บราซิลเปิดตัว ETF บิทคอยน์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดบริษัท Hashdex ซึ่งบริษัทจัดการสินทรัพย์สัญชาติบราซิลได้ประกาศเปิดตัว ETF บิทคอยน์ที่ช่วยสร้างความยั่งยืนในด้านสิ่งแวดล้อมเป็นรายแรกของประเทศ

ล่าสุดบริษัท Hashdex ซึ่งบริษัทจัดการสินทรัพย์สัญชาติบราซิลได้ประกาศเปิดตัว ETF บิทคอยน์ที่ช่วยสร้างความยั่งยืนในด้านสิ่งแวดล้อมเป็นรายแรกของประเทศ โดยขณะนี้มีอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ B3 ภายใต้สัญลักษณ์ BITH11 ทำให้มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์ ETF ตัวที่สองของประเทศบราซิลที่มีสกุลเงินดิจิทัลมาตรฐานอย่างสมบูรณ์

Hashdex เปิดตัว ETF บิทคอยน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของบราซิล

บราซิลกำลังเปิดโอกาสให้กับประชาชนในการลงทุนคริปโตด้วยการอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ที่สอง ประเทศได้เปิดตัว ETF บิทคอยน์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งแรกซึ่งจะใช้การตรวจสอบจากสถาบันจัดอันดับคาร์บอนคริปโตหรือ CCRI เพื่อกำหนดการปล่อยคาร์บอน เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Roberta Antunes ซึ่งเป็นตัวแทนของ Hashdex แจ้งกับทางสื่อว่ากองทุนจะโอนค่าธรรมเนียมการจัดการส่วนหนึ่งไปเป็นคาร์บอนเครดิตและโครงการลดการปล่อยมลพิษ ขณะนี้ได้รับการเปิดเผยว่า ETF จะลงทุน 0.15% ของสินทรัพย์สภาพคล่องเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนทางด้านสิ่งแวดล้อม

เปิดตัว ETF บิทคอยน์

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Cicade Marketing ผู้อำนวยการด้านความสัมพันธ์ของตลาดหลักทรัพย์ B3 ชั้นนำของบราซิลได้กล่าวถึงความสำคัญของเครื่องมือการลงทุนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรูปแบบใหม่นี้ว่า ETF บิทคอยน์ตัวใหม่จะช่วยให้นักลงทุนได้สัมผัสกับความผันแปรในสินทรัพย์ดิจิทัลหลักของโลก ด้วยศักยภาพในการเติบโตและการสำรองมูลค่าทั้งหมด ในลักษณะที่มีการควบคุม ปลอดภัย และอยู่ภายใต้เป้าหมายในความยั่งยืน

“The new ETF offers investors exposure to variations in the world’s main digital asset, with all its growth potential and value reserve, in a regulated, secure manner and under sustainability goals…With the launch of this ETF, we will also increase the shelf of B3 ESG products available on the market”, completes the executive.”

Roberta Antunes ตัวแทนของ Hashdex

ปัจจุบันบราซิลได้ให้ความสำคัญกับการลงทุนและการชำระเงินคริปโตมากยิ่งขึ้น แม้จะมีกรอบการกำกับดูแลที่เข้มงวดสำหรับการลงทุนคริปโต แต่บราซิลได้แสดงท่าทีในเชิงบวกต่อการยอมรับกลุ่มสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่และรวมเข้ากับการเงินกระแสหลักของประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000