เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของบราซิลพร้อมก้าวเข้าสู่วงการ Crypto

เรียกได้ว่าปีแห่งวิกฤตนั้นกลับกลายเป็นโอกาสอันเปิดกว้างสำหรับสาวกคริปโตอย่างแท้จริง เพราะล่าสุดธนาคารกลางของบราซิลเป็นอีกรายที่กำลังจะก้าวเข้าสู่สนามของสกุลเงินดิจิทัลจากความเชื่อที่ว่าคุณต้องเปลี่ยนแปลงเงินเพื่อสามารถประหยัดเงินได้ และพวกเขาเริ่มตรวจสอบประโยชน์ของ CBDC แล้ว

Photo 1536082555308 99948D5C8Ecf

ธนาคารกลางของบราซิลหรือ Banco Central do Brazil กำลังวางรากฐานสำหรับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยมีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเปิดเผยว่าได้จัดตั้งกลุ่มเฉพาะเพื่อศึกษาการดำเนินงานในอุตสาหกรรม Crypto เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Banco Central do Brazil นั้นทำงานภายใต้กระทรวงเศรษฐกิจของบราซิล โดยภาครัฐเป็นเจ้าของธนาคารแบบ 100% เต็ม ถือเป็นหน่วยงานการเงินหลักของประเทศที่ดำเนินงานบนความกระตือรือร้นในการส่งเสริมนโยบายที่ให้ผู้คนหรือภาคครัวเรือนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างเท่าเทียม ทั้งยังเป็นสมาชิกชั้นนำของ Alliance for Financial Inclusion(AFI) กลุ่มพันธมิตรเพื่อการกระจาการเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีความเชี่ยวชาญด้านนโยบายการรวมกลุ่มทางการเงินสำหรับประชากรโลกเข้าไม่ถึง

Banco Central do Brazil ดำเนินงานในครั้งนี้อย่างไร?

อ้างอิงจากข้อมูลของธนาคารกลาง พวกเขาระบุไว้ว่าทีมเฉพาะกิจในครั้งนี้จะประกอบด้วยสมาชิก 12 คน ซึ่งมาจากรัฐบาลที่หลากหลาย โดยพวกเขามีหน้าที่ประเมินว่า CBDC จะสามารถเข้ากับระบบการชำระเงินของประเทศบราซิลได้อย่างไรและยังวิเคราะห์ไปถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจและสังคม

รายงานก่อนหน้านี้ได้ระบุรายละเอียดว่าบราซิลนั้นมีการใช้จ่ายประมาณ 90 พันล้านเหรียญ (16,000ล้านดอลลาร์) ต่อปีเพื่อรับประกันการจ่ายเงินตราดั้งเดิมที่ใช้งานได้ซึ่งคิดเป็นจำนวนระหว่าง 1% ถึง 2%ของ GDP

ธนาคารกลางกล่าวว่ากลุ่มที่จัดตั้งขึ้นใหม่ในครั้งนี้จะคอยตรวจสอบว่าพวกเขาสามารถประหยัดเงินได้เท่ามากน้อยเพียงใดจากการดำเนินการ CBDC และจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศหรือไม่

บราซิลจะล้าหลังใครไม่ได้!

Rafael Sarres de Almeida ที่ปรึกษาระดับอาวุโสของ และเจ้าหน้าที่จากแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศของธนาคารกลางบราซิลกล่าวในแถลงการณ์ว่า

“เรื่องของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางนั้นเป็นประเด็นในการวิจัยของธนาคารกลางหลายแห่งมาระยะหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตามในปีนี้มีการให้ความสำคัญกับแนวทางปฏิบัติมากขึ้น”

เขาเสริมว่าประเทศจีนนั้นล้ำหน้าไปมากแล้ว โดยพวกเขาได้เข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลขั้นสุดท้ายแล้ว นอกจากนี้หน่วยงานด้านการเงินรายอื่น ๆ เองก็ได้ประกาศริเริ่มโครงการใหม่เช่นเดียวกัน

ในเดือนพฤษภาคม Ripple (XRP) มีการประชุมแบบปิดกับธนาคารกลางของบราซิลเพื่อหารือเกี่ยวกับ “การดำเนินงานของสถาบันทางการเงินโดยเฉพาะ”

Roberto Campos Neto
Roberto Campos Neto ประธานของ Banco Central do Brazil

Roberto Campos Neto ประธานของ Banco Central do Brazil ได้เข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอกับ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple และตัวแทนอีกสามคนของแต่ไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อที่เฉพาะเจาะจง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้