เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

อเมริกาใต้ซุ่มพัฒนา Blockchain แบบเงียบๆ

แม้เราแทบจะไม่ได้ยินข่าวการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตในละตินอเมริกาเลย แต่แท้ที่จริงแล้วที่แห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย และกำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้เกิดการยอมรับ

Photo 1548026502 3Fd4A9Ce45A1

Mario Blacutt ผู้พัฒนาหลักของ NULS และผู้ก่อตั้งเครือข่าย Nerve กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph ว่า Blockchain นั้นเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถนำการปฏิวัติวงการเทคโนโลยีมาสู่ละตินอเมริกาได้

โดยนาย Blacutt เพิ่งได้มีการเปิดเผยชื่อที่แท้จริงของเขาต่อสาธารณะหลังจากที่เขาได้ทำการซ่อนตัวภายใต้นามแฝงที่มีชื่อว่า “Berzeck” มาเป็นเวลาหลายปี ได้กล่าวว่า “เทคโนโลยี Blockchain จะเป็นตัวจุดประกายให้เกิดการปฏิวัติทางเทคโนโลยีในละตินอเมริกาไปได้ในอีกหลายทศวรรษอย่างไม่ต้องสงสัยเลย”

Mario Blacutt Berzeck
Mario Blacutt หรือฉายา “Berzeck” ผู้พัฒนาหลักของ NULS

นาย Blacutt ยังได้เปิดเผยถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมด้าน Blockchain และอุปสรรคที่เขาเผชิญภายในภูมิภาคหลังจากนาย Evo Morales อดีตประธานาธิบดีแห่งโบลิเวียได้ประกาศห้ามให้มีการใช้ Cryptocurrencies ในปี 2014

การยอมรับ Crypto ในละตินอเมริกา
“ใกล้เข้ามาทุกที”

เขากล่าวว่ายิ่งรัฐบาลตระหนักถึงประโยชน์ของ Crypto ได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อประเทศของพวกเขามากขึ้นในแง่ของการยอมรับ

“Berzeck” ยังได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า

“ในละตินอเมริกา การยอมรับ Crypto นั้นมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงด้วยเหตุผลเพียงไม่กี่ประการ แต่โดยส่วนใหญ่จะมาจากสาเหตุที่ว่าผู้คนไม่ไว้วางใจในระบบการเงินดั้งเดิมของพวกเขาและในขณะเดียวกันภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยทั่วโลกยิ่งซ้ำเติมให้ผู้คนทั้งหลายไม่เชื่อว่าระบบธนาคารของพวกเขาจะยังคงอยู่ได้ ดังนั้นแล้วการยอมรับ Crypto จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดไวขึ้น บางประเทศอาจฉวยโอกาสในตอนนี้และพยายามที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนา Blockchain แต่ก็ยังเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าประเทศไหนที่จะได้เป็นผู้นำ”

ผู้พัฒนาหลักของ NULS กล่าวเพิ่มเติมว่า ข่าวดีก็คือ “ผู้คนจำนวนมากกำลังเริ่มเข้าใจถึงศักยภาพของเทคโนโลยีเหล่านี้มากขึ้น” และการซื้อ Crypto เองก็เริ่มมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

ความคิดเชิงสังคมนิยมกับสกุลเงินดิจิทัล

แม้จะมีการต่อต้าน Crypto ของประเทศโบลิเวียโดยรัฐบาลของ Morales ก็ตาม แต่นาย Blacutt ยังเชื่อมั่นในนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตนี้และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเข้ากันได้กับปรัชญารัฐของละตินอเมริกา

“ครั้งหนึ่งเคยมีคลื่นสังคมนิยมในละตินอเมริกาด้วยการที่รัฐบาลผู้ทำการปกครองในตอนนั้นกระหายในการครอบงำและรวบรวมอำนาจไว้เพียงผู้เดียว ซึ่งการทำงานของ Crypto กลับเป็นไปในทิศทางที่ตรงกันข้าม ผลจากการไม่ยอมรับแนวคิดเหล่านี้คือชาวละตินอเมริกาได้พลาดโอกาสทองในการผลักดันการยอมรับและการดึงดูบริษัทลงทุนจากต่างประเทศไป โชคดีที่รัฐบาลเหล่านั้นได้เกิดการเปลี่ยนอำนาจและสิ่งต่างๆ กำลังเริ่มกลับมาดูดีขึ้น”

“ตั้งแต่เทคโนโลยี Blockchain ได้เปิดเผยแหล่งที่มาและพัฒนาแนวทางการกระจายอำนาจ มันแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่หาได้ยากมากๆ สำหรับละตินอเมริกาและภูมิภาคอื่นๆที่ด้อยพัฒนาได้แข่งขันกันอย่างเปิดเผยในระดับแนวหน้าของการพัฒนา Blockchain”

หลุมพรางของ Crypto

Blacutt เตือนว่าผู้เล่นในตลาด Crypto ทั่วไป ไม่ใช่แค่ในละตินอเมริกา ยังมองว่าเป็นเพียงวิธี “รวยเร็ว” และระบุว่า Crypto เป็นการเก็งกำไรสินทรัพย์เท่านั้น พราะฉะนั้นแล้วการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆมันซับซ้อนกว่านั้น แม้แต่บริษัทที่สนใจในเทคโนโลยี Blockchain เองยังไม่มีแนวคิดในการวางแผนขั้นตอนการทำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้เสียด้วยซ้ำและนั่นเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต