โตแบบพุ่งกระฉูด! “Brave” Web Browser ที่ขับเคลื่อนด้วย Cryptocurrency

“Brave” Web Browser ที่ขับเคลื่อนด้วย Cryptocurrency ด้วยอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นถึง 125% ในช่วงต้นปี

Bravebrowswer

มีผู้ใช้แล้วกว่า 15 ล้าน Users ต่อเดือน

ใครว่าปีนี้จะมีแต่เรื่องแย่ๆ เพราะล่าสุด Browser สายเลือด Cryptocurrency แท้ๆอย่าง “Brave” ได้ประกาศผลงานสุดน่าทึ่งด้วยอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นถึง 125% ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

มารู้จัก Brave กันก่อน

จะดีแค่ไหนถ้าเราเล่นอินเทอร์เนตไปเรื่อยๆแล้วมีรายได้ นั่นแหละครับคือ Brave โปรแกรม Browser ส่วนหนึ่งของ Basic Attention Token (เหรียญ BAT) โดยมี Founder คือ Brendan Eich ซึ่งเป็นผู้สร้าง Javascript และเป็น Co-founder ของ Browser ชื่อดังอย่าง Firefox

Image 4 1
Brendan Eich ซึ่งเป็นผู้สร้าง Javascript และเป็น Co-founder ของ Browser ชื่อดังอย่าง Firefox

โดยเจ้า Brave ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์การใช้งานอินเทอร์เนตแบบเดิมๆ จากการทำให้ผู้ใช้งานได้สวมบทบาทเป็นทั้งผู้สร้าง Website และผู้ชม Website ไปพร้อมๆกันซึ่งสามารถสร้างรายได้และรับรายได้โดยตรงจากผู้ลงโฆษณาไม่ต้องผ่านคนกลางแต่อย่างใด ด้วยประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain นั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะเกิดขึ้นใน Internet ยุคต่อไปเลยก็ว่าได้

แล้ว Brave สามารถเติบโตได้มากแค่ไหน

ตามประกาศของทีม Brave เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้สรุปยอดผู้ใช้งานรายเดือนของ Brave Browser ด้วยจำนวนถึง 15.4 ล้านคนภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมและมีจำนวนผู้ใช้งานรายวัน 5.3 ล้านคน ซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราการใช้งานปีก่อนถือว่าเติบโตขึ้นถึง 165% เลยทีเดียว Brendan Eich ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทก็ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะพัฒนา Brave อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ใช้งานสะดวก มีความน่าสนใจและสร้างรายได้ต่อผู้ใช้ได้มากขึ้นตามระยะเวลาการใช้งาน

การเติบโตของ Brave กำลังบอกอะไรเรา

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Cryptocurrency-Based Web Browser ตัวนี้กำลังแสดงให้เห็นถึงการที่สกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่ามีโอกาสสร้างรายได้ทางเลือกกันไปอีกยาวๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือการที่ผู้ใช้งานหรือ Users อย่างเราๆ จะเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ใครจะไปรู้ในวันข้างหน้าคนกลางที่คอยหาผลประโยชน์จากการโฆษณา อาจจะถูกลดบทบาทลงจนหายไปโดยไม่รู้ตัว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว