ต้องนำ Blockchain กับ NFT มาใช้ในวงการบันเทิง – ซีอีโอ Warner Media

ซีอีโอ Warner Media แนะควรใช้ Blockchain กับ NFT ควบคู่กัน

Blockchain กับ NFT

Jason Kilar ซีอีโอของบริษัท Warner Media ได้มีการยกย่องเทคโนโลยีบล็อกเชนว่า เป็นเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการบันเทิงได้ เช่นกันเขากล่าวว่าเทคโนโลยีนี้จะเปลี่ยนแปลงระบบการเงินโดยสิ้นเชิง

ซีอีโอ Warner Media แนะควรใช้ Blockchain กับ NFT ควบคู่กัน

เช่นกันเขามองว่า อนาคตของวงการ Hollywood นั้น จะอยู่ที่เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นหลัก เขาเห็นว่าเทคโนโลยีนี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการบันเทิง โดยเฉพาะความจริงที่เห็นได้ว่า ในช่วงเวลานี้คนส่วนใหญ่สามารถใช้เหรียญดิจิทัลได้ง่ายมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ได้มีการรายงานว่า ทาง Jason Kilar มีแผนที่จะใช้แผ่น DVD ในการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีบล็อกเชนก่อนที่บล็อกเชนจะกลายเป็นกระแสเป็นที่โด่งดังไปที่โลก เขากล่าวว่า ตอนนี้เขากำลังมองหาทางที่จะทำให้วงการ Hollywood สามารถฝ่าคลื่นลูกใหม่ได้ โดยที่ Hollywood ได้มีการใช้แผ่น DVD ในช่วงปี 1990 ซึ่งพอมาถึงในยุคปัจจุบัน เขาเริ่มคิดแล้วว่าควรที่จะนำ NFT กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งด้วย

ชี้เทคโนโลยีนี้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมบันเทิง

ซีอีโอของ Warner Media ได้กล่าวต่อไปว่า แผ่น DVD ประสบความสำเร็จจนสามารถเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจอุตสาหกรรมการบันเทิงได้ รวมถึงบริษัทของเขาเองด้วย เช่นกันทาง Kilar ได้มีการผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการบันเทิง และนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงระบบการเงินใหม่

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา Jason Kilar ได้เข้าร่วมงานกับ Warner Media โดยที่เวลานั้นโควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ทำให้บริษัทได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์และทำงานได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่เขาก็สามารถแก้เกมได้ด้วยการทำรายได้จากการที่คนส่วนใหญ่นั่งดูภาพยนตร์อยู่กับบ้าน

ปัจจุบันเขาได้เดินหน้าทำ HBO Max บริการฉายภาพยนตร์แบบสตรีมมิ่ง โดยที่เวลานี้ HBO Max กับเคเบิ้ล HBO มียอดผู้ใช้บริการมากถึง 73.8 ล้านคนด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง