Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อเมริกาใต้ซุ่มพัฒนา Blockchain แบบเงียบๆ

แม้เราแทบจะไม่ได้ยินข่าวการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตในละตินอเมริกาเลย แต่แท้ที่จริงแล้วที่แห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย และกำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้เกิดการยอมรับ

Photo 1548026502 3Fd4A9Ce45A1

Mario Blacutt ผู้พัฒนาหลักของ NULS และผู้ก่อตั้งเครือข่าย Nerve กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph ว่า Blockchain นั้นเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถนำการปฏิวัติวงการเทคโนโลยีมาสู่ละตินอเมริกาได้

โดยนาย Blacutt เพิ่งได้มีการเปิดเผยชื่อที่แท้จริงของเขาต่อสาธารณะหลังจากที่เขาได้ทำการซ่อนตัวภายใต้นามแฝงที่มีชื่อว่า “Berzeck” มาเป็นเวลาหลายปี ได้กล่าวว่า “เทคโนโลยี Blockchain จะเป็นตัวจุดประกายให้เกิดการปฏิวัติทางเทคโนโลยีในละตินอเมริกาไปได้ในอีกหลายทศวรรษอย่างไม่ต้องสงสัยเลย”

Mario Blacutt Berzeck
Mario Blacutt หรือฉายา “Berzeck” ผู้พัฒนาหลักของ NULS

นาย Blacutt ยังได้เปิดเผยถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมด้าน Blockchain และอุปสรรคที่เขาเผชิญภายในภูมิภาคหลังจากนาย Evo Morales อดีตประธานาธิบดีแห่งโบลิเวียได้ประกาศห้ามให้มีการใช้ Cryptocurrencies ในปี 2014

การยอมรับ Crypto ในละตินอเมริกา
“ใกล้เข้ามาทุกที”

เขากล่าวว่ายิ่งรัฐบาลตระหนักถึงประโยชน์ของ Crypto ได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อประเทศของพวกเขามากขึ้นในแง่ของการยอมรับ

“Berzeck” ยังได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า

“ในละตินอเมริกา การยอมรับ Crypto นั้นมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงด้วยเหตุผลเพียงไม่กี่ประการ แต่โดยส่วนใหญ่จะมาจากสาเหตุที่ว่าผู้คนไม่ไว้วางใจในระบบการเงินดั้งเดิมของพวกเขาและในขณะเดียวกันภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยทั่วโลกยิ่งซ้ำเติมให้ผู้คนทั้งหลายไม่เชื่อว่าระบบธนาคารของพวกเขาจะยังคงอยู่ได้ ดังนั้นแล้วการยอมรับ Crypto จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดไวขึ้น บางประเทศอาจฉวยโอกาสในตอนนี้และพยายามที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนา Blockchain แต่ก็ยังเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าประเทศไหนที่จะได้เป็นผู้นำ”

ผู้พัฒนาหลักของ NULS กล่าวเพิ่มเติมว่า ข่าวดีก็คือ “ผู้คนจำนวนมากกำลังเริ่มเข้าใจถึงศักยภาพของเทคโนโลยีเหล่านี้มากขึ้น” และการซื้อ Crypto เองก็เริ่มมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

ความคิดเชิงสังคมนิยมกับสกุลเงินดิจิทัล

แม้จะมีการต่อต้าน Crypto ของประเทศโบลิเวียโดยรัฐบาลของ Morales ก็ตาม แต่นาย Blacutt ยังเชื่อมั่นในนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตนี้และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเข้ากันได้กับปรัชญารัฐของละตินอเมริกา

“ครั้งหนึ่งเคยมีคลื่นสังคมนิยมในละตินอเมริกาด้วยการที่รัฐบาลผู้ทำการปกครองในตอนนั้นกระหายในการครอบงำและรวบรวมอำนาจไว้เพียงผู้เดียว ซึ่งการทำงานของ Crypto กลับเป็นไปในทิศทางที่ตรงกันข้าม ผลจากการไม่ยอมรับแนวคิดเหล่านี้คือชาวละตินอเมริกาได้พลาดโอกาสทองในการผลักดันการยอมรับและการดึงดูบริษัทลงทุนจากต่างประเทศไป โชคดีที่รัฐบาลเหล่านั้นได้เกิดการเปลี่ยนอำนาจและสิ่งต่างๆ กำลังเริ่มกลับมาดูดีขึ้น”

“ตั้งแต่เทคโนโลยี Blockchain ได้เปิดเผยแหล่งที่มาและพัฒนาแนวทางการกระจายอำนาจ มันแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่หาได้ยากมากๆ สำหรับละตินอเมริกาและภูมิภาคอื่นๆที่ด้อยพัฒนาได้แข่งขันกันอย่างเปิดเผยในระดับแนวหน้าของการพัฒนา Blockchain”

หลุมพรางของ Crypto

Blacutt เตือนว่าผู้เล่นในตลาด Crypto ทั่วไป ไม่ใช่แค่ในละตินอเมริกา ยังมองว่าเป็นเพียงวิธี “รวยเร็ว” และระบุว่า Crypto เป็นการเก็งกำไรสินทรัพย์เท่านั้น พราะฉะนั้นแล้วการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆมันซับซ้อนกว่านั้น แม้แต่บริษัทที่สนใจในเทคโนโลยี Blockchain เองยังไม่มีแนวคิดในการวางแผนขั้นตอนการทำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้เสียด้วยซ้ำและนั่นเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย
กฎหมาย Fintech

การร่างกฎหมาย fintech เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้น

กฎหมาย fintech ในประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกากลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้หลายประเทศอาจเป็นม้ามืดในอนาคต
ธนาคารกลางจอร์เจีย

ธนาคารกลางจอร์เจียคาด สกุลเงินดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียกำลังเดินหน้าพัฒนา CBDC และคาดว่าธนาคาร CBDC จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในช่วงปีหน้า
กลุ่มประเทศ G7 เตรียมปล่อยแนวทางในการสร้าง Cbdc

กลุ่มประเทศ G7 เตรียมปล่อยแนวทางในการสร้าง CBDC

กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนํา 7 ประเทศ (G7) ต่างตั้งตารอคอยปล่อยผลงานจากความร่วมมือครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ซึ่งเป็นการดำเนินงานเพื่อสร้างมาตรฐานในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)