อเมริกาใต้ซุ่มพัฒนา Blockchain แบบเงียบๆ

แม้เราแทบจะไม่ได้ยินข่าวการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตในละตินอเมริกาเลย แต่แท้ที่จริงแล้วที่แห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย และกำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้เกิดการยอมรับ

Mario Blacutt ผู้พัฒนาหลักของ NULS และผู้ก่อตั้งเครือข่าย Nerve กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph ว่า Blockchain นั้นเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถนำการปฏิวัติวงการเทคโนโลยีมาสู่ละตินอเมริกาได้

โดยนาย Blacutt เพิ่งได้มีการเปิดเผยชื่อที่แท้จริงของเขาต่อสาธารณะหลังจากที่เขาได้ทำการซ่อนตัวภายใต้นามแฝงที่มีชื่อว่า “Berzeck” มาเป็นเวลาหลายปี ได้กล่าวว่า “เทคโนโลยี Blockchain จะเป็นตัวจุดประกายให้เกิดการปฏิวัติทางเทคโนโลยีในละตินอเมริกาไปได้ในอีกหลายทศวรรษอย่างไม่ต้องสงสัยเลย”

Mario Blacutt หรือฉายา “Berzeck” ผู้พัฒนาหลักของ NULS

นาย Blacutt ยังได้เปิดเผยถึงมุมมองของเขาเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมด้าน Blockchain และอุปสรรคที่เขาเผชิญภายในภูมิภาคหลังจากนาย Evo Morales อดีตประธานาธิบดีแห่งโบลิเวียได้ประกาศห้ามให้มีการใช้ Cryptocurrencies ในปี 2014

การยอมรับ Crypto ในละตินอเมริกา
“ใกล้เข้ามาทุกที”

เขากล่าวว่ายิ่งรัฐบาลตระหนักถึงประโยชน์ของ Crypto ได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดีต่อประเทศของพวกเขามากขึ้นในแง่ของการยอมรับ

“Berzeck” ยังได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า

“ในละตินอเมริกา การยอมรับ Crypto นั้นมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงด้วยเหตุผลเพียงไม่กี่ประการ แต่โดยส่วนใหญ่จะมาจากสาเหตุที่ว่าผู้คนไม่ไว้วางใจในระบบการเงินดั้งเดิมของพวกเขาและในขณะเดียวกันภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยทั่วโลกยิ่งซ้ำเติมให้ผู้คนทั้งหลายไม่เชื่อว่าระบบธนาคารของพวกเขาจะยังคงอยู่ได้ ดังนั้นแล้วการยอมรับ Crypto จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดไวขึ้น บางประเทศอาจฉวยโอกาสในตอนนี้และพยายามที่จะเป็นผู้นำด้านการพัฒนา Blockchain แต่ก็ยังเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าประเทศไหนที่จะได้เป็นผู้นำ”

ผู้พัฒนาหลักของ NULS กล่าวเพิ่มเติมว่า ข่าวดีก็คือ “ผู้คนจำนวนมากกำลังเริ่มเข้าใจถึงศักยภาพของเทคโนโลยีเหล่านี้มากขึ้น” และการซื้อ Crypto เองก็เริ่มมีความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

ความคิดเชิงสังคมนิยมกับสกุลเงินดิจิทัล

แม้จะมีการต่อต้าน Crypto ของประเทศโบลิเวียโดยรัฐบาลของ Morales ก็ตาม แต่นาย Blacutt ยังเชื่อมั่นในนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตนี้และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเข้ากันได้กับปรัชญารัฐของละตินอเมริกา

“ครั้งหนึ่งเคยมีคลื่นสังคมนิยมในละตินอเมริกาด้วยการที่รัฐบาลผู้ทำการปกครองในตอนนั้นกระหายในการครอบงำและรวบรวมอำนาจไว้เพียงผู้เดียว ซึ่งการทำงานของ Crypto กลับเป็นไปในทิศทางที่ตรงกันข้าม ผลจากการไม่ยอมรับแนวคิดเหล่านี้คือชาวละตินอเมริกาได้พลาดโอกาสทองในการผลักดันการยอมรับและการดึงดูบริษัทลงทุนจากต่างประเทศไป โชคดีที่รัฐบาลเหล่านั้นได้เกิดการเปลี่ยนอำนาจและสิ่งต่างๆ กำลังเริ่มกลับมาดูดีขึ้น”

“ตั้งแต่เทคโนโลยี Blockchain ได้เปิดเผยแหล่งที่มาและพัฒนาแนวทางการกระจายอำนาจ มันแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่หาได้ยากมากๆ สำหรับละตินอเมริกาและภูมิภาคอื่นๆที่ด้อยพัฒนาได้แข่งขันกันอย่างเปิดเผยในระดับแนวหน้าของการพัฒนา Blockchain”

หลุมพรางของ Crypto

Blacutt เตือนว่าผู้เล่นในตลาด Crypto ทั่วไป ไม่ใช่แค่ในละตินอเมริกา ยังมองว่าเป็นเพียงวิธี “รวยเร็ว” และระบุว่า Crypto เป็นการเก็งกำไรสินทรัพย์เท่านั้น พราะฉะนั้นแล้วการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆมันซับซ้อนกว่านั้น แม้แต่บริษัทที่สนใจในเทคโนโลยี Blockchain เองยังไม่มีแนวคิดในการวางแผนขั้นตอนการทำธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเหล่านี้เสียด้วยซ้ำและนั่นเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

NFT กำลังจะตาย? ปริมาณการซื้อขาย NFT บน Ethereum ลดลงกว่า 70% ในเดือนมิถุนายน แต่ยอดขายยังพอไปต่อได้

ผู้คนมากมายเลิกให้ความสนใจใน NFT แต่ยอดขายของสะสมดิจิทัลนั้นก็ยังคงไปต่อได้และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก
person in black long sleeve shirt using macbook pro

เจอตัวผู้ร้าย! ผู้โจมตีชาวเกาหลีเหนือถูกกล่าวอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony 

รายงานระบุว่า การแฮ็ก Horizon Bridge นั้นเป็นผลงานของ Lazarus Group ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากประเทศเกาหลีเหนือ โดยกลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Axie Infinity มูลค่า 622 ล้านดอลลาร์อีกด้วย
person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง