BNY Mellon จับมือ Chinalysis ตรวจจับการทำธุรกรรม

ธนาคารผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา BNY Mellon จับมือ Chinalysis ติดตามรายการการทำธุรกรรมคริปโตของผู้ใช้งาน

BNY Mellon จับมือ Chinalysis ตรวจจับการทำธุรกรรม

ธนาคารผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ (Custodian Bank) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันให้บริการดูแลสินทรัพย์มูลค่ากว่า 46.7 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ อย่าง Bank of New York Mellon หรือ BNY Mellon จับมือ Chinalysis ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Blockchain เพื่อติดตาม และวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์คริปโตขององค์กร

Table of Contents

BNY Mellon จับมือ Chinalysis เปิดตัวซอฟต์แวร์ตรวจจับการทำธุรกรรมสุดล้ำ

Chinalysis หรือแพลตฟอร์มผู้วิเคราะห์ข้อมูล Blockchain ที่ให้บริการแก่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมในการช่วยให้องค์กรรายใหญ่จำนวนมากสามารถจัดการกับความเสี่ยงทางด้านกฎหมายที่มาพร้อมกับสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของทางธนาคารระดับโลกนั้น ทาง Chinalysis ได้นำซอฟต์แวร์ของตนเองเข้ามาใช้ในการติดตาม, บันทึก และใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโต โดยซอฟต์แวร์ตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการจัดการกับความเสี่ยง รวมไปถึงคาดการณ์การทำธุรกรรม หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ Know Your Transaction (KYT), Reactor และ Kryptos ที่มาพร้อมกับระบบตั้งค่าสถานะ KYT ที่จะสามารถตรวจจับรายการการโอนเงินดิจิทัลที่ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มความเสี่ยงสูงได้โดยอัตโนมัติ

BNY Mellon จับมือ Chinalysis ตรวจจับการทำธุรกรรม
เครื่องมือการตรวจจับในชื่อ Reactor

หากซอฟต์แวร์ KYT ตรวจพบรายการการโอนคริปโตไปยังกระเป๋าต้องสงสัย ระบบจะสามารถบล็อกรายการธุรกรรมเหล่านั้นเอาไว้ล่วงหน้าได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เครื่องมือ Reactor จะเป็นตัวช่วยในการจัดหาพลังงานที่ใช้ในการตรวจสอบบนเครือข่าย Blockchain ในขณะที่ Kryptos นั้นจะทำหน้าที่สสะสม และแปลงข้อมูลที่ซับซ้อนให้มาอยู่ในรูปแบบของข้อมูลที่น่าเชื่อถือให้กับทางสถาบัน

ความน่าเชื่อถือเป็นเรื่องสำคัญ

Caroline Butler ประธานฝ่ายจัดการดูแลในด้านภาษี และเครือข่ายแห่ง BNY Mellon ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือในฐานะธนาคารที่ได้ก้าวเข้าสู่โลกสินทรัพย์ดิจิทัลว่า

“BNY Mellon ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มตัวพร้อมด้วยชื่อเสียงในฐานะผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือมากที่สุดร่วมกับทาง Chainalysis และบริษัท Fintech ชั้นนำอีกจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางบริษัทดำเนินการพัฒนาขีดความสามารถการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต และสะท้อนให้เห็นถึงผลิตภัณฑ์ของเราด้วยเช่นเดียวกัน”

ซอฟต์แวร์ของ Chainalysis สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับทางธนาคาร

บริการที่ทาง Chainalysis นำเสนอมานั้นได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ดีจากผู้ใช้คริปโตจำนวนมากถึงบริการที่ได้รับการพัฒนาให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รวมไปถึงความสามารถในการตรวจสอบที่สำคัญให้แก่องค์กรรายใหญ่ช่วยให้สถาบันการเงินในรูปแบบดั้งเดิมเริ่มนำคริปโตเคอเรนซีไปใช้อย่างถูกกฎหมายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Jonathan Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis ได้ออกมากล่าวผ่านการแถลงการณ์ว่า

“Chainalysis เชื่อมั่นมาตลอดว่าสถาบันการเงินนั้นมีความสำคัญกับอัตราการเติบโต และความสำเร็จของอุตสาหกรรมคริปโต”

จุดเริ่มต้นของการเข้ามามีบทบาทสำคัญในตลาดคริปโต

BNY Mellon จับมือ Chinalysis ตรวจจับการทำธุรกรรม

BNY Mello ได้รับแรงผลักดันจากนักลงทุนสถาบัน ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าชั้นนำของธนาคาร ให้เข้ามาลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลในเดือนกุมภาพันธ์ ปีที่ผ่านมา ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ตลาดคริปโตกำลังอยู่ในจังหวะขาขึ้นพอดี โดยทางองค์กรได้วางแผนที่จะให้บริการรับฝาก, โอน และผลิต Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ แก่ลูกค้าในฐานผู้จัดการสินทรัพย์

ทั้งนี้ทางด้าน Wall Street Journal ได้ออกมาระบุว่า BNY Mellon นั้นได้รับการยกย่องให้เป็นสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมรายแรก ๆ ของวงการที่ให้การสนับสนุน และยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล เช่นเดียวกับบริษัท Fidelity Investments ที่เปิดดำเนินการมาเป็นระยะเวลานานแล้วเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ธนาคารดังกล่าวยังได้รับการขนานนามว่าเป็น Custodial Bank แห่งแรกของประเทศสหรัฐอมเริกาที่มุ่งมั่นเปิดตัวบริการรับฝากสกุลเงินดิจิทัลให้แก่ลูกค้าในระยะสั้นอีกด้วย

ซีอีโอเผยอาจต้องใช้เวลาในการพัฒนาโครงสร้างอย่างต่ำอีก 3 ถึง 5 ปี

แม้ว่าในปัจจุบัน BNY Mellon กำลังเร่งดำเนินการเพื่อเปิดให้บริการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตให้ได้เร็วที่สุดก็ตาม แต่ทว่า Roman Regelman ผู้บริหารระดับสูงแห่งธนาคารรับฝากสินทรัพย์ และธุรกิจดิจิทัล ก็ได้ออกมาคาดการณ์ว่าการควบรวมสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าไปสู่โครงสร้างพื้นฐานของธนาคารในรูปแบบดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์แบบนั้นอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ถึง 5 ปีเป็นต้นไป

สถาบันการเงินดั้งเดิมหันมาใช้คริปโตมากขึ้น

สถาบันการเงินดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในหลายแห่งได้เริ่มเปลี่ยนแนวทางการในการประกอบธุรกิจขององค์กร และหันมายอมรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ Morgan Stanley, Citibank และ JPMorgan ที่ปัจจุบันทำหน้าที่จัดการ และลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลกันอย่างแข็งขันเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!