ยังคงอยู่ในอันดับที่สอง ในขณะที่ Solana ยังคงเป็นที่หนึ่ง

พื้นฐานที่เติบโตของบล็อกเชน Cardano

การเปิดตัวเทคโนโลยีสัญญาอัจฉริยะ (smart contrcta) สำหรับบล็อคเชนของ Cardano นักพัฒนาจำนวนมากขึ้นได้เริ่มใช้เครือข่ายและกรณีการใช้งานต่างๆ โดยแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดคือ SundaeSwap แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่มีมูลค่าที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล (TVL) ถึง 96% ของเครือข่าย

ข้อมูลจาก DeFi LIama ยังระบุว่า Cardano มีมูลค่ากว่า 120 ล้านดอลลาร์ที่ถูกเก็บในสัญญาต่างๆ ที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Cardano ซึ่ง SundaeSwap มีสัดส่วน 119 ล้านดอลลาร์จาก 121 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อันดับสองตกเป็นของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจอย่าง MuesliSwap

ความคืบหน้าล่าสุดของ Cardano คือ การเพิ่มหน่วยความจำสำหรับ Plutus Scripts เป็น 80 kb แม้ว่าการอัปเดตดังกล่าวจะถือได้ว่าเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับการพัฒนาเครือข่าย แต่ดูเหมือนว่าตลาดจะไม่ได้ตอบสนองในระยะสั้น 

ปริมาณธุรกรรมของ Cardano (ADA) ในช่วง 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum and Litecoin

ข้อมูลที่รวบรวมจาก Messari ระบุว่า บล็อคเชน Cardano มีปริมาณำธุรกรรมมากถึง 17.04 พันล้านดอลลาร์ โดยยังห่างไกลจากปริมาณการซื้อขายสูงสุดที่ 138 พันล้านดอลลาร์ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนปีที่แล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครือข่ายไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนักในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการอัปเดตที่สำคัญหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม Cardano ยังคงอยู่ที่อันดับที่สองในแง่ของปริมาณธุรกรรมบนเครือข่ายรายวัน ในขณะที่ Bitcoin อยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยเงินจำนวน 39.3 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงเวลาเดียวกัน ปริมาณธุรกรรมสำหรับเครือข่าย Ethereum และ Litecoin อยู่ที่ 5.25 พันล้านดอลลาร์และ 7.20 พันล้านดอลลาร์ ตามลำดับ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!