ผู้สร้างเหรียญ Cardano ฉุนจ่อฟ้องมิจฉาชีพใช้ภาพเขาหลอกนักลงทุน

นาย Charles Hoskinson โพสต์ทวิตเตอร์ถึงกลุ่มมิจฉาชีพหลอกใช้ภาพเขาว่าแจกเหรียญคริปโต พร้อมขู่ว่าจะฟ้อง

Charles

สังคมไซเบอร์กับแฮ็กเกอร์เป็นของคู่กันโดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชอบคอยหลอกลวงชาวบ้านผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆโดยเฉพาะสื่อใหญ่ๆ อย่างเช่น Youtube

รายงานจากทาง cryptoslate เปิดเผยว่าผู้ร่วมก่อตั้งเหรียญคริปโต Cardano นาย Charles Hoskinson โพสต์ทวิตเตอร์มีการหลอกลวงบน Youtube ให้คนโอนเหรียญเข้ามาให้โดยใช้หมายเลข Keynote ตัวท้ายของเขา

ผู้ร่วมก่อตั้งเหรียญ Cardano โพสต์กล่าวถึง Youtube

โลกไซเบอร์ในตอนนี้ไม่น่าไว้ใจ มีโปรเจคหรือกลุ่มคนไม่ดีมาหลอกชักจูงให้คนโอนเงินไปให้ ส่วนใหญ่มักจะออกอุบายให้คนโอนเหรียญมาให้กลุ่มมิจฉาชีพก่อนแล้วพวกมิจฉาชีพก็จะโฆษณากลับว่าจะโอนเหรียญกลับคืนให้เป็นเท่าตัว ถ้าใครเจอโฆษณาลักษณะนี้ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าเป็นมิจฉาชีพมาหลอก

ล่าสุดผู้ก่อตั้งเหรียญ Cardano ก็ตรวจพบเห็นว่ามีคนแอบอ้างเอา Keynote ตัวท้ายของเขาไปใช้เพื่อโปรโมทโฆษณาว่าจะแจกเหรียญ Ethereum ให้กับคนที่โอนเหรียญมาให้ก่อน โดยจะแจกเหรียญคืนเป็นเท่าตัวให้ ซึ่งเข้าข่ายหลอกลวง นาย Hoskinson เห็นดังนี้ก็ไม่นิ่งเฉย โพสต์ทวิตเตอร์ว่าให้ช่วยกัน report เรื่องนี้ไปยัง Youtube พร้อมกล่าวว่าจะฟ้องหากหาตัวผู้รับผิดชอบได้


ผู้มีชื่อเสียงถูกใช้ชื่อไปแอบอ้าง

นอกจากนาย Hoskinson แล้วมันก็มีบุคคลผู้มีชื่อเสียงคนอื่นๆ ที่มักถูกนำไปใช้ชื่อแอบอ้างให้ดูน่าเชื่อถือ แล้วพวกมิจฉาชีพหัวใสก็หลอกหากินกับคนที่หลงเชื่อว่าบุคคลที่มาโฆษณาป่าวประกาศจะแจกเหรียญให้บนแพลตฟอร์มสื่อต่างๆ นั้นคือผู้มีชื่อเสียงคนนั้นจริงๆ

อย่างกรณีของนาย Elon Musk ก็เคยโดนมาแล้ว โดนเอารูปไปแอบอ้างว่าจะแจกเหรียญคริปโตให้ฟรีๆ ยังไม่หมดเท่านี้ CEO ของ Ripple ก็โดนคล้ายๆ กันเหมือนกันและล่าสุดเป็น CEO Binance นาย Changpeng Zhao หรือที่วงการคริปโตเรียกเขาว่า CZ ก็ถูกใช้รูปไปแอบอ้างว่าจะแจก Bitcoin 5,000 เหรียญบน Youtube

Youtube เคยไล่แบนช่องต่างๆ ที่ทำรายการเกี่ยวกับ Cryptocurrency โฆษณาที่เกี่ยวกับ Cryptocurrency ก็ไม่สามารถทำได้เหมือนกัน ที่น่าสงสัยคือทำไม Youtube ถึงปล่อยให้มีการโฆษณาที่เข้าข่ายเป็นการหลอกลวงเช่นนี้อยู่และมีข่าวออกมาให้เห็นบ่อยๆด้วยซึ่ง Youtube อาจจะต้องตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แน่นหนามากขึ้น

เรื่องนี้นาย CZ ได้โพสต์แซะว่า “ในขณะที่เราแทบจะซื้อโฆษณาไม่ได้เลยบน Youtube …. บ้าไปแล้ว” พร้อมกับแนบภาพมิจฉาชีพที่แอบอ้างเอารูปเขาไปทำทีว่าจะแจก Bitcoin


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cardano

เหรียญ Near พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

จัดอันดับ 7 เหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022

ปี 2022 น่าจะเป็นอีกปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย. และนี่คือเหรียญ smart contract 7 อันดับที่คุณควรจะจับตามองในปีนี้
ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ธุรกรรมบน Cardano เพิ่มขึ้นกว่า 50 เท่า

ปริมาณการทำธุรกรรมบน Cardano ทะยานขึ้นมาอย่างมหาศาลในปี 2022 บ่งชี้ถึงความต้องการของสถาบันการเงินในการนำ Blockchain มาใช้
บล็อกเชน Cardano (Ada) ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

บล็อกเชน Cardano ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่าบล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรม และยังมีปริมาณธุรกรรม 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum และ Litecoin อีกด้วย